Tết của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang

Thứ Năm, ngày 12/02/2015 18:00 PM (GMT+7)

Đã hơn mười năm đón Tết ở miền Nam, Thúy Hạnh - Minh Khang luôn biết cách làm thế nào để cái Tết gia đình mang đậm đà ý nghĩa của sự đoàn viên ấm cúng. Tết với vợ chồng chị còn là dịp các con được tự tay trải nghiệm những phong tục truyền thống của dân tộc.

Tết năm nay, kế hoạch chuẩn bị đón Tết của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang bắt đầu bằng một ngày cả nhà cùng đi chợ Tết. Phiên chợ những ngày cuối năm đông vui, náo nhiệt là dịp để hai vợ chồng chị giảng giải cho các con hiểu hơn về những phong tục tập quán độc đáo chỉ riêng dịp Tết cổ truyền mới có. Suti và Suli tỏ vẻ thích thú khi được nghe bố mẹ giải thích tường tận ý nghĩa của từng loại quả cúng giao thừa, nguồn gốc của những vật dụng trang trí ngày Tết, hay cách chọn mua những bó hoa đẹp cho căn nhà thêm rực rỡ. Kết thúc buổi đi chợ, Suti và Suli còn khệ nệ “vác” thêm hai hộp mứt thật ngon để cả nhà cùng nhâm nhi.

Tết của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang - 1

Tết của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang - 2

Cả nhà Thúy Hạnh cùng nô nức đi chợ sắm Tết

Về đến nhà, Thúy Hạnh khéo léo hướng dẫn hai cô con gái cách cắm hoa ngày Tết sao cho đẹp. Suti và Suli rất sung sướng khi được mẹ cho tự tay “tạo dáng” bình hoa ngày Tết. “Mẹ dặn tụi con cần chú ý màu sắc để bình hoa hài hòa, rực rỡ, có thế may mắn mới đến trong năm mới”, Suli háo hức khoe trong lúc cặm cụi cắt những cành hoa thơm ngát.

Tết của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang - 3

Suli được mẹ dạy cắm bình hoa trang trí Tết

Bố Minh Khang cũng có kế hoạch “dụ dỗ” hai bé con cùng làm thiệp Xuân để gởi cho người thân ở phương xa. Vừa bày biện các vật dụng cần thiết lên bàn, bố Minh Khang vừa giảng giải cho Suti, Suli về ý nghĩa của những cánh thiệp đầu năm mới.

Minh Khang bồi hồi: “Khi xưa gia đình khó khăn, các anh em tôi đều tất bật làm thêm. Thế nhưng chúng tôi cũng tranh thủ cắt dán thiệp xuân gửi tặng cho bạn bè và người thân. Ngày Tết nhờ vậy mà thêm ấm áp và ý nghĩa”. Với nhạc sĩ Minh Khang, khuyến khích con tự tay làm thiệp Tết cũng là một cách giúp bé hiểu hơn về ngày Tết dân tộc, dạy con biết sẻ chia, quan tâm và phát triển trí sáng tạo. Nhờ có bố động viên, hai cô con gái đã làm nên những cánh thiệp hình bàn tay xinh xắn để chúc Tết ông bà nội ngoại.

Tết của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang - 4

Tấm thiệp bàn tay độc đáo của bé

Mẹ Thúy Hạnh và bố Minh Khang xem ra rất hạnh phúc và bất ngờ với sự khéo léo của các con. “Không những khéo tay, Suti và Suli còn rất biết giữ gìn vệ sinh, trước và sau khi cùng bố mẹ làm việc nhà đều rửa tay với xà phòng diệt khuẩn. Các con lúc nào cũng ý thức rằng cần phải giữ gìn đôi bàn tay sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình”, Thúy Hạnh tự hào cho biết.

Tết của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang - 5

Giữ vệ sinh cho đôi bàn tay - cách đơn giản cho một mùa Tết gia đình trọn vẹn

Theo Dạ Ngọc (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang