10 sự kiện VH-TT&DL tiêu biểu 2015: Ấn tượng với Ánh Viên

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 04:15 AM (GMT+7)

Trong số các đề cử cho cuộc bầu chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT&DL) tiêu biểu trong năm 2015, nhiều sự kiện thể thao Việt Nam năm qua đã gây ấn tượng mạnh, trong đó phải nhắc tới thành tích xuất sắc của “kình ngư” Ánh Viên.

Đến hẹn lại lên, sáng 24/12 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức bầu chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2015. Lần này, lĩnh vực thể thao, trong tổng quan chung của ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch, đã có 4 sự kiện được đề cử.

Đề cử đầu tiên của ngành thể thao là thành tích của thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, kỳ SEA Game thành công nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên các môn Olympic đóng góp tới 87% tỉ lệ các môn đoạt HCV.

Đây là SEA Games mà thành tích thể thao VN đạt được từ các môn Olympic tăng đột biến (64 HCV đến từ các môn Olympic trong tổng số 73 HCV), tới 23% so với SEA Games 27, tăng 25% so với SEA Games 26 và tăng 32% so với SEA Games 25.

10 sự kiện VH-TT&DL tiêu biểu 2015: Ấn tượng với Ánh Viên - 1

Nguyễn Thị Ánh Viên trải qua một năm đáng nhớ

Thành tích của thể thao Việt Nam ở đại hội lớn nhất khu vực được đánh giá đã tạo được hiệu ứng xã hội, được dư luận đánh giá cao.

Sự kiện thể thao thứ 2 được đề cử là VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên, một trong những VĐV “hot” nhất năm 2015 của thể thao Việt Nam, với hàng loạt thành tích cá nhân đã được bình chọn vào top 5 “kình ngư” xuất sắc nhất châu Á, được báo chí quốc tế mệnh danh là “cô gái thép” trên đường đua xanh.

Năm 2015 đã ghi nhận sự thành công của Ánh Viên trên đấu trường quốc tế. Với 15 HCV, 6 HCB, 3 HCĐ, Ánh Viên đã giành quyền tham dự Olympic 2016 tại Brazil với 3 chuẩn A, trong đó giành 1 HCB, 2 HCĐ giải bơi Cúp thế giới tại Nga và Pháp; giành 7 HCV, 5 HCB tại giải vô địch các nhóm tuổi châu Á tại Thái Lan; HCV tại Đại hội thể thao quân sự thế giới.

Ngoài ra, Ánh Viên đã gây ấn tượng mạnh tại SEA Games 28. Với thành tích 8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, 8 lần phá kỷ lục SEA Games, Ánh Viên được bầu chọn là VĐV nước ngoài xuất sắc nhất tại SEA Games 28, được giới truyền thông quốc tế gọi là “cô gái thép”.

10 sự kiện VH-TT&DL tiêu biểu 2015: Ấn tượng với Ánh Viên - 2

Ánh Viên đã gây ấn tượng mạnh tại SEA Games 28

Các sự kiện tiếp theo được đề cử là lần đầu tiên cử tạ nam Việt Nam giành 3 vé chính thức dự Olympic Brazil 2016 và ngày chạy Olympic thu hút sự tham gia của hơn 4 triệu người dân trên toàn quốc.

Có thể nói 3/4 đề cử của thể thao năm 2015 liên quan tới thể thao đỉnh cao thực sự là những dấu ấn nổi bật của ngành và hoàn toàn xứng đáng có tên trong top 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2015.  

Bên cạnh các hoạt động thể thao Việt Nam nổi bật, ban tổ chức còn đưa vào danh sách 11 sự kiện văn hóa, du lịch khác để các nhà báo lựa chọn 10 sự kiện tiêu biểu nhất của ngành năm 2015. Theo quy chế của cuộc bầu chọn, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả vào ngày 29/12.

Theo Thắng Nguyên (Khám phá)
Thể thao - Bi-a: O'Sullivan vừa trở lại đã thảm bại Bi-a: O'Sullivan vừa trở lại đã thảm bại
Trở lại sau 8 tháng nghỉ thi đấu, huyền thoại O'Sullivan lại tiếp tục để thua.
Thể thao - Bi kịch boxing: Lần đầu lâm trận đã mất mạng Bi kịch boxing: Lần đầu lâm trận đã mất mạng
Bi kịch xảy ra với chàng võ sĩ người Mỹ ở ngay lần đầu thượng đài chuyên nghiệp.
Thể thao - Ánh Viên và kế hoạch bất ngờ sau khi về nước Ánh Viên và kế hoạch bất ngờ sau khi về nước
Ngày 27/12 tới, Ánh Viên sẽ kết thúc chuyến tập huấn ở Mỹ để về nước.
Thể thao - Ông già Noel điên tiết tung cước hạ gục kẻ quấy nhiễu Ông già Noel điên tiết tung cước hạ gục kẻ quấy nhiễu
Ông già Noel tung chưởng đẹp như phim, dậy cho gã thanh niên bài học nhớ đời.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang