Bi-a: Bị chửi vì ăn cơ "dọn bàn" 300 triệu VNĐ

Thứ Hai, ngày 22/02/2016 16:31 PM (GMT+7)

Trong snooker, việc "dọn bàn" và ghi được điểm tuyệt đối (147) là kỷ lục mà không phải ai cũng làm được. Tại giải Welsh Open 2016 diễn ra ở Anh, Ding Junhui đã làm được điều này, đây là lần thứ 6 cơ thủ 28 tuổi đi cơ giành điểm tuyệt đối.

Gặp cơ thủ số 3 thế giới - Neil Robertson tại tứ kết giải Welsh Open 2016, Ding Junhui đã chơi 1 trận đấu đầy nỗ lực, tuy nhiên trước Robertson có lối chơi ổn định cơ thủ người Trung Quốc đành "gác gậy" sau 7 ván đấu với tỷ số 2-5.

Bi-a: Bị chửi vì ăn cơ "dọn bàn" 300 triệu VNĐ - 1

Ding Junhui lần thứ 6 lập kỷ lục ghi điểm tuyệt đối (147)

Dù không thể lọt vào tứ kết Welsh Open 2016, nhưng Ding Junhui đã chơi hai ván đấu không thể chê. Đầu tiên là ván đấu thứ 2, tay cơ số 12 thế giới ghi được 120 điểm, tiếp đó anh lập kỷ lục ghi điểm tuyệt đối (147) ở ván đấu thứ 6.

Được biết đây là lần thứ 6, cựu số 1 thế giới làm được điều này, phần thưởng cho cơ thủ Trung Quốc là 10 nhìn bảng (hơn 300 triệu VNĐ). "Nó là cú đánh 147 điểm, một kỷ lục mới của tôi. Thật tuyệt vời, tôi muốn lập thêm kỷ lục tương tự mỗi khi bước vào 1 giải đấu mới. Ding Junhui chia sẻ.

Cũng tại giải đấu này, huyền thoại O'Sullivan đã gây sốc, khi quyết định không ghi điểm tuyệt đối vì chê số tiền 10 nghìn bảng không xứng đáng với kỷ lục. Sau đó hãng cá cược Paddy Power cam kết sẽ cung cấp cho O'Sullivan 61.000 bảng, nếu "The Rocket" có thể lập kỷ lục trong các trận đấu tiếp theo.

Bi-a: Bị chửi vì ăn cơ "dọn bàn" 300 triệu VNĐ - 2

O'Sullivan không hài lòng vì cho rằng Ding Junhui đã quá tham lam khi lập kỷ lục

Tay cơ từng 5 lần vô địch thế giới cũng khẳng định, anh sẽ trích 11 nghìn bảng làm từ thiện, nếu như đạt được kết quả trên.

Do vậy khi tất cả đều vui vẻ tán dương màn trình diễn của Ding Junhui thì riêng O'Sullivan chẳng vui vẻ gì. "Ding thực sự làm cho công sức của tôi thành vô nghĩa. Tôi hết sức thất vọng với cậu ấy". O'Sullivan bày tỏ sự thất vọng.

"Tôi đã làm giải đấu này nổi tiếng. Có lẽ hầu hết trước khi giải đâu này diễn ra ít người biết tới, nhưng giải đấu đã được nhiều người biết tới sau khi tôi từ chối lập kỷ lục". O'Sullivan cho biết thêm.

Hai cặp đấu ở bán kết Welsh Open 2016

Mark Allen gặp Neil Robertson

Ronnie O'Sullivan gặp Joe Perry

Video đường cơ "dọn bàn" ghi điểm tuyệt đối của Junhui:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Bi-a: Cú đánh "để đời" của cơ thủ nghiệp dư Bi-a: Cú đánh "để đời" của cơ thủ nghiệp dư
Khó có thể tin cơ thủ nghiệp dư lại có pha biểu diễn hoàn hảo đến vậy.
Thể thao - Bi-a: "Vua biểu diễn" múa gậy độc, lạ & đỉnh Bi-a: "Vua biểu diễn" múa gậy độc, lạ & đỉnh
Kết hợp với Markle, "Vua biểu diễn bi-a" cho ra đời một siêu phẩm mới.
Thể thao - Năm 2016: Thể thao Việt Nam mơ cất cánh Năm 2016: Thể thao Việt Nam mơ cất cánh
Đấu trường lớn nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2016 sẽ là Thế vận hội Olympic.
Clip Đặc Sắc - Bi-a: "Gã điên" O'Sullivan được phong tước hiệp sĩ Anh Bi-a: "Gã điên" O'Sullivan được phong tước hiệp sĩ Anh
Những cống hiến to lớn của O'Sullivan đã được cả ''xứ sở xương mù'' công nhận.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang