Bắn súng quyết giành vàng Asian Games 17

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 04:51 AM (GMT+7)

Giành được tổng số 7 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ trên tổng số 12 bộ huy chương của SEA Games 27, bắn súng Việt Nam đã có mùa bội thu. Biến 7 HCV đó để đổi lấy 1 HCV ASIAD 17 tại Inchoen – Hàn Quốc chính là một ước vọng lâu nay, nhưng chắc chắn sẽ không hề dễ dàng với bắn súng Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều người không khỏi e ngại khi nghe HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung khẳng định bộ môn này sẽ mang về cho Việt Nam chiếc HCV bắn súng đầu tiên tại Asian Games 17 này.

Bởi vậy ngay sau SEA Games 27, chiến dịch săn HCV Asian Games 2014 của bắn súng Việt Nam đã được khởi động với quyết tâm mạnh mẽ của các VĐV và HLV. 2 HCB, 1 HCĐ là thành tích mà bắn súng Việt Nam đã có tại Asian Games Quảng Châu 2010 và nhiệm vụ của bắn súng Việt Nam ở Asian Games Incheon 2014 là phải vượt cột mốc đó. HLV Nguyễn Thị Nhung bày tỏ: “Thầy trò đội tuyển bắn súng quốc gia đều rất quyết tâm, tự tin với mục tiêu ấy. Chúng tôi đang tập trung cho đấu trường Asian Games và cả Olympic. Chúng tôi biết sức mình, biết đích đến của mình, và biết mình có thể vươn xa đến đâu”.

Bắn súng quyết giành vàng Asian Games 17 - 1

Lê Thị Hoàng Ngọc và HLV Nguyễn Thị Nhung (trái)

Các nội dung mà bắn súng Việt Nam có thể tạo nên đột biến tại Asian Games 17 là của 2 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Hà Minh Thành. Tại Asian Games 2010, Minh Thành từng giành HCB 25m súng ngắn bắn nhanh, xếp sau xạ thủ chủ nhà Li Yuehong.

Đặc biệt, Xuân Vinh đã có nhưng bước tiến mạnh mẽ sau khi hụt chiếc HCV tại Quảng Châu cách đây 4 năm. Đó là năm 2012, Hoàng Xuân Vinh giúp bắn súng Việt Nam lần đầu tiên có HCV châu lục. Năm 2013, ở giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm, Xuân Vinh lại giúp bắn súng Việt Nam lần đầu tiên ghi danh trên bảng vàng thế giới với HCV Cúp Bắn súng thế giới tại Hàn Quốc. Tại giải đấu này anh thi đấu thành công ở nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam với điểm số thuyết phục 200,8. Nhưng điều quan trọng là Xuân Vinh đã vượt qua những tên tuổi lớn của bắn súng thế giới như các cựu vô địch thế giới Matsuda Tomoyuki (Nhật Bản), Damir Mikec (Croatia); Lee Daemyung (Hàn Quốc) – vô địch World Cup 2012, và đặc biệt là Wang Zhiwei (Trung Quốc) – người giành HCĐ Olympic London 2012.

Đó thực sự là những điểm nhấn vô cùng quan trọng, giúp các xạ thủ Việt Nam thêm tự tin vào cơ hội khẳng định mình trên đấu trường quốc tế. Điều đáng lạc quan là bắn súng Việt Nam không chỉ trông chờ vào Hoàng Xuân Vinh, và Hà Minh Thành, Lê Thị Hoàng Ngọc… các tay súng trẻ những tay súng trẻ như Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Minh Châu cũng đang từng bước trưởng thành, sẵn sàng chinh phục các mục tiêu mới và mang đến những niềm hy vọng mới.

Cơ sở cho niềm tin thành công của bắn súng Việt Nam chính là ở hướng đi mới: Học tập theo mô hình đào tạo bắn súng của Hàn Quốc – quốc gia đang sở hữu vị trí số 1 châu Á và thuộc tốp đầu thế giới về bắn súng. Được biết, đội tuyển bắn súng Việt Nam có 2-3 đợt tập huấn/năm tại Hàn Quốc, được chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun huấn luyện ở những giai đoạn quan trọng.

Hiện tại, đội tuyển bắn súng đang tự tin và chuẩn bị cho các mục tiêu lớn hơn, trong đó gần nhất là chiếc HCV tại Asian Games 17 ở Incheon, Hàn Quốc và xa hơn là đấu trường Olympic.

Theo Lê Giang (Thể thao TP HCM)
 - Bắn súng Việt Nam: Tre chưa già nhưng măng đã mọc Bắn súng Việt Nam: Tre chưa già nhưng măng đã mọc
Bắn súng làm nên chiến tích vô tiền khoáng hậu ở SEA Games 27.
Thể thao - Quyền anh Việt Nam hướng đến Asian Games 2014: Gửi niềm tin vào các võ sĩ nữ Quyền anh Việt Nam hướng đến Asian Games 2014: Gửi niềm tin vào các võ sĩ nữ
Quyền anh Việt Nam đã trải qua kỳ SEA Games 27 rất đáng nhớ khi 2 nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên và Hà Thị Linh lập nên kỳ tích với 2 chiếc HCV. Đây...
Thể thao - Billiards-snooker Việt Nam dự World Cup Billiards-snooker Việt Nam dự World Cup
Đội billiards-snooker VN sẽ tranh tài tại World Cup carom 3 băng 2014.
Thể thao - Nguyễn Tiến Minh cùng đồng đội thua ngược ở chung kết Nguyễn Tiến Minh cùng đồng đội thua ngược ở chung kết
Tiến Minh không thể cùng CLB Jaya Raya Jakarta đăng quang.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang