Báo Thái, Trung Quốc: Yilong thắng "bẩn", Buakaw bị "dính đòn"

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 10:16 AM (GMT+7)

Cả báo Thái Lan lẫn Trung Quốc đều không phục chiến thắng của Yilong trước Buakaw, họ đều bày tỏ quan điểm cho rằng võ sĩ Thiếu Lâm đã được các trọng tài thiên vị.

Tối thứ Bảy (5/11) tại Nam Kinh - Trung Quốc, đại chiến Thiếu Lâm - Muay Thái được chờ đợi cuối cùng đã diễn ra giữa hai võ sĩ Buakaw - Yilong. Xuyên suốt 3 hiệp đấu, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yilong chơi hoàn toàn lép vế, chỉ chống đỡ và tung ra đòn tấn công yếu ớt  nhưng khi kết thúc, võ sĩ này đã giành chiến thắng 3-0.

Kết quả thực sự gây sốc cho toàn bộ người hâm mộ võ thuật, phần đông các khán giả đều bày tỏ thái độ bất phục với chiến thắng của Yilong. Sau trận đấu rất nhiều tờ báo Thái Lan đã lên tiếng phản đối kết quả trận đấu, bất ngờ hơn ngay chính có trang báo Trung Quốc cũng bày tỏ thái độ phẫn nộ với chiến thắng của võ sĩ nhà.

Báo Thái Lan phản đối kịch liệt

Báo Thái, Trung Quốc: Yilong thắng "bẩn", Buakaw bị "dính đòn" - 1

Sau trận đấu, trang báo mạng Postjung (Thái Lan) không ngần ngại nói thẳng và thật: "Buakaw bị cướp chiến thắng, chúng ta đã thấy sự lừa đảo xấu xí"

Báo Thái, Trung Quốc: Yilong thắng "bẩn", Buakaw bị "dính đòn" - 2

Tờ Manager thì nhẹ nhàng hơn, nhưng họ cũng đưa ra những câu từ đầy ẩn ý, rằng Buakaw đã chơi rất tốt, xứng đáng có thắng lợi. "Buakaw thất bại đáng tiếc trước Yi Long. Hãy tự hài lòng với chính mình Buakaw, anh đã thi đấu rất tốt"

Báo Thái, Trung Quốc: Yilong thắng "bẩn", Buakaw bị "dính đòn" - 3

Tờ Khaosod lên tiếng trấn an Buakaw: "Người đàn ông đặc biệt, Buakaw anh xứng đáng là người chiến thắng"

Báo Trung Quốc cũng "bênh" võ sỹ Thái Lan

Báo Thái, Trung Quốc: Yilong thắng "bẩn", Buakaw bị "dính đòn" - 4

“Đừng khóc, Buakaw. Anh mới là người chiến thắng. Chúng tôi hiểu điều đó và chúng tôi yêu anh!”, đây là tiêu đề bài báo được đăng tải trên trang trang thể thao Sohu của Trung Quốc ngay sau trận đấu kết thúc. Chưa hết trong bài còn có đoạn phân tích rất hay: "Trận đấu tối nay sẽ đi vào lịch sử nhưng đáng tiếc nó quá lố bịch, khi một người hùng thua vì những toan tính dơ bẩn…"

Báo Thái, Trung Quốc: Yilong thắng "bẩn", Buakaw bị "dính đòn" - 5

Sports.China thì truyền tải thông điệp của hàng triệu khán giả: "Kết quả đã gây quá nhiều tranh cãi, nhiều người tin Buakaw mới xứng đáng giành chiến thắng".

Báo Thái, Trung Quốc: Yilong thắng "bẩn", Buakaw bị "dính đòn" - 6

Bestchinanews nói về những tranh cãi: "Cuộc tái đấu đã gây tranh cãi hơn với rất nhiều ý kiến khẳng định Buakaw mới xứng đáng thắng cuộc"

"Hoàng tử Muay Thái" Buakaw chua chát phản ứng

Báo Thái, Trung Quốc: Yilong thắng "bẩn", Buakaw bị "dính đòn" - 7

Ngay sau trận đấu, "Thánh Muay Thái" liên tiếp cập nhật trạng thái trên trang cá nhân. Đầu tiên anh đăng đàn để nói: "Tôi đã thua 0-3. Thưa tất cả, nếu các bạn đã xem trận đấu các bạn sẽ là những trọng tài công bằng nhất"

Báo Thái, Trung Quốc: Yilong thắng "bẩn", Buakaw bị "dính đòn" - 8

Tiếp đó, Buakaw đăng tải một dòng trạng thái dài như bài viết: "Còn gì để bình luận nữa nào? Họ nên tự cảm thấy xấu hổ. Những hành động của họ chỉ làm xấu đi hình ảnh của võ thuật Trung Quốc trong mắt thế giới và tôi nghĩ người hâm mộ sẽ có những phán xét công bằng nhất".

Video trận đấu tranh cãi giữa Thiếu Lâm - Yi Long và Muay Thái - Buakaw:

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Chi tiết Buakaw - Yi Long: Bại binh trả nợ (KT) Chi tiết Buakaw - Yi Long: Bại binh trả nợ (KT)
Buakaw và Yilong đã thi triển những đòn thế sở trường của mình.
Thể thao - Buakaw - Yi Long: Quyết chiến vì niềm kiêu hãnh Buakaw - Yi Long: Quyết chiến vì niềm kiêu hãnh
19h30 ngày 5/11, đại chiến võ thuật Buakaw và Yi Long, "huyết chiến" vì danh dự.
Thể thao - Chỉ số võ thuật: "Thánh Muay Thái" ăn đứt "Đệ nhất Thiếu Lâm" Chỉ số võ thuật: "Thánh Muay Thái" ăn đứt "Đệ nhất Thiếu Lâm"
Ở cuộc tái đấu, võ sĩ Buakaw vẫn được các chuyên gia đánh giá cao hơn Yi Long.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang