Bê Bối: VĐV nữ phải "quan hệ" nếu muốn thi đấu

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 13:15 PM (GMT+7)

Bộ thể thao của Sri Lanka cho biết để có tên trong đội hình thi đấu các nữ tuyển thủ của nước này buộc phải quan hệ tình dục với các quan chức bộ môn.

Người dân Sri Lanka rất hâm mộ môn cricket, môn thể thao trên cũng được ví như môn "Thể thao Vua" của đất nước này. Không chỉ mạnh về cricket nam, hiện tại đội cricket nữ của đất nước Nam Á đang đứng thứ 6 thế giới.

Tuy nhiên, các quan chức bộ môn cricket nữ Sri Lanka đang đứng trước cáo buộc ép các nữ tuyển thủ phải quan hệ nếu muốn có một suất trong đội hình chính thức.

Bê Bối: VĐV nữ phải "quan hệ" nếu muốn thi đấu - 1

Bê bối tình dục đáng xấu hổ của các quan chức trong bộ môn cricket tại Sri Lanka

Một cuộc điều tra của Bộ thể thao Sri Lanka vào hôm thứ 6 (22/5) cho biết họ đã tìm ra bằng chứng về sự việc đáng xấu hổ trên trong một cuộc thăm dò vào năm ngoái. Trong đó một có báo cáo của một nữ VĐV cho biết cô đã mất suất trong đội tuyển vì từ chối quan hệ tình dục với các quan chức trong bộ môn cricket nữ nước này.

Những cáo buộc trên được xuất hiện trên tờ Divaina với thông tin một số tuyển thủ đã mất suất vì từ chối "lên giường" với quan chức bộ môn. Thẩm phán Tòa án Tối cao NimalDissanayake cho biết, họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy việc các nữ tuyển thủ bị quấy rối tình dục xảy ra thường xuyên.

Bộ trưởng thể thao Sri Lanka Rosy Senanayake nói với hãng tin AFP rằng đây là một "sự cố đáng xấu hổ". Hiện tại chưa có thông tin xác định danh tính những quan chức bộ môn cricket trong bê bối, tuy nhiên sự việc trên sẽ được nhanh chóng đưa ra ánh sáng.

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Mirro) (Khám phá)
Thể thao - Mike Tyson bị cấm nhập cảnh do bê bối hiếp dâm Mike Tyson bị cấm nhập cảnh do bê bối hiếp dâm
Mike Tyson vừa bị Anh cấm nhập cảnh do từng phải thụ án hiếp dâm.
Olympic 2012 - Michael Phelps thường "xả bậy" dưới bể bơi Michael Phelps thường "xả bậy" dưới bể bơi
Michael Phelps, kình ngư nổi tiếng nhất trong mọi thời đại của Olympic vừa tiết lộ một sự thật “khó tin” rằng hầu như tất cả các VĐV bơi lội...
Thể thao - Boxing: Anh thượng đài "báo thù" cho em trai Boxing: Anh thượng đài "báo thù" cho em trai
Tay đấm Andre Dirrell quyết hạ đối thủ James DeGale để "báo thù" cho em trai.
Thể thao - Bắt kẻ lợi dụng SEA Games 28 để lừa đảo Bắt kẻ lợi dụng SEA Games 28 để lừa đảo
Cảnh sát Singapore vừa bắt giữ một người bị tình nghi lừa gạt tại SEA Games 28.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang