Vì sao không nên chạy theo mốt?

Thứ Hai, ngày 02/03/2015 14:00 PM (GMT+7)

Hãy đảm bảo mình có đủ sức khỏe, thời gian và sư kiên nhẫn nếu muốn chạy theo mốt.

Mốt hay xu hướng thời trang luôn là đề tài khiến chị em trăn trở. Chạy theo hay không chạy theo? Chạy theo như thế nào cho vừa sức và đẹp? Và rốt cuộc có nên chạy theo hay không? Câu trả lời là không nếu bạn thấy những lý do sau hợp lý:

1. Mốt thay đổi khi bạn còn chưa nhận ra

Nếu có ý định chạy theo mốt thời trang, bạn cần chấp nhận sự thật rằng chúng thay đổi liên tục chứ không phải đợi tới khi bạn nhìn thấy ai đó mặc chúng trên phố hay được bày bán trong shop quần áo.

Hãy đảm bảo mình có đủ sức khỏe, thời gian và sư kiên nhẫn nếu muốn chạy theo mốt. Còn nếu không, chỉ nên chọn những gì phù hợp nhất với mình mà thôi.

Vì sao không nên chạy theo mốt? - 1

Thay đổi nhanh đến chóng mặt, đó là đặc điểm của mốt thời trang

2. Tốn kém là điều không phải bàn cãi

Muốn theo kịp mốt phải mua sắm thường xuyên, liên tục và có khi chưa kịp mặc hết đã phải mua thêm đồ mới. Nếu bạn là một cô tiểu thư danh gia tiền tiêu xài không phải cân đo thì không sao. Nhưng nếu bạn chỉ là một cô nàng văn phòng lương chỉ đủ chi tiêu thì đừng tham lam quá. Bạn sẽ nhanh rơi vào tình trạng kiệt quệ tài chính cho mà xem.

Vì sao không nên chạy theo mốt? - 2

Bạn có đủ tiền để chạy theo mốt?

3. Không phải loại mốt nào cũng phù hợp với bạn

Mốt thời trang thực chất được quyết định bởi số ít những nhà tạo mẫu, các nhân vật quyền lực trong giới thời trang. Họ có con mắt khác người và không thể đảm bảo 100% những gì họ cho là mốt sẽ phù hợp với bạn. Nếu chỉ chạy theo mà không biết chọn lựa, bạn sẽ nhanh cạn túi và vẫn chẳng thể cải thiện chuyện ăn mặc được.

Vì sao không nên chạy theo mốt? - 3

Có chắc mốt sẽ phù hợp khi khoác lên người bạn?

4. Mốt không quyết định thẩm mỹ

Tương tự như lý do trên, ngoài việc không hẳn phù hợp, các kiểu mốt không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với cái đẹp, tính thẩm mỹ. Nó có thể phản cảm, có thể tạo ra sự tranh cãi nghiêm trọng mà phần lớn nghiêng về ý kiến nên loại bỏ. Ấy vậy mà nhiều người vẫn cứ nhắm mắt chạy theo và cho rằng mình thời thượng.

Vì sao không nên chạy theo mốt? - 4

Mốt không phải lúc nào cũng đẹp

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang