Tuyệt tác cuối của Quỳnh Dao trên sóng truyền hình cáp SCTV

Thứ Ba, ngày 09/06/2015 14:00 PM (GMT+7)

Từng xác lập nhiều kỉ lục rating khi phát sóng tại các đài truyền hình nước ngoài “Không phải hoa, chẳng phải sương”- tuyệt tác cuối cùng của Quỳnh Dao đang phát sóng tại Việt Nam trên kênh SCTV11 đã chiếm trọn tình cảm của khán giả Việt Nam với những thổn thức tình yêu thời hiện đại.

Nhắc đến nhà văn Quỳnh Dao, là nhắc đến những trang tiểu thuyết ngập tình yêu lai láng và sầu muộn, có sức lay chuyển biết bao thế hệ độc giả ở nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, Quỳnh Dao là tác giả thành công ở cả hai đề tài lịch sử, cung đình và tâm lý xã hội hiện đại trên từng trang viết và ở mỗi thước phim.

Tuyệt tác cuối của Quỳnh Dao trên sóng truyền hình cáp SCTV - 1

Hầu hết, các tác phẩm của bà luôn "ăn khách", tạo được hiệu ứng khán giả tích cực như Hoàn Châu Cách Cách, Xóm vắng, Trôi theo dòng đời, Dòng sông ly biệt, Mùa thu lá bay, Bên dòng nước….

Sau hàng thập kỉ cống hiến hết mình cho khán giả, nữ văn sĩ Quỳnh Dao đã quyết định khép lại sự nghiệp của mình với dự án phim “Không phải hoa, chẳng phải sương”; Bộ phim một lần nữa khẳng định vị trí của bà trong dòng truyện/phim tâm lý xã hội lãng mạn.

“Không phải hoa, chẳng phải sương” ra đời trong sự ngóng trông của đông đảo khán giả trẻ say mê những câu chuyện tình sướt mướt của Quỳnh Dao. Bà chia sẻ đây là kịch bản viết riêng cho lớp khán giả trẻ với tất cả những cung bậc cảm xúc được đẩy lên đến đỉnh điểm. Đặc biệt, bộ phim quy tụ đến 3 thế hệ diễn viên nổi tiếng từ phim Quỳnh Dao như Lưu Đức Khải, Lâm Tâm Như, Lý Thạnh, Trương Duệ… cùng nam tài tử đẹp trai xứ Hàn Joo Jin Mo.

Không phải hoa, chẳng phải sương, nửa đêm đến, sáng mai đi…” là câu hát đồng dao luôn lặp lại trên môi của 4 đứa trẻ: Angel (Tuyết Hoa) – Diệp Phàm (Hỏa Hoa) – Hải Hoa (Lãng Hoa) – Mộng Hoa (Yên Hoa). Họ gặp nhau và kết thành chị em tại Hoa Tâm viện – nơi nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi lưu lạc. Thế nhưng sau những tháng ngày ngắn ngủi bên nhau, bốn chị em đều lần lượt được nhận nuôi. Tuy phải sống mỗi người một hoàn cảnh và bị thất lạc tin tức, nhưng cũng như Hải Hoa và Mộng Hoa, Diệp Phàm (Hỏa hoa) luôn một lòng hướng về người chị lớn đã chăm sóc và yêu thương mình.

Tuyệt tác cuối của Quỳnh Dao trên sóng truyền hình cáp SCTV - 2

Bộ phim xoay quay cuộc đời của bốn chị em – bốn đứa trẻ mồ côi lớn lên như ngọn cây không nguồn cội - họ phải tự mình đấu tranh với những thăng trầm và cảm xúc, những khó khăn trong cuộc sống riêng tư, công việc, tình yêu và cả những đau khổ, trách móc, hận thù. Họ luôn khao khát, quí giá từng khoảnh khắc yêu thương bởi họ thấu hiểu và trân trọng những giá trị đó. Tất cả những cung bậc cảm xúc đời thường nhất của những cô gái đã được thể hiện đầy đủ bằng sự giằng xé khiến cho người xem có cảm giác luôn muốn theo dõi đến cùng. Và với sở trường của mình, biên kịch Quỳnh Dao đã đưa ra những tình huống, cách xử sự chạm đến được cảm xúc của người xem. Bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 19h20 hàng ngày trên kênh SCTV11 – Kênh Văn hóa và Nghệ thuật.

Xem trailer phim “Không phải hoa, chẳng phải sương” tại đây.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang