Bị đòi nợ, VĐV Nga giải nghệ “bùng” nửa triệu đô

Thứ Tư, ngày 20/07/2016 19:05 PM (GMT+7)

Ban tổ chức giải London Marathon (Anh) quyết định đòi lại số tiền 494.000 USD từ VĐV điền kinh người Nga, tuy nhiên không dễ lấy lại khoản tiền trên bởi VĐV này đã giải nghệ.

Đây là câu chuyện bi hài trong lịch sử marathon thế giới. VĐV điền kinh Liliya Shobukhova đã bị ban tổ chức London Marathon (Anh), đòi lại số tiền thưởng lên tới 494.000 USD bởi trước đó nữ VĐV người Nga dính doping.

Bị đòi nợ, VĐV Nga giải nghệ “bùng” nửa triệu đô - 1

Liliya Shobukhova giành tấm HCV ở giải London Marathon 2010

Không những sử dụng doping, nữ VĐV người Nga còn mang tiền đi hối lộ những vị quan chức trong Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF).

Đó là lý do nữ VĐV này sử dụng doping trong thời gian dài nhưng mãi tới năm 2014 mới bị phát hiện. Các vị quan chức ở IAAF và Hiệp hội phòng chống doping thế giới (WADA) đã cố tình bao che cho VĐV này.

Mọi việc bị phanh phui vào năm 2014, Shobukhova đã bị Tòa án tối cao ở London cấm thi đấu trong thời gian 38 tháng. Những thành tích mà cô giành được từ ngày 9/10/2009 tới thời điểm phát hiện doping đều bị xóa bỏ.

Ban tổ chức giải London Marathon quyết định đòi lại số tiền 494.000 USD (tương đương với 11 tỷ VNĐ) số tiền thưởng Shobukhova có được nhờ giành tấm HCV London Marathon 2010 và HCB 2011.

Tuy nhiên việc đòi lại số tiền này không phải đơn giản bởi hiện tại, Shobukhova vẫn đang trong thời gian chịu lệnh cấm thi đấu, cô cũng quyết định giải nghệ, do vậy việc trả số nợ 494.000 USD là không khả thi. 

Giám đốc điều hành giải London Marathon cương quyết: "Để đòi lại số tiền này là điều khó khăn và cần thời gian lâu dài, nhưng chúng tôi sẽ theo đuổi nó tới cùng".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - VĐV điền kinh Nga bị cấm tham dự Olympic 2016 VĐV điền kinh Nga bị cấm tham dự Olympic 2016
Lệnh cấm VĐV điền kinh Nga dự Olympic 2016 do doping sẽ được thực thi.
Thể thao - Điền kinh VN xuất sắc giành suất dự giải trẻ thế giới Điền kinh VN xuất sắc giành suất dự giải trẻ thế giới
Không chỉ 1 mà có tới 3 VĐV xuất sắc giành vé dự giải điền kinh trẻ thế giới.
Thể thao - Điền kinh: Lật tẩy "trò bẩn" không chạy cũng nhận HCV Điền kinh: Lật tẩy "trò bẩn" không chạy cũng nhận HCV
Người giành tấm HCV Marathon London bị phanh phui hành vi gian dối.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang