Bị xử ép, lại về nhì thế giới: "Thần Thor" hay mà kém may

Thứ Tư, ngày 31/05/2017 13:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Muôn màu thể thao

(Tin thể thao, Tin lực sĩ) Giải vô địch sức mạnh thế giới vẫn là kỷ niệm buồn với "Thần Thor" sau 7 lần tham dự, khi những đối thủ mạnh nhất yếu thế thì lại có nhân tố mới trỗi dậy.

Video "Thần Thor" nâng được 15 lần nhưng trọng tài chỉ tính 14, khiến anh lỡ vô địch thế giới:

Khi hai đối thủ lớn nhất là Zydrunas Savickas (41 tuổi, 4 lần vô địch) và Brian Shaw (35 tuổi, 3 lần vô địch) đã lớn tuổi và không có phong độ tốt nhất tại cuộc thi Những người đàn ông khỏe nhất hành tinh 2017, cơ hội vô địch của "Thần Thor" Iceland Björnsson trở nên rộng mở, tuy vậy "nhân tố X" đã khiên lực sĩ 28 tuổi thêm một lần ôm hận.

Bị xử ép, lại về nhì thế giới: "Thần Thor" hay mà kém may - 1

"Thần Thor" (trái) kêu oan trên Facebook, anh cho biết nâng được 15 lần nhưng trọng tài chỉ tính 14

Eddie Hall không được đánh giá quá cao như "Thần Thor" hay Brian Shaw, tuy nhiên phong độ chói sáng đã giúp anh làm nên kỳ tích cho cá nhân và cho quốc gia Anh. Sau 6 phần thi chung kết, lực sĩ nước Anh chỉ hơn "Thần Thor" đúng 1 điểm, qua đó trở thành tân vô địch thế giới 2017.

Trong 6 phần thi quan trọng nhất vẫn là thử thách "Viking Press", nơi Eddie Hall nâng được 15 lần tổng trọng lượng 145kg còn "Thần Thor" chỉ nâng được 14 lần. "Quái vật" Eddie chiến thắng phần thi này, anh giành trọn 10 điểm, "Thor" đứng thứ 2 giành 9 điểm. Cuối cùng Eddie cũng vô địch thế giới nhờ 1 điểm nhiều hơn so với "Thần Thor", có thể nói "Viking Press" chính là chía khóa giúp Eddie vượt qua lực sĩ người Iceland.

Lực sĩ Björnsson đã hai lần về nhì (2014, 2016) và đây là lần thứ 3, nhưng khác với 2 lần trước, năm nay anh không phục người thắng cuộc. Hôm (29/5), "Thần Thor" đã nói mình bị xử ép trên Facebook cá nhân: "Thực sự tôi rất tự hào về nỗ lực của mình trong phần thi Viking Press. Tôi đã nâng được 15 lần nhưng trọng tài lại không công nhận lần nâng cuối của tôi. Họ nói hai tay của tôi chưa duỗi thẳng. Nếu không mất điểm tôi sẽ có cùng điểm số với Eddie Hall. Chỉ một điểm nhưng nó đã thay đổi tất cả. Các bạn nghĩ sao?".

Xem kỹ lại video có thể thấy "Thần Thor" đã bị xử ép, hai cánh tay của anh đã nâng hết tầm trước khi thả tạ xuống, nhưng trọng tài đã nghĩ điều ngược lại. Nếu như được công nhận có lẽ "Thần Thor" đã có lợi thế hơn để tiến tới chức vô địch, nhưng một lần nữa lực sĩ 28 tuổi lại vô duyên với chức vô địch thế giới. "Thần Thor" sẽ lại phải chờ tới năm 2018 để trở thành lực sĩ khỏe nhất hành tinh.

Video 15 lần nâng của nhà vô địch Eddie Hall:

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Lực sĩ vô địch thiên hạ 2017: "Thần Thor" hay "Gấu lớn"? Lực sĩ vô địch thiên hạ 2017: "Thần Thor" hay "Gấu lớn"?
Cuộc đua giữa những người khỏe nhất thế giới được tổ chức tại Botswana.
Thể thao - "Thần Thor" sức mạnh kinh hoàng: Bê 1 tấn đá, lập hattrick vô địch "Thần Thor" sức mạnh kinh hoàng: Bê 1 tấn đá, lập hattrick vô địch
Lực sĩ vô địch người Iceland có thêm một chức vô địch danh giá tại châu Âu.
Thể thao - Siêu lực sĩ: "Thần Thor" bị "Gấu lớn" đánh bại Siêu lực sĩ: "Thần Thor" bị "Gấu lớn" đánh bại
"Thần Thor" Iceland đã không thể đánh bại được lực sĩ 4 lần vô địch thiên hạ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Muôn màu thể thao
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang