Bị treo "mạng" 33 tỷ VNĐ: Kẻ sỉ nhục võ Trung Quốc lặn mất tăm

Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Trước những cơn "bão thách đấu", kẻ thách thức cả nền võ thuật truyền thống Trung Quốc - Từ Hiểu Đông đã...sợ đến phát bệnh.

Cú sốc võ thuật Trung Quốc: MMA hạ Thái Cực Quyền sau 10 giây:

Với mỗi người dân Trung Quốc, võ thuật truyền thống là niềm tự hào của các thế hệ, nó như một thứ tôn giáo khiến người ta sùng bái. Chính bởi vậy nếu có một ai mạo phạm đến, kẻ đó tất nhiên sẽ bị lên án mạnh mẽ.

Bị treo "mạng" 33 tỷ VNĐ: Kẻ sỉ nhục võ Trung Quốc lặn mất tăm - 1

Từ Hiểu Đông khóc như trẻ con sau khi bị tước chứng chỉ HLV quốc gia

Từ Hiểu Đông - người đã xúc phạm võ truyền thống Trung Quốc, đang một mình phải chống lại gần như tất cả người dân yêu võ. Ngoài các võ sư nổi tiếng thách đấu Từ thì còn rất nhiều những người dân yêu võ thuật sẵn sàng bỏ ra "núi tiền" cho ai đánh thắng võ sĩ MMA kiêu ngạo.

Trong số rất nhiều người sẵn sàng chi tiền cho cao thủ nào hạ được Từ Hiểu Đông, có Chủ tịch tập đoàn Quảng Đông Thiên Địa, ông Trần Sinh đưa ra mức giá 10 triệu Nhân tệ (1,5 triệu USD, tương đương 33 tỷ VNĐ) cho võ sư nào hạ gục tay đấm MMA họ Từ.

Trước đó cũng có một vị võ sư tự xưng là HLV Wushu và chấp nhận bỏ ra số tiền lên tới 2 tỷ VNĐ để thách đấu với đối thủ MMA, dù vậy nó chưa là gì so với mức giá cao ngất ngưởng mà vị Chủ tịch kia đưa ra.

Gần như bị cả làng võ chống lại, dù vẫn có những phát biểu cứng rắn song Từ Hiểu Đông đang phải sống trong cảnh luôn luôn hoang mang lo sợ. Mới đây nhất, theo tờ hk.on chứng chỉ siêu HLV quốc gia của anh đã bị tước do trường đại học thể thao Bắc Kinh phát hiện Từ chẳng đi học ngày nào và chỉ đóng tiền để mua điểm, mua bằng. Vì vụ này Từ đã rơi nước mắt trên một video trực tiếp qua mạng xã hội.

Một thành viên thân cận với Từ Hiểu Đông ở Bắc Kinh cho biết, võ sĩ này đang có dấu hiệu bị stress nặng, anh không nói chuyện, bỏ ăn hay nói lẩm bẩm một mình trong 2 ngày gần đây. Đó là lý do mà Từ Hiểu Đông phải "muối mặt" xin hoãn trận đấu với võ sư Vương Chiếm Hải, vô địch Thái cực quyền quốc tế, truyền nhân đời thứ 12 của trường phái Thái cực Trần thức.

Bị treo "mạng" 33 tỷ VNĐ: Kẻ sỉ nhục võ Trung Quốc lặn mất tăm - 2

Anh không có mặt trong trận đấu hôm thứ Sáu với Vương Chiếm Hải vì lý do không đủ thể lực

Đáng lẽ trận tỷ thí này diễn ra vào tối thứ 6, tuy nhiên Từ "lâm bệnh" xin hoãn đấu và chưa hẹn ngày cụ thể. Trên trang Weibo của mình, Tiểu Đông đăng một thông cáo ngắn gọn: "không có đủ tinh thần và khí huyết để chiến đấu".

Dám chống lại tất cả, có nghĩa là Từ Hiểu Đông đã chuẩn bị tâm lý vững vàng để đối đầu với dư luận, tuy nhiên võ sĩ MMA này đang tỏ ra hụt hơi ở thời điểm quan trọng nhất. Không sớm thì muộn anh cũng phải lên võ đài thi đấu với các cao thủ Trung Quốc, hoặc nếu tình huống xấu hơn là anh sẽ phảii xin lỗi võ thuật truyền thống nước này.

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc,

Võ sĩ MMA hạ cao thủ Thái Cực sau vỏn vẹn 10 giây, tạo cú sốc với võ Trung Quốc.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Chấn động MMA: Võ Trung Quốc bị sỉ nhục bởi nhân viên massage Chấn động MMA: Võ Trung Quốc bị sỉ nhục bởi nhân viên massage
Võ truyền thống Trung Quốc đang bị bôi nhọ từ một trận đấu "trời ơi đất hỡi".
Thể thao - MMA: "Kẻ tâm thần" chơi bẩn, ẩu đả loạn võ đài MMA: "Kẻ tâm thần" chơi bẩn, ẩu đả loạn võ đài
Lợi dụng lúc đối thủ trượt chân võ sĩ nhanh chân tung đá chí mạng.
Thể thao - MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Chê Lý Tiểu Long, bị gạ đấu 2 tỷ VNĐ MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Chê Lý Tiểu Long, bị gạ đấu 2 tỷ VNĐ
Một số người dân yêu võ đang "hùn tiền" để tìm người đánh bại Từ Hiểu Đông.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang