Bí mật: Diệp Vấn không phải là "Độc cô cầu bại"

Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 19:00 PM (GMT+7)

Trong các tập phim "Diệp Vấn" do Chân Tử Đan thủ vai chính, chúng ta được thấy người hùng Diệp Vấn đánh đâu thắng đó, và không có đối thủ. Nhưng theo Wikipedia bản tiếng Anh, Diệp Vấn từng thua cuộc dễ dàng trước một đối thủ có thân hình gày gò.

Trong 3 phần bộ phim "Diệp Vấn" do Chân Tử Đan thủ vai chính, không hề đả động tới chi tiết Nhất đại tông sư Diệp Vấn từng bại trận trước một người đàn ông gày gò, ốm yếu. Tuy vậy theo Wikipedia phiên bản tiếng Anh, đã mô tả khá kỹ về trận thua duy nhất trong sự nghiệp của Diệp Vấn, mới đây nhất trận thua của Diệp Vấn đã được thể hiện sinh động trong bộ phim “Diệp Vấn tiền truyện”.

Bí mật: Diệp Vấn không phải là "Độc cô cầu bại" - 1

Diệp Vấn không phải là võ sĩ "Độc cô cầu bại"

Khi đó, Diệp Vấn đang theo học tại trường St. Stephen’s College – một trường trung học dành cho con cái những gia đình giàu có và người nước ngoài ở Hong Kong. Trong thời gian theo học, ông từng chứng kiến cảnh một cảnh sát ngoại quốc đánh một phụ nữ và ông đã can thiệp giúp người phụ nữ đó, tay cảnh sát cố tấn công nhưng Diệp Vấn đã quật ngã hắn và chạy đến trường với bạn cùng lớp.

Diệp Vấn từ khi đó được nhiều người biết tới, trong đó có một ông lão gày gò ốm yếu. Người đàn ông sau đó đã đến gặp và hỏi về loại võ thuật mà Diệp Vấn đã luyện tập. Người đàn ông nói với Diệp Vấn rằng “các chiêu thức của anh không phải quá xuất sắc”.

Vào thời điểm đó Diệp chưa bao giờ bị thua nên vô cùng tức tối trước lời chê bai của người đàn ông trung niên, nên Diệp Vấn quyết định tuyên chiến.

Với một nụ cười, người đàn ông trung niên nói: “Được, Diệp Vấn, nếu cậu muốn một trận tỉ thí với tôi. Trước khi bắt đầu, tôi muốn nói với cậu là hãy đừng lo lắng cho tôi. Tất cả điều cậu cần là tấn công tôi vào bất cứ chỗ nào trên cơ thể với tất cả sức mạnh của mình”.

Nghe xong câu đó, chàng trai Diệp Vấn kiêu hùng, mặc dù vẫn tỏ vẻ thản nhiên nhưng đã thực sự phát điên lên và tất cả điều chàng ta muốn là đánh bại người đàn ông này ngay tức thì. Ngay sau khi người trung niên đưa tay ra hiệu mời Diệp Vấn tấn công, ông phải đối mặt với một cơn mưa những cú đấm.

Tuy nhiên, người này đã rất nhanh tay phản công, đến nỗi Diệp Vấn không thể nào phản ứng kịp. Chỉ trong khoảnh khắc, Diệp Vấn buộc phải lùi vào một góc và người trung niên cũng dừng tay ngay tức khắc.

Bí mật: Diệp Vấn không phải là "Độc cô cầu bại" - 2

Trong phim "Diệp Vấn tiền truyện" có nói tới trận thua của Diệp Vấn trước sư thúc Lương Bích

Bị thua ngay hiệp đầu tiên, Diệp Vấn không thể tin rằng người đàn ông này đã chiến thắng mình nhanh đến thế. Bởi vậy Diệp Vấn đã yêu cầu được thi đấu lại. Một lần nữa Diệp Vấn lại bị thua. Diệp Vấn không thể làm bất kỳ điều gì để chống lại được ông ta và Diệp sư phụ biết rằng lần này ông đã gặp một cao thủ thực sự.

Sau khi thua cuộc và hỏi han tỉ mỉ, Diệp Vấn mới biết người đàn ông gày gò vừa đánh bại mình chính là Lương Bích, sư đệ của Trần Hoa Thuận và là con trai của Lương Tán (sư phụ Trần Hoa Thuận). Trần Hoa Thuận chính là sư phụ của Diệp Vấn, nên Lương Bích chính là sư thúc của Diệp Vấn.

Diệp Vấn sau đó nhận thấy công phu Vịnh Xuân của mình vẫn còn nhiều khiếm khuyết, ông tiếp tục tập luyện hoàn thiện võ công với sự chỉ dẫn của Lương Bích.

Trận thua của Diệp Vấn trước sư thúc Lương Bích là trận đấu không được nhắc nhiều trong cuốn tài liệu nói về Diệp Vấn và nhất là trong 3 phần phim "Diệp Vấn" Chân Tử Đan thủ vai. Nhưng qua chi tiết trên chúng ta thấy Nhất đại tông sư Diệp Vấn không phải là "Độc cô cầu bại".

Trích đoạn Lương Bích dạy dỗ Diệp Vấn trong phim "Diệp Vấn tiền truyện":

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Mike Tyson đả Chân Tử Đan bất phân thắng bại Mike Tyson đả Chân Tử Đan bất phân thắng bại
Màn đấu võ giữa Mike Tyson và Chân Tử Đan trong "Diệp Vấn 3" vô cùng mãn nhãn.
Thể thao - Diệp Vấn và cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long Diệp Vấn và cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long
Cú đấm 1 inch huyền thoại của Lý Tiểu Long được Chân Tử Đan tái hiện đẹp mắt.
Võ thuật - Quyền Anh - Clip: Lý Tiểu Long tấn công sư phụ Diệp Vấn Clip: Lý Tiểu Long tấn công sư phụ Diệp Vấn
Sự xuất hiện của Lý Tiểu Long là một phần khiến khán giả chờ đợi ở "Diệp Vấn 3".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang