Hãng xe rẻ nhất sắp trình làng ôtô chạy bằng không khí

Thứ Năm, ngày 12/02/2015 10:37 AM (GMT+7)

Hãng xe rẻ nhất thế giới Tata đã bắt đầu giai đoạn cuối sản xuất mẫu xe chạy bằng không khí và có thể được trình làng vào nửa cuối năm 2015.

Một số nguồn tin cho biết, hãng xe Tata (Ấn Độ) có thể đã hợp tác với Hãng Phát triển Xe hơi Quốc tế (MDI) của Pháp để cùng phát triển loại xe hơi này theo một dự án từ 7 năm trước. Mặc dù thông tin về dự án này dường như đã được Tata giấu kín.

Hãng xe rẻ nhất sắp trình làng ôtô chạy bằng không khí - 1

Chiếc xe này có tên là AirPod có thể được trang bị các nút điều khiển thay vì tay lái, có thể chứa được 3 người lớn cùng 1 trẻ em, bình xăng của xe được thiết kế như một trạm khí nén, cung cấp nhiên liện cho động cơ đẩy xe chạy ở tốc độ tối đa khoảng 80km/h, với quãng đường 200 km mỗi lần nạp khí.

Một khi mẫu xe này được bán rộng rãi sẽ hứa hẹn giải quyết được không ít vấn đề ô nhiễm môi trường liên quan đến các phương tiện chạy bằng xăng, dầu như hiện nay gây ra, nhất là ở đô thị.

Theo Văn Biên (Danviet.vn).
Thêm xe giá rẻ chỉ 225 triệu đồng từ Nissan Thêm xe giá rẻ chỉ 225 triệu đồng từ Nissan Thương hiệu ô tô phổ thông trực thuộc Nissan tung thêm sản phẩm mới mang tên Datsun Cross với 7...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang