Video về MC Tùng Leo vừa ra mắt đã gây “bão mạng”

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 10:56 AM (GMT+7)

Video ngắn về MC Tùng Leo trong chuỗi chương trình Sẵn sàng để Thành công trên Yeah1 vừa ra mắt vài giờ đã gây “bão mạng” trong cộng đồng người trẻ Việt. Những Facebooker đình đám như Nguyễn Ngọc Thạch, Nguyên Khang, Ginô Tống, Dưa Leo, Hamlet Trương, Huyme cũng ngay lập tức “đăng đàn”.

Trong đoạn video về những câu chuyện lần đầu mới kể của mình về hành trình bền bỉ đến thành công, chàng MC đa tài Tùng Leo đã khiến cho những ai đang tin rằng “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” sẽ phải giật mình. Định nghĩa thành công của anh hoàn toàn khác, là lúc nào cũng phải sẵn sàng nắm bắt bất cứ cơ hội nào đến với mình, và phải bền bỉ để đối mặt với thử thách, vì những cơ hội ấy có thể đến cùng một lúc.

Bản thân anh là minh chứng sống động nhất cho tinh thần này. Không chỉ là một MC nổi tiếng, Tùng Leo còn tạo dựng dấu ấn rõ nét trong nhiều lĩnh vực, từ giảng viên ĐH Kiến Trúc TP.HCM, biên tập viên, nhà sản xuất, nhà báo, viết sách,... Với Tùng Leo, thành công là một hành trình nhiều gian khó và áp lực. Và trong suốt hành trình ấy, bản thân cần phải tự sản xuất, tự tích cóp và nhân giống một thứ gọi là bền bỉ để đối mặt với bất kì chuyện kinh khủng nào có thể xảy ra.

Video về MC Tùng Leo vừa ra mắt đã gây “bão mạng” - 1

Bằng chính kinh nghiệm của mình, Tùng Leo khẳng định, để thành công, người trẻ cần sẵn sàng nắm bắt bất cứ cơ hội nào đến với mình

Có lẽ vì quan niệm “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” vốn được nhiều người xem là “chân lý muôn đời” nên mặc dù được xây dựng trên câu chuyện người thật việc thật của Tùng Leo, video về chàng MC đa tài này đã tạo nên một làn sóng tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Một trong những người đầu tiên lên tiếng ủng hộ quan điểm của Tùng Leo, Nguyễn Ngọc Thạch-nhà văn trẻ đa tài được nhiều bạn trẻ yêu mến cũng khẳng định nên quên đi lời người xưa rằng “nhất nghệ tinh nhất thân vinh”, vì theo anh “không phải ai cũng may mắn đùng một cái biết mình muốn làm gì, nên đa phần phải thử qua vài công việc mới biết mình thuộc về đâu”. Status của Ngọc Thạch nhanh chóng được Hamlet Trương, Nguyên Khang đồng tình và dẫn chứng bằng chính câu chuyện đa nghề của mình.

Video về MC Tùng Leo vừa ra mắt đã gây “bão mạng” - 2

Ở một “chiến tuyến” khác, Dưa Leo - chủ nhân của nhiều video chuyên phản pháo tư duy số đông trên mạng lại khẳng định cho biết: “Sức lực thời gian của ta luôn có hạn. Tập trung toàn bộ sức lực cho một công việc chưa chắc đã có kết quả cao, nói gì dồn sức cho cả 9 nghề”. Trong số những người vẫn còn tin tưởng lời dạy của ông bà xưa còn có Huyme và Gino Tống. Bằng chính kinh nghiệm du học của mình, Huyme khẳng định “làm việc muốn tốt thì nhất định phải tập trung hết sức cho nó”.

Video về MC Tùng Leo vừa ra mắt đã gây “bão mạng” - 3

Đã vài ngày trôi qua nhưng cuộc tranh luận vẫn đang thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia với nhiều quan điểm trái ngược nhau. Nguyễn Thành Vinh, học sinh lớp 12 tại Hà Nội tỏ ra khá hào hứng với cuộc tranh luận của những thần tượng của mình, vì chủ đề này rất liên quan đến mối bận tâm chọn ngành, chọn nghề của nhiều học sinh đang chuẩn bị kì thi CĐ-ĐH sắp tới như em. “Các ý kiến dù trái chiều nhưng đều có lý do rất thuyết phục. Bản thân mình nhờ theo dõi cuộc tranh luận nên cũng tham khảo được nhiều ý kiến bổ ích cho việc học hành thi cử”.

Theo Minh Anh (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang