Honda VN khởi động chương trình đào tạo Lái xe an toàn cho sinh viên cả nước

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 16:00 PM (GMT+7)

Với triết lý “An toàn cho tất cả mọi người” và mong muốn trở thành công ty được xã hội mong đợi, Công ty Honda Việt Nam (HVN) không chỉ luôn nỗ lực sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, mà còn trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân.

Vì thế, trong suốt 20 năm qua, HVN đã tích cực phối hợp với các cơ quan Chính phủ, các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), các đại lý Honda Ô tô để triển khai rộng khắp các hoạt động tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho hàng triệu khách hàng trên cả nước nhằm góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn.  

Đặc biệt, nhằm tăng cường kiến thức về an toàn giao thông giúp cải thiện ý thức, hành vi tham gia giao thông an toàn cho các bạn thanh niên - lực lượng chính tham gia giao thông và cũng là lực lượng xung kích trong công tác tuyên truyền về ATGT ở từng địa phương, chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” do công ty Honda Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và cục CSGT tổ chức được chính thức phát động từ năm 2009, đã thu hút sự nhiệt tình tham gia của các cán bộ Đoàn viên, thanh niên, sinh viên các cơ sở và các trường Đại học, cao đẳng trên cả nước. Sau 7 năm triển khai, chương trình đã đào tạo trực tiếp cho 108.897 Đoàn viên thanh niên trên cả nước.

Honda VN khởi động chương trình đào tạo Lái xe an toàn cho sinh viên cả nước - 1

Ký kết hợp tác giữa TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam

Honda VN khởi động chương trình đào tạo Lái xe an toàn cho sinh viên cả nước - 2

3.500 thanh niên tham gia buổi lễ phát động

Tiếp nối thành công đó, ngày 13/3/2016, tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Công ty Honda Việt Nam và Trung Ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng tiến hành ký kết Bản ghi nhớ phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông và đào tạo lái xe an toàn cho thanh niên ở 63 tỉnh, thành phố năm 2016. Tới dự buổi lễ ký kết có sự hiện diện của ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Trung tá Đỗ Thanh Bình – Cục phó Cục Cảnh sát Giao thông, ông Hồ Mạnh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam, Lãnh đạo Ban ATGT và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng gần 3.500 sinh viên, thanh niên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Honda VN khởi động chương trình đào tạo Lái xe an toàn cho sinh viên cả nước - 3

HVN trao tặng 1000 mũ bảo hiểm cho thanh niên

Theo nội dung Bản ghi nhớ, trong năm 2016, Honda Việt Nam và Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ phối hợp cùng Ủy ban ATGTQG, Cục CSGT và các HEAD triển khai các hoạt động tuyên truyền về văn hóa giao thông, hướng dẫn và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với Văn hoá giao thông”, các hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm về ATGT, tập huấn kỹ năng tuyên truyền, giới thiệu các hoạt động về an toàn giao thông trong trường học; tập huấn phương pháp LXAT với qui mô lớn, hướng dẫn kỹ năng phán đoán và xử lý các tình huống nguy hiểm thường gặp khi tham gia giao thông theo giáo trình được chuyên gia của Honda Việt Nam thiết kế riêng dành cho đối tượng thanh niên tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Trong lễ phát động, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho thanh niên, học sinh trung học phổ thông tỉnh Lâm Đồng. Sau buổi lễ, các bạn Đoàn viên thanh niên đã được tham gia tập huấn kỹ năng lái xe an toàn do các hướng dẫn viên của HEAD Ngọc Anh tổ chức, và tham gia giải chạy việt dã chào mừng Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3.

Honda VN khởi động chương trình đào tạo Lái xe an toàn cho sinh viên cả nước - 4

Tặng 320 mũ bảo hiểm cho học sinh trường PTTH Phù Đổng

Honda VN khởi động chương trình đào tạo Lái xe an toàn cho sinh viên cả nước - 5

Các bạn sinh viên được hướng dẫn lái xe an toàn

Với các hoạt động phổ biến kiến thức và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 57.000 đoàn viên thông qua các ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông trong năm 2015, sang năm 2016 TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Honda Việt Nam sẽ cùng phối hợp nỗ lực tổ chức cho hơn 60.000 thanh niên, sinh viên tại 47 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Bên cạnh đó, nhằm động viên và khuyến khích các bạn Đoàn viên, Thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu kiến thức tham gia giao thông an toàn, Honda Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông 2016”. Cuộc thi cũng là dịp để vinh danh các bạn Đoàn viên, Thanh niên xuất sắc nhất trong cuộc thi cũng như tổng kết và vinh danh các HEAD có những nỗ lực cao nhất cùng các tỉnh/thành Đoàn xuất sắc nhất trong năm 2016.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang