Bi-a: "Gã điên" O'Sullivan được phong tước hiệp sĩ Anh

Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 16:05 PM (GMT+7)

Cuối cùng sau những cống hiến cho làng Billiard-Snooker Anh, tay cơ huyền thoại Ronnie O'Sullivan đã được cả "xứ sở xương mù" công nhận.

Phía sau ánh hào quang của Ronnie O'Sullivan, tay cơ từng 5 lần vô địch snooker thế giới là thuốc lá, rượu và cần sa. Tài năng của O'Sullivan là không thể phủ nhận, nhưng có những khoảng thời gian không phải ai mà là chính tay cơ huyền thoại này đã tự "vùi mình" vào hố sâu tệ nạn.

Nhưng cũng phải nói rằng, cuộc đời của tay cơ có biệt danh "The Rocket" ngoài những ánh hào quang trên bàn snooker là sự bất hạnh đến cùng cực. Năm 17 tuổi, cha của Ronnie vào tù vì tội đâm chết một người da màu. 3 năm sau, mẹ anh cũng vào nhà đá vì trốn thuế.

Bi-a: "Gã điên" O'Sullivan được phong tước hiệp sĩ Anh - 1

O'Sullivan từng là một kẻ có lối sống buông thả

Cay đắng, chán nản anh lao vào rượu và cần sa. Bỏ bê luyện tập. Đánh lộn. Những bữa tiệc thâu đêm. Nỗi buồn, thất vọng và sự cô đơn biến Ronnie thành một kẻ phì lộn đến 100 kg.

Từ vị trí số 3, O'Sullivan tụt xuống thứ 13 trong thời điểm ấy. Nhưng rồi mọi thứ cũng qua đi khi "The Rocket" hạ quyết tâm tìm lại chính mình. Song dư chấn về những tháng này "phá phách" đã khiến O'Sullivan bị chứng hoảng loạn thần kinh.

"Nếu không đạt được sự hoàn hảo, hoặc sự tối ưu, tôi coi mình như một kẻ bỏ đi", O'Sullivan luôn bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo. Do vậy O'Sullivan bị đánh giá là một kẻ luôn dao động giữa thiên tài và sự điên cuồng. "Hôm nay là một Ronnie vô địch, ngày mai có thể anh lại là kẻ bỏ đi", Paul Hunter tay cơ người Anh từng nhận xét.

Sau tất cả những biến cố, "The Rocket" vẫn là một thiên tài. Các đối thủ từng đặt cho anh biệt danh là "Mozart của snooker". Cũng phải thôi, chẳng ai có khả năng đánh nhanh và chuẩn xác như O'Sullivan và cũng không có ai mang lại nhiều danh hiệu vô địch thế giới cho nước Anh như "The Rocker".

Bi-a: "Gã điên" O'Sullivan được phong tước hiệp sĩ Anh - 2

Danh vị hiệp sĩ Anh là một sự tưởng thưởng xứng đáng của nước anh cho những đóng góp của "The Rocket"

Mới đây O'Sullivan đón nhận tin vui, Nữ hoàng Anh đã quyết định trao tặng cho tay cơ 40 tuổi danh hiệu hiệp sĩ đế chế Anh OBE. Đây là phần thưởng nhằm tôn vinh những người có đóng góp cho nền thể thao, nghệ thuật, khoa học của nước Anh.

Nhận niềm vui bất ngờ, O'Sullivan sung sướng cho biết: "Tôi vô cùng biết ơn, sự công nhận này là một vinh dự lớn cho bản thân mình và gia đình tôi, tôi rất tự hào. Nó đến như một bất ngờ lớn."

Ngoài O'Sullivan, Nữ hoàng Anh cũng phong tước hiếp sĩ cho huyền thoại Denis Law, từng khoác áo MU và tuyển Anh, hay Chris Froome cuarơ xe đạp 2 lần lên ngôi ở Tour De France...

Dù được Nữ hoàng Anh phong tặng là hiệp sĩ đế chế Anh, tuy nhiên với danh vị OBE O'Sullivan vẫn chưa được gọi là Ngài "Sir", chức danh mà Alex Ferguson, cựu HLV MU đang có. Bởi tước hiệu hiệp sĩ Anh có 6 cấp độ: GBE, KBE, DBE, CBE, OBE và MBE. Trong đó người được nhận 3 cấp độ đầu gồm có GBE, KBE, DBE mới được gọi là "Sir" với nam và "Dame" với nữ.

Video chiêm ngưỡng 10 cú đánh hay nhất trong sự nghiệp của "The Rocket":

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)
Thể thao - Bi-a: Ông già Noel phô diễn kỹ năng cực đỉnh Bi-a: Ông già Noel phô diễn kỹ năng cực đỉnh
Trong trang phục ông già Noel chàng trai mang tới màn biểu diễn bi-a hoàn hảo.
Billard - Snooker - Bi-a: Số 3 thế giới thua sốc tay cơ nghiệp dư Bi-a: Số 3 thế giới thua sốc tay cơ nghiệp dư
Đây là một trong những trận thua không thể tin nổi của cơ thủ Neil Robertson.
Thể thao - Bi-a: 3 cơ đánh "thần thánh" của năm Bi-a: 3 cơ đánh "thần thánh" của năm
Những cú đánh khiến người xem ngỡ ngàng bởi độ khó cực đại trong mỗi đường cơ.
Thể thao - Thế bi khiến O’Sullivan "căng não" nhất 2015 Thế bi khiến O’Sullivan "căng não" nhất 2015
O'Sullivan & Judd Trump trình diễn ván đấu không giành cho người thiếu kiên nhẫn.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang