Bên trong "trọng cứ điểm" sản xuất ở Đông Nam Á của Kymco

Thứ Năm, ngày 21/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Nhà máy Kymco tại Bình Dương chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/5 được Tập đoàn Kymco coi là “trọng cứ điểm sản xuất và kinh doanh ở Đông Nam Á” với định hướng phục vụ toàn vùng và xuất khẩu trên thế giới.

Trung tâm sản xuất và chế tạo ở khu vực

Nhà máy Kymco Bình Dương nằm trong chiến lược lâu dài của Tập đoàn Kymco, được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực có chất lượng. Nhà máy mới Kymco được khánh thành càng khẳng định thêm tầm quan trọng của thị trường Việt Nam đối với tập đoàn Kymco.

Không những vậy, nhà máy cũng được định hướng hoạt động như một “Trung tâm sản xuất và chế tạo” phục vụ cho toàn vùng Đông Nam Á và xuất khẩu sang một số nước châu Âu như Đức, Pháp, Ý… “Dự án nhằm đưa Kymco Việt Nam trở thành trạm đến đầu tiên của thị trường tiêu thụ Đông Nam Á. Nhà máy là trọng cứ điểm sản xuất và kinh doanh ở Đông Nam Á của Tập đoàn Kymco.” – ông Lee Ming – Hsin, đại diện Tập đoàn Kymco cho biết.

Bên trong "trọng cứ điểm" sản xuất ở Đông Nam Á của Kymco - 1

Tập đoàn Kymco chuyên sản xuất các loại xe gắn máy từ 50 đến 700 cc, xe điện, xe ATV (xe đa địa hình). Hiện nay, mỗi năm có khoảng một triệu xe máy hiệu Kymco được tiêu thụ tại 97 quốc gia trên toàn cầu. Kymco cũng là thương hiệu xe máy được ưa chuộng nhất suốt 12 năm tại thị trường xe máy Đài Loan. Kymco có nhiều sản phẩm phù hợp với thị trường VN như People S, Many FI, Many 125, Candy S, Candy HI 50. Trên khắp cả nước, hệ thống Kymco gồm hơn 100 đại lý, hơn 120 trạm bảo hành sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Bên trong "trọng cứ điểm" sản xuất ở Đông Nam Á của Kymco - 2

Trong những năm gần đây, Tập đoàn Kymco đã nhận được dịch vụ gia công cho các hãng xe nổi tiếng trên toàn thế giới tại Đức, Nhật Bản và Mỹ. Xét tổng quan tình hình phát triển toàn cầu, Kymco có đủ mọi mặt về nghiên cứu phát triển, sản xuất, thực lực tiêu thụ để được bầu chọn trở thành hãng xe đẳng cấp thế giới.

Đầu tư ban đầu: 20 triệu USD

Nhà máy Kymco tọa lạc trên diện tích khoảng 60.000 m2, tại địa chỉ Lô C2-2, C2-3 Khu Công nghiệp Đại Đăng, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Với tổng số vốn đầu tư ban đầu trên 20 triệu USD, nhà máy Kymco Việt Nam kế thừa quy trình, công nghệ nghệ sản xuất, kiểm định chất lượng theo quy trình khắt khe của Kymco toàn cầu.

Ông Wang Ting - Yi, Tổng Giám đốc Kymco Việt Nam cho biết: toàn bộ nhà máy được trang bị máy móc thiết bị sản xuất hiện đại nhất trong tất cả các công đoạn: gia công linh kiện động cơ, chế tạo khung sườn, sơn tĩnh điện, sơn nhựa, lắp ráp động cơ và xe… Bên cạnh đó, Kymco cũng đưa vào sử dụng máy kiểm tra thử nghiệm xe thành phẩm tối tân.

Bên trong "trọng cứ điểm" sản xuất ở Đông Nam Á của Kymco - 3

Chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tại nhà máy, đội ngũ kỹ sư, công nhân trực tiếp lắp ráp, sản xuất được đào tạo chuyên nghiệp, huấn luyện bởi các chuyên gia hàng đầu của tập đoàn Kymco.

Mỗi năm, nhà máy sản xuất khoảng 40.000 xe các loại. Ngay trong ngày nhà máy mới đi vào hoạt động, Kymco Việt Nam cũng cho ra mắt 3 dòng xe mới được thiết kế phù hợp với người Việt Nam. Đó là: xe Many S dung tích 125cc thích hợp cho phái nữ đặc biệt là các bạn nữ sinh; dòng xe K-Pipe 125cc với điểm nhấn ngoại hình mạnh mẽ, cá tính nhưng rất nhỏ gọn; Xciting 400 là dòng xe ga được thiết kế với kiểu dáng tiên tiến, năng động và thể thao. Xciting 400 có hệ thống chống bó phanh thế hệ mới nhất của Bosch trong phiên bản này.

Dựa trên 50 năm kinh nghiệm sản xuất xe gắn máy của tập đoàn Kymco Đài Loan, nhà máy tại Việt Nam cũng đã ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng hoàn chỉnh. Kymco thực hiện kiểm soát chất lượng một cách toàn diện từ khâu kiểm tra linh kiện đầu vào, kiểm soát quá trình sản xuất chế tạo đến khâu kiểm tra thử nghiệm xe thành phẩm nhằm đảm bảo rằng mỗi chiếc xe xuất xưởng đều đồng nhất về chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người Việt Nam.

Đến dự lễ khánh thành nhà máy Kymco, ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp Kymco Việt Nam cũng như các nhà đầu tư tại Bình Dương phát triển, sản xuất kinh doanh ngày càng hiệu quả.        

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang