4 cú đấm “ngàn cân”: Đối thủ sợ Mike Tyson đến già

Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 16:05 PM (GMT+7)

Trong số 44 trận thắng bằng knock-out trong sự nghiệp, trận đấu với Buster Mathis năm 1995 là một trong những chiến thắng "khủng khiếp" nhất của "Mike thép", khi anh tung ra 4 cú đấm nặng "ngàn cân" hạ đối thủ.

Cuộc đời của Mike Tyson có quá nhiều thứ để kể. Ngay từ khi còn nhỏ ông là một học sinh ngỗ nghịch, phá phách, lúc trưởng thành và trở thành tay đấm cự phách nhất thế giới ông lại phải vào tù vì tội hiếp dâm.

4 cú đấm “ngàn cân”: Đối thủ sợ Mike Tyson đến già - 1

Mike Tyson (phải) tung 4 cú đấm "ngàn cân" hạ gục đối thủ

Có quá nhiều vết đen trong cuộc đời của "Mike thép", nhưng tất cả những bê bối ấy cũng chẳng làm lu mờ đi hình ảnh nhà vô địch hạng nặng Mike Tyson với những cú knock-out kinh điển.

Trong sự nghiệp lẫy lừng, võ sĩ người Mỹ có tổng cộng 50 trận thắng và có tới 44 trận hạ đo ván trực tiếp đối thủ. Kể chi tiết về 44 trận knock-out của Mike Tyson, cần rất nhiều thời gian nhưng để chọn cú ra tay đặc sắc nhất thì trận đấu giữa Mike và Buster Mathis Jr (16/12/1995) xứng đáng đứng top.

Mike Tyson bước vào trận đấu khá chậm rãi bởi anh còn thăm dò Buster Mathis Jr, người toàn thắng 20 trận trước đó. Tuy nhiên sau khi biết có thể hạ được đối thủ, "Mike thép" tăng tốc trong hiệp đấu thứ 3, khi thời gian hiệp đấu này chỉ còn lại 40 giây, Mike tung ra 4 cú đấm khiến Buster nằm vật ra sàn thở gấp, thua cuộc.

4 cú đấm “ngàn cân”: Đối thủ sợ Mike Tyson đến già - 2

Buster Mathis Jr (trái) kinh sợ, chẳng bao giờ muốn đề cập tới trận tái đấu với "Mike thép"

Theo thống kê từ trang web thrillist.com cú đấm mạnh nhất "Mike thép" có sức mạnh là 1,178 pound nó tương đương với 534 kg. Tính sơ sơ Buster Mathis Jr phải nhận tổng lực lên tới hàng tấn từ 4 cú đấm của Mike Tyson.

Trận đấu này là lần đầu tiên cựu võ sĩ 46 tuổi người Mỹ thất bại, sau đó ông chỉ chơi 3 trận đấu nữa rồi giải nghệ. Sau trận thua ấy, người ta chẳng bao giờ thấy Buster Mathis Jr nhắc tới trận tái đấu với Mike Tyson, có lẽ ông đã quá kinh hãi "Tay đấm thép" huyền thoại.

Video Mike Tyson hạ gục Buster Mathis Jr bằng seri 4 cú đấm (16/12/1995):

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - 30 năm cú knock-out đưa Mike Tyson thành "Thần" 30 năm cú knock-out đưa Mike Tyson thành "Thần"
Ngày này 30 năm trước “Ngôi đền huyền thoại” boxing chính thức đón cái tên mới.
Thể thao - Sốc: Người đến từ tương lai xem Mike Tyson thi đấu? Sốc: Người đến từ tương lai xem Mike Tyson thi đấu?
Người "du hành thời gian" ghi lại cảnh Mike Tyson thi đấu bằng smartphone (1995)?
Clip Đặc Sắc - Mike Tyson đả Chân Tử Đan bất phân thắng bại Mike Tyson đả Chân Tử Đan bất phân thắng bại
Màn đấu võ giữa Mike Tyson và Chân Tử Đan trong "Diệp Vấn 3" vô cùng mãn nhãn.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang