Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016

Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

Bốn tập đầu tiên của dự án “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 với sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương Sắc Ngọc Khang đã khép lại, song dư âm về nghĩa cử cao đẹp và thiết thực của các cô gái dành cho những nơi có điều kiện khó khăn và những mảnh đời bất hạnh sẽ vẫn còn mãi.

Bất ngờ từ những dự án đầu tiên

Sau bao ngày chờ đợi, khán giả cả nước đã vỡ òa khi được thưởng thức dự án “Người đẹp Nhân ái”. Đúng như kỳ vọng, chương trình đã “gây mê” người xem khi lột tả chân thực cuộc hành trình thú vị của các thí sinh từ việc nhận dự án, hòa nhập với người dân địa phương đến quá trình thực hiện…

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 1

5 thí sinh trình bày dự án Nhân ái

Bốc thăm trúng dự án làm nước sạch cho trường tiểu học Thiềng Liềng, xã Thạnh An, Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai) đã có cuộc tìm hiểu về sự khó khăn của người dân trong việc có nước sạch để dùng.

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 2

Thu Thảo hạnh phúc khi mang điện sáng về với người dân

Trong khi đó, cô gái Tiền Giang Trần Ngô Thu Thảo lại gây ấn tượng với nhiệm vụ lắp đặt đèn compac đóng mở tự động trên 6 tuyến hẻm ở các xã Bình Khánh, An Thới Đông, Lý Nhơn. Thảo chia sẻ, nhìn nụ cười hạnh phúc của người dân và các em nhỏ, cô cảm thấy may mắn khi có cơ hội được chia sẻ tấm lòng của mình qua một dự án đầy ý nghĩa.

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 3

Như Thủy cùng các bạn trẻ nhặt rác tại bờ biển

Tạo ấn tượng tốt nhất trong tập 1 là Nguyễn Thị Như Thủy (Đà Nẵng). Cô ghi điểm nhờ vẻ hoạt bát, chân thật cùng việc tham gia trồng 15 kg đước ở rừng ngập mặn, làm sạch bờ biển với thông điệp: “Biển sạch quê hương sạch. Rừng xanh đất nước xanh”.

Lan tỏa mạnh mẽ bằng hành động thiết thực

“Người đẹp Nhân ái” đã thành công khi tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ với cộng đồng bằng nhiều dự án thiết thực, trực tiếp, mang tính lâu dài. Điều này được thể hiện rõ nhất khi các thí sinh tiếp tục mang những món quà ý nghĩa đến người dân miền Tây và đảo Lý Sơn.

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 4

Nguyễn Thị Thành - đại sứ xây cầu  

Tiêu biểu như Lục Thị Thu Thảo xây bể chứa nước cho 58 hộ nghèo xã Quới Điền, tỉnh Bến Tre, dự án xây cầu cho người dân Mỏ Cày của Nguyễn Thị Thành, Hoàng Thị Quỳnh Loan mang nước ngọt về Phú Thạnh, Tiền Giang.

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 5

Quỳnh Loan xúc động trước câu chuyện của một gia đình

Song hình ảnh độc nhất, truyền thông tốt nhất phải kể đến Phan Thị Hồng Phúc với nhiệm vụ tôn tạo cột cờ Lý Sơn.

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 6

Vận quân phục xanh tham gia lễ kéo cờ y như một người lính, Phúc khiến bao trái tim thổn thức, say mê...

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 7

“Cột cờ Lý Sơn như linh hồn của một người lính”-  Hồng Phúc nói

Ngoài ra còn phải kể đến cô sinh viên Huỳnh Thị Thùy Dung với “Điện sáng đường quê” giúp thắp sáng gần 2 km đoạn đường có 200 người dân làm nghề chài lưới và buôn bán thủy hải sản sinh sống.

Khó như thi… Nhân ái

Tuy hấp dẫn nhưng “Người đẹp Nhân ái” thực sự là cuộc chơi đầy mạo hiểm với các người đẹp. Bởi trong 15-20 phút của chương trình, thí sinh phải chứng minh họ đã làm tốt nhất phần việc của mình một cách chân thành, nhiệt tâm, thông minh, hiệu quả.

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 8

Còn mãi những nụ cười

Khó khăn là thế nhưng “Người đẹp Nhân ái” lại dễ ăn điểm nếu có tố chất, có tấm lòng. Có lẽ bởi vậy mà sự thể hiện của Kim Duyên với “Vết sẹo cuộc đời” hay Trần Thị Thùy Trang xây dựng cầu Trà Vơ Nhỏ... đã chiếm trọn tình yêu của người dân nơi họ đi qua.

Nhân ái chưa bao giờ cần đến thế!

Không chỉ là phương án tối ưu, thông minh và nhân văn của Hoa hậu Việt Nam 2016, “Người đẹp nhân ái” còn ghi điểm nhờ các dự án mang tính thời sự, có ý nghĩa xã hội to lớn, qua đó, giúp các thí sinh hiểu hơn về vai trò, sứ mệnh cao cả của một hoa hậu.

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 9

Đại diện nhà tài trợ kim cương Sắc Ngọc Khang

Chia sẻ về vấn đề này, ông Vũ Cao Thăng - Phó TGĐ Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú - Đại diện nhà tài trợ kim cương Sắc Ngọc Khang cho biết: “Xem 4 tập đầu của chuỗi chương trình mới thấy còn nhiều lắm những cảnh đời, những địa chỉ cần được biết tới, cần một tấm lòng, một sự chung tay. Một điều mà nhãn hàng Sắc Ngọc Khang tâm đắc nữa là thông qua các dự án sẽ giúp công chúng có cái nhìn toàn diện, đa chiều hơn về sự năng động, trí tuệ và tấm lòng nhân ái của các thí sinh cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016”.

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 10

Hình ảnh gây xúc động trong Người đẹp Nhân ái

Điểm cộng từ Hội đồng bình luận

Kết quả của phần thi “Người đẹp Nhân ái” sẽ được Ban giám khảo chấm điểm độc lập và công tâm, không phụ thuộc vào phần bình luận của các khách mời. Tuy nhiên không thể phủ nhận chính sự thẳng thắn, chân tình của nghệ sĩ Trấn Thành, nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên Chi Bảo và nhà báo Trác Thúy Miêu đã khiến “Người đẹp Nhân ái” trở nên đáng xem và gay cấn hơn.

Chuyện chưa kể về “Người đẹp Nhân ái” Hoa hậu Việt Nam 2016 - 11

Hội đồng bình luận tung hứng ăn ý

Đặc biệt, những chia sẻ, phân tích của họ đã giúp các thí sinh rút được kinh nghiệm quý báu và trưởng thành hơn. Được biết, “Người đẹp Nhân ái” ngoài việc nhận được phần thưởng trị giá 50 triệu đồng sẽ được tiến thẳng vào top 5 trong đêm chung kết toàn quốc diễn ra vào 28/8 tại TP HCM.

04 tập còn lại của chuỗi dự án “Người đẹp Nhân ái” sẽ tiếp tục được phát sóng trên kênh VTV9, vào 20h chủ nhật với sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương Sắc Ngọc Khang.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang