Bi-a: Phá thế bi ghi điểm "thế kỷ" siêu đẳng

Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 00:05 AM (GMT+7)

Liên tục đối mặt với những thế bi cực khó, tuy nhiên nhờ tài năng cộng với một chút may mắn, tay cơ người Anh đã khiến tất cả mọi người bật dậy vỗ tay tán thưởng.

Seri phá thế bi ghi điểm "thế kỷ" siêu đẳng

Trong snooker, người ta thường nói về những cơ dọn bàn ghi điểm tuyệt đối 147, mỗi cơ thủ sau khi lập được đường cơ này sẽ được thưởng một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên trong snooker, những cú đánh ghi trên 100 điểm cũng được ca ngợi không kém. Những pha dọn bàn như vậy thuật ngữ chuyên môn gọi là century clearance (đường cơ thế kỷ).

Bi-a: Phá thế bi ghi điểm "thế kỷ" siêu đẳng - 1

Martin Gould đánh cơ đẹp mắt

Cơ đánh như vậy không hiếm, thường những cơ thủ trong top 50 thế giới trong sự nghiệp đều có khoảng trên 100 cú đánh như vậy. Nhưng có những đường cơ đặc biệt được chú ý bởi sự phức tạp trong thế bi, kỹ năng giải quyết tình huống của cơ thủ ra sao và đôi khi sự may mắn cũng được người ta nhắc tới.

Ở vòng 1 giải snooker vô địch thế giới đang diễn ra ở Sheffield, Anh xuất hiện cú đánh thế kỷ của tay cơ số 12 thế giới Martin Gould làm nhiều người phải thán phục.

Với cơ đánh ghi 122 điểm, cơ thủ 34 tuổi đã thể hiện được kỹ năng tuyệt vời để giải quyết hàng loạt thế bi cực khó. Cú đánh càng được chú ý, khi may mắn song hành giúp Gould đưa bi màu xanh vào lỗ.

Tờ BBC đã phải giật dòng tít: "Thật không tin nổi!" để tôn vinh cú đánh đẳng cấp của tay cơ người Anh. Dù có được cơ đánh thăng hoa ngoài mong đợi, nhưng Martin Gould đã để thua chung cuộc tay cơ Trung Quốc Ding Junhui với tỷ số 8-10 ở vòng 1 vô địch thế giới snooker 2016.

Giải snooker vô địch thế giới 2016 hội tụ những cơ thủ hàng đầu thế giới như Ronnie O'Sullivan, Mark Selby, John Higgins... Giải đấu diễn ra từ ngày 16/4 tới 2/5, đây là năm thứ 40 liên tiếp giải tổ chức ở Sheffield , Anh.

- Phần thưởng cho tay cơ vô địch là 330 nghìn bảng.

- Phần thưởng cho cú đánh ghi điểm tuyệt đối (147) là 10 nghìn bảng.

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ BBC) (Khám phá)
Thể thao - Bi-a: 4 tháng 2 lần bỏ lỡ cơ dọn bàn "tiền tỷ" Bi-a: 4 tháng 2 lần bỏ lỡ cơ dọn bàn "tiền tỷ"
Mọi cú đánh của cơ thủ Thái Lan đều hoàn hảo trừ đường cơ quyết định.
Thể thao - Hot-girl bi-a gây sốt với những cú đánh nghệ thuật Hot-girl bi-a gây sốt với những cú đánh nghệ thuật
Cơ thủ xinh đẹp Nguyễn Hoàng Yến Nhi nổi tiếng nhờ những cú đánh phi thường.
Thể thao - “Vua biểu diễn” bi-a múa gậy làm đứng tim siêu mẫu “Vua biểu diễn” bi-a múa gậy làm đứng tim siêu mẫu
Bên người đẹp, Florian Kohler tiếp tục mang tới một phần trình diễn ấn tượng .
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang