2 tỷ đồng/năm: “Tiểu Ánh Viên” đi Mỹ với giấc mơ Olympic

Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 15:31 PM (GMT+7)

Hướng tới mục tiêu chinh phục tấm huy chương Olympic trong tương lai, “kình ngư” trẻ Phương Trâm chuẩn bị lên đường đi Mỹ tập huấn.

Như đã thông tin trước đó, “kình ngư” trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm (sinh năm 2001) nhận được gói tài trợ “khủng” lên đến 18 tỷ đồng cho các chuyến tập huấn dài hạn tại Mỹ hướng đến mục tiêu chinh phục tấm HCV Olympic trong nhiều năm tới. Chuyến tập huấn của “tiểu Ánh Viên” và HLV Võ Thị Mỹ Trang tại Mỹ dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian 9 năm (mỗi năm có chi phí khoảng 2 tỷ đồng).

2 tỷ đồng/năm: “Tiểu Ánh Viên” đi Mỹ với giấc mơ Olympic - 1

Phương Trâm được tuyên dương khen thưởng trước khi lên đường sang Mỹ

Mới đây, tại giải bơi vô địch các nhóm tuổi quốc gia 2016 diễn ra vào tháng 5, Nguyễn Diệp Phương Trâm đã gây ấn tượng khi giành tới 19 HCV ở 19 nội dung cô đăng ký tham dự (13 HCV cá nhân và 6 HCV ở các nội dung tiếp sức). Trong đó Phương Trâm phá được 6/39 kỷ lục lứa tuổi mới ở giải năm nay, thành tích còn ấn tượng hơn cả “đàn chị” Ánh Viên lập được trước đây.

Để động viên HLV và Phương Trâm trước khi lên đường tập huấn cũng như thưởng cho thành tích 19 HCV tại giải bơi lội Vô địch các nhóm tuổi toàn quốc của Phương Trâm, nhà tài trợ NutiFood đã tặng cho “kình ngư” trẻ đầy triển vọng số tiền 2000 USD và HLV Võ Thị Mỹ Trang 1000 USD.

Có mặt tại buổi gặp mặt cô trò Phương Trâm trước khi lên đường đi Mỹ ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ: “Phương Trâm là vận động viên bơi lội nữ thứ hai mà chúng tôi đánh giá có tiềm năng đạt thành tích cao.

Phương Trâm nằm trong kế hoạch đưa đi tập huấn nước ngoài của chúng tôi và chúng tôi rất cám ơn nhà tài trợ đã chia sẻ hỗ trợ cho thể thao Việt Nam. Còn với cô trò Phương Trâm tôi muốn chia sẻ rằng, trong thể thao để đạt thành tích cao rất khắc nghiệt nên mong cô trò hãy cố gắng tập luyện để không phụ lòng người hâm mộ”.

Chứng kiến sự quan tâm và tình cảm của mọi người dành cho mình, Phương Trâm đã gửi lời cảm ơn và “tiểu Ánh Viên” hứa sẽ cố gắng tập luyện tốt để không phụ lòng tin của lãnh đạo các đơn vị, các đối tác và người hâm mộ.

Cô trò Phương Trâm sẽ lên đường đi tập huấn tại Mỹ vào ngày 5/6. Theo kế hoạch, Phương Trâm sẽ đến tập luyện tại CLB Pleasanton Seahawks (Bắc California) và sẽ trở về thi học kỳ vào cuối năm nay. 

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
Thể thao - Nhận 18 tỷ đồng, "tiểu Ánh Viên" muốn vô địch Olympic Nhận 18 tỷ đồng, "tiểu Ánh Viên" muốn vô địch Olympic
Kình ngư trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm chính thức nhận gói tài trợ cực khủng.
Thể thao - Có 20 tỷ, "Tiểu Ánh Viên" vẫn phải đắn đo việc tập Có 20 tỷ, "Tiểu Ánh Viên" vẫn phải đắn đo việc tập
Có tiền tài trợ nhưng đầu tư như nào để hợp lý nhất cho Phương Trâm mới khó.
Thể thao - Tin thể thao HOT 22/12: Tương lai "tiểu Ánh Viên" có bất ngờ Tin thể thao HOT 22/12: Tương lai "tiểu Ánh Viên" có bất ngờ
Kình ngư Phương Trâm đã chọn ở lại bơi TP.HCM sau tranh chấp pháp lý vừa qua.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang