Bay lượn như chim ở trận đấu vật Nhật Bản

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 16:05 PM (GMT+7)

Một trận đấu vật Nhật Bản chứa đựng rất nhiều động tác đẹp mắt đến khó tin đã lan tỏa danh tiếng trong thời gian ngắn.

Nhắc đến vật biểu diễn là người ta nhắc đến WWE, công ty đô vật lớn nhất thế giới vào thời điểm này với hàng loạt ngôi sao đã vượt sang các lĩnh vực giải trí khác, tiêu biểu như Dwayne "The Rock" Johnson. Thế nhưng chất lượng các trận đấu lẫn cốt truyện của WWE đã sút giảm qua từng năm trong thập kỷ này.

Bay lượn như chim ở trận đấu vật Nhật Bản - 1

Trận đấu Ricochet - Will Ospreay

Trong khi đó tại Nhật Bản, đô vật chuyên nghiệp đang chứng kiến một sự trỗi dậy mạnh mẽ từ công ty New Japan Pro Wrestling (NJPW). Mặc dù vấp phải rào cản ngôn ngữ khi tiếng Nhật không phổ biến bằng tiếng Anh, nhưng bù lại NJPW biết cách mang tới những cốt truyện nội dung đơn giản để mọi khán giả cùng hiểu và những trận đấu hấp dẫn, dễ xem với nhiều thể loại.

Một trong những mặt hấp dẫn nhất của NJPW là các đô vật hạng nhẹ. Khác với phong cách thi đấu nặng về sức mạnh của nhóm hạng nặng, các ngôi sao hạng nhẹ của NJPW trình diễn phong cách bay nhảy hết sức đẹp mắt, dựa vào các động tác bay người kết hợp với dây võ đài. 

Một trận đấu như thế vừa diễn ra gần đây đã lan tỏa tới tận nước Mỹ. Trong khuôn khổ một giải đấu có tên "Best of Super Junior", Ricochet (đến từ Canada) đối đầu ngôi sao người Anh Will Ospreay tại nhà thi đấu Korakuen Hall ở Tokyo.

Ricochet và Ospreay đã mang tới gần 17 phút thi đấu hết sức hấp dẫn với nhiều động tác mà khán giả Nhật Bản phải trầm trồ tán thưởng. Xuất hiện từ những năm 1950, đô vật biểu diễn ở Nhật Bản vốn luôn là sân chơi riêng của các đô vật hạng nặng, nhưng những màn trình diễn ở hạng nhẹ đang chinh phục thế hệ khán giả mới.

Danh tiếng (hay tai tiếng?) của trận đấu này đã lan tới Mỹ khi ESPN, trang web Bleacher Report và một số hãng tin khác đăng tải trận đấu này. Đã có những ý kiến trái chiều, bên cạnh sự khen ngợi cũng có không ít phản hồi tiêu cực, cho rằng Ricochet và Ospreay đã dàn dựng các động tác của mình hơi trắng trợn và không có cốt truyện rõ ràng đi kèm.

Video toàn bộ trận đấu Ricochet - Will Ospreay

Theo Q.D (Khám Phá)
Thể thao - Ứng viên khỏe nhất hành tinh: Nâng nửa tấn đi băng băng Ứng viên khỏe nhất hành tinh: Nâng nửa tấn đi băng băng
Lực sĩ người Anh đã lập được kỷ lục vô tiền khoáng hậu về sức mạnh.
Thể thao - Siêu ấn tượng: Còn 1 chân vẫn nâng tạ 100kg Siêu ấn tượng: Còn 1 chân vẫn nâng tạ 100kg
Lực sĩ bị cụt 1 chân nhưng anh vẫn có thể đứng bằng chân còn lại nâng 100kg.
Thể thao - Boxing: "Mưa" đấm hóa vô địch thành bịch bông Boxing: "Mưa" đấm hóa vô địch thành bịch bông
Tung seri đấm cực nặng, võ sĩ người Anh hạ gục nhà đương kim vô địch.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang