Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc"

Thứ Năm, ngày 22/09/2016 13:37 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Thể thao phải hướng tới chiến thắng nhưng đôi khi VĐV không cần giành chiến thắng họ vẫn được tung hô như một người hùng.

Những ngày gần đây hình ảnh xúc động, Alistair Brownlee đang băng băng về đích ở giải vô địch thế giới 3 môn phối hợp tại Cozumel, Mexico 2016, nhưng khi phát hiện người em trai Jonny của mình đang kiệt sức, anh đã tiến lại gần dìu người em để cả 2 cùng về đích, và để tuột mất tấm HCV.

Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc" - 1

Những hình ảnh thể thao đặc biệt xúc động

Hình ảnh đó đã làm cư dân mạng dậy sóng, nó là chủ đề được bình luận, yêu thích và chia sẻ nhiều trong những ngày vừa qua. Đôi khi chiến thắng bằng mọi giá không được đánh giá cao bằng sự trung thực và tinh thần cao thượng. Trong quá khứ cũng có nhiều VĐV có những hành động đẹp tương tự như Brownlee.

1. David Purley

Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc" - 2

Vào năm 1973 tại cuộc đua xe Hà Lan GP, David Purley đã bỏ đua để chạy sang bên đường cứu trợ VĐV Roger Williamson bị mắc kẹt trong chiếc xe đang cháy ngùn ngụt, dù nỗ lực của Purley không thể cứu Williamson thoát khỏi tử thần, song ông đã được tặng Huân chương George vì sự dũng cảm.

2. Pete Goss

Trong cuộc đua thuyền buồm Vendee Globe năm 1996, VĐV đua thuyền người Anh - Pete Goss nhận cuộc gọi cầu cứu từ đối thủ Raphael Dinelli gặp rắc rối khi đang đua. Ngay lập tức, Goss từ bỏ cuộc đua để giúp tìm Dinelli liên lạc với không quân Australia.

3. Nikki Hamblin

Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc" - 3

Trong cuộc đua điền kinh 5000m nữ tại Olympic Rio 2016, Nikki Hamblin (New Zealand) đã ngừng chạy để dìu VĐV Abbey D'Agostino (Mỹ) về đích khi thấy VĐV bị trẹo chân. Cả hai đã được tặng thưởng huân chương thể thao Pierre de Coubertin.

4. Mark Taylor

Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc" - 4

Trong trận đấu giao hữu năm 1998 giữa Australia và Pakistan. Cầu thủ Taylor (Australia) đã ghi được 334 điểm anh có thể phá kỷ lục của huyền thoại Sir Don Bradman. Tuy nhiên anh từ chối chơi tiếp để không phá kỷ lục của huyền thoại.

5. Tim Smyczek

Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc" - 5

Tại Australian Open 2015, tay vợt người Mỹ - Tim Smyczek làm Rafael Nadal và khán giả "ngớ người" khi anh này nói với trọng tài để cho Nadal được giao bóng lại vì tiếng ồn của khán giả. Nhờ được phát bóng lại điểm quan trọng, Nadal đã giành chiến thắng set đấu và thắng trận.

6. Andrew Flintoff

Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc" - 6

Hình ảnh cầu thủ khúc côn cầu 2005, Andrew Flintoff khóc chạy tới động viên đối thủ Brett Lee làm nhiều khán giả rơi nước mắt, khi đang rơi những giọt nước mắt hạnh phúc Flintoff vẫn không quên an ủi đối thủ thua cuộc.

7. Jack Nicklaus

Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc" - 7

Jack Nicklaus đã có lợi thế so với Tony Jacklin tại giải golf Ryder Cup 1969, tuy nhiên VĐV này đã ngừng chơi để nhường chiến thắng cho Jacklin.

8. Paolo Di Canio

Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc" - 8

Nhận thấy thủ môn đội bạn bị thương, Paolo Di Canio đã sút trái bóng ra ngoài trên chấm 11m để thủ Paul Gerrard được các bác sĩ chăm sóc. Tình huống diễn ra trong trận hòa 1-1 giữa West Ham gặp Everton năm 2000.

9. Luz Long

Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc" - 9

Tại Thế vận hội 1936, Luz Long không đủ điều kiện tham dự môn nhảy xa, bất đắc dĩ phải chuyển sang môn chạy nhưng ông đã giành tấm HCV.

10. Jim Redmond

Bật khóc với 10 tình huống thể thao chơi đẹp "hết nấc" - 10

Tại Thế vận hội 1992, Derek Redmond phải chạy 400m trong khi bị chấn thương gân khoeo, không thể đứng im nhìn con trai mình đau đớn, người cha của Derek đã vào đường chạy dìu con trai cán đích.

Theo Q.H (Tổng hợp Daillymail) (Khám phá)
Thể thao - Cảm động: Anh bỏ HCV để dìu em trai cán đích Cảm động: Anh bỏ HCV để dìu em trai cán đích
Chiếc HCV chẳng còn giá trị gì với VĐV khi anh nhìn thấy em trai mình kiệt sức.
Thể thao - Cảm động: Lực sĩ cụt 2 chân lê người kéo xe ô tô Cảm động: Lực sĩ cụt 2 chân lê người kéo xe ô tô
Dù không có 2 chân nhưng chàng trai người Mỹ có một sức mạnh phi thường.
Thể thao - Bóng chuyền nữ: Chuyện tình cảm động trên sàn đấu Bóng chuyền nữ: Chuyện tình cảm động trên sàn đấu
Đó là câu chuyện cảm động về cây chuyền 2 Hà Thị Hoa của Ngân hàng Công Thương.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Muôn màu thể thao
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang