Hãng xe rẻ nhất sắp trình làng ôtô chạy bằng không khí.

Thứ Năm, ngày 12/02/2015 10:37 AM (GMT+7)

Hãng xe rẻ nhất thế giới Tata đã bắt đầu giai đoạn cuối sản xuất mẫu xe chạy bằng không khí và có thể được trình làng vào nửa cuối năm 2015.

Một số nguồn tin cho biết, hãng xe Tata (Ấn Độ) có thể đã hợp tác với Hãng Phát triển Xe hơi Quốc tế (MDI) của Pháp để cùng phát triển loại xe hơi này theo một dự án từ 7 năm trước. Mặc dù thông tin về dự án này dường như đã được Tata giấu kín.

Hãng xe rẻ nhất sắp trình làng ôtô chạy bằng không khí - 1

Chiếc xe này có tên là AirPod có thể được trang bị các nút điều khiển thay vì tay lái, có thể chứa được 3 người lớn cùng 1 trẻ em, bình xăng của xe được thiết kế như một trạm khí nén, cung cấp nhiên liện cho động cơ đẩy xe chạy ở tốc độ tối đa khoảng 80km/h, với quãng đường 200 km mỗi lần nạp khí.

Một khi mẫu xe này được bán rộng rãi sẽ hứa hẹn giải quyết được không ít vấn đề ô nhiễm môi trường liên quan đến các phương tiện chạy bằng xăng, dầu như hiện nay gây ra, nhất là ở đô thị.

Theo Văn Biên (Danviet.vn)
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
CCM Spitfire độ cafe racer khiến phái mạnh thèm CCM Spitfire độ cafe racer khiến phái mạnh thèm CCM Spitfire với khung gầm bằng loại thép đóng thân chiến đấu cơ, cùng kiểu dáng nam tính không...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Ford F-150 Limited 2017 bất ngờ về Việt Nam Ford F-150 Limited 2017 bất ngờ về Việt Nam Phiên bản đặc biệt giới hạn của mẫu bán tải cỡ lớn từ Mỹ được nhập khẩu qua kênh không chính...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang