Đón Xuân xinh đẹp và may mắn với ngọc trai

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 08:11 AM (GMT+7)

Ngọc trai Akoya có hình dạng tròn hoàn hảo, tươi sáng như gương bóng, màu sắc trung tính ưa nhìn, là loại ngọc được nhiều người yêu thích nhất.

Ngọc trai Akoya là một loại ngọc biển được nuôi cấy từ loài trai có tên khoa học là Pinctada Martensii Fucata. Đây là loại ngọc trai nuôi cấy thành công đầu tiên, được đánh giá là loại ngọc trai cổ điển và là biểu tượng truyền thống của sự thanh lịch và vẻ đẹp thuần khiết nên được phái đẹp ưa chuộng.

Đón Xuân xinh đẹp và may mắn với ngọc trai - 1

Mỹ nhân Hollywood Katherine Heigl là người đam mê trang sức ngọc trai

Đón Xuân xinh đẹp và may mắn với ngọc trai - 2

Hoa hậu Mai Phương Thúy nổi tiếng với gu thời trang sang trọng. Cô chọn trang sức ngọc trai của Hoàng Gia Pearl

Những màu sắc, hình dạng, và kích cỡ phổ biến

Ngọc Akoya hiện là loại ngọc trai biển nuôi thương mại có kích thước nhỏ nhất. Một viên ngọc Akoya có kích thước trung bình chỉ 7mm, trong khi trung bình một viên ngọc South Sea có kích thước khoảng 12mm. Ngọc trai Akoya đang được thu hoạch với kích cỡ nhỏ từ 3mm đến 10-11mm (rất hiếm).

Đón Xuân xinh đẹp và may mắn với ngọc trai - 3

Kích thước nhỏ xinh mang đến vẻ đẹp tươi trẻ nên ngọc trai Akoya được nhiều quý cô lựa chọn

Ngọc trai Akoya với hình dạng tròn là phổ biến và có màu trung tính nhưng lại sở hữu ánh sắc phong phú. Hầu hết các viên ngọc có màu trắng xám nhẹ với ánh hồng, xanh lá hay bạc. Thỉnh thoảng, ngọc trai Akoya có màu xanh bạc nhưng màu này là cực kỳ hiếm. Ngọc trai Akoya không có màu đen tự nhiên trừ khi được xử lý màu.

Lãnh địa ngọc Akoya

Ngọc trai Akoya đang được nuôi phổ biến tại Nhật Bản, Thái Lan, Úc và Việt Nam. Trong đó tỷ lệ lớn nhất là ở Nhật Bản, đây được coi là lãnh địa của ngọc Akoya. Tại Việt Nam, đây cũng là loại ngọc biển được nuôi nhiều nhất và chủ yếu tập trung ở vùng biển Nha Trang.

Đón Xuân xinh đẹp và may mắn với ngọc trai - 4

Những viên ngọc trai Akoya tuyệt hảo được Hoàng Gia Pearl nuôi cấy tại Nha Trang và chế tác thành trang sức

Giá trị ngọc trai Akoya

Không giống như ngọc trai nước ngọt, Akoya hiếm khi cho ra hơn hai viên ngọc trong một vụ thu hoạch trên một con trai. Thời gian nuôi cũng lâu hơn, trung bình từ 3 năm nên chất lượng ngọc Akoya là tuyệt hảo cả về màu sắc và ánh ngọc.

Nếu so về giá trị với các loại ngọc biển khác, ngọc trai Akoya thấp hơn ngọc trai South Sea và Tahitian nhưng cao hơn nhiều so với nước ngọt. Nhưng trên thực tế, ngọc trai Akoya lại được yêu thích nhất so với các loại ngọc khác bởi hòa trộn các yếu tố: kích thước hợp lý, màu sắc dễ sử dụng, hình dạng hoàn hảo, ánh lung linh, bóng mịn như gương sâu.

Đón Xuân xinh đẹp và may mắn với ngọc trai - 5

Sở hữu cho mình một bộ trang sức ngọc trai là cách để làm đẹp đón Xuân, đón may mắn cho năm mới

Để hiểu hơn về loại ngọc mang vẻ đẹp thuần khiết này và khám phá những mẫu trang sức ngọc trai Akoya tuyệt đẹp cho Xuân mới, bạn có thể tìm đến thương hiệu ngọc trai Hoàng Gia Pearl - một thương hiệu ngọc trai uy tín, dẫn đầu công nghệ nuôi cấy ngọc trai tại Việt Nam. Với hệ thống nuôi cấy ngọc trai quy mô gần 100ha mặt biển, nuôi cấy hàng chục triệu con trai đang phát triển và tạo ngọc.

Đón Xuân xinh đẹp và may mắn với ngọc trai - 6

Sau hơn 10 năm phát triển, đến năm 2013 Hoàng Gia Pearl mở rộng hệ thống trại nuôi ngọc trai lên tới gần 100ha mặt biển

Ngọc trai Akoya xuất xứ từ Hoàng Gia Pearl được đánh giá đảm bảo đúng chuẩn quốc tế. Tìm hiểu để sở hữu cho mình một bộ trang sức ngọc trai sang trọng, may mắn cho năm mới, bạn đọc hãy đến hệ thống showroom của Hoàng Gia Pearl trên toàn quốc để được cảm nhận trực tiếp chất lượng ngọc tuyệt hảo. Hay tham khảo thêm tại www.HoangGiaPearl.com, hotline hỗ trợ 0909 66 22 31.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang