Siêu mẫu Quang Hòa: “Cứ từ từ mà tiến”

Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Vào Sài Gòn lập nghiệp từ 2005, Quang Hòa từ một người mẫu chân ướt chân ráo đã tạo dựng được tên tuổi trong làng thời trang Việt. Ngoài ra, siêu mẫu gốc Hà thành cũng đạt được nhiều ấn tượng với các vai diễn trong các phim truyền hình lẫn điện ảnh như Hương ga, Mưa đầu mùa, Người đứng trong gió...

Siêu mẫu Quang Hòa: “Cứ từ từ mà tiến” - 1

Kỷ niệm gần 10 năm nam tiến lập nghiệp, nam người mẫu đã có những chia sẻ chân thành về những thăng trầm trong sự nghiệp.

Vì sao anh lựa chọn trở thành người mẫu?

Khi học cấp ba, Quang Hòa không biết nghề người mẫu là gì cả. Sau này có dịp được xem các buổi biểu diễn thời trang. Lúc đấy chẳng cần biết nghề này kiếm được bao nhiêu tiền, chỉ thấy hào quang, được đứng trên sân khấu biểu diễn là thích lắm rồi. Đó là động lực ban đầu để mình theo nghề đến giờ.

Gia đình có ủng hộ anh theo nghề không?

Gia đình không ai làm nghệ thuật nhưng hiểu và tâm lý. Bố mẹ luôn ủng hộ với tuyên bố “làm được thì làm, không làm được thì lại về nhà”. Lúc mới vào Nam lập nghiệp, Quang Hòa làm đủ thứ nghề: từ bán điện thoại, kinh doanh áo cưới, sale dịch vụ quảng cáo... miễn sao có tiền để tồn tại và phục vụ đam mê người mẫu.

Khó khăn như vậy, có lúc nào anh dao động trước những lời đề nghị khiếm nhã chưa?

Trong nghề này cả mẫu nam và mẫu nữ đều bị gạ gẫm. Quang Hòa từng gặp người có thế lực và hứa hẹn nhiều lợi ích. Tuy nhiên suy nghĩ của tôi rất vô tư. Chỉ đơn giản là làm hết mình, nếu không được thì... về nhà với bố mẹ vẫn được. Nhờ tư tưởng đấy nên không bị cám dỗ. Thường cám dỗ sẽ đến với người tham vọng hoặc có hoàn cảnh thiếu may mắn hơn. Còn Quang Hòa bình thản, cứ đi từng bước, từng bước chinh phục nhiều mục tiêu trên con đường sự nghiệp.

Siêu mẫu Quang Hòa: “Cứ từ từ mà tiến” - 2

Siêu mẫu Quang Hòa: “Cứ từ từ mà tiến” - 3

Quang Hòa tham gia chương trình truyền hình thực tế “Bạn Đường Hợp Ý”.

Làm việc chung với nhiều mẫu nữ xinh đẹp, có bao giờ anh rung động với đồng nghiệp khác phái?

Chưa bao giờ Quang Hòa yêu đồng nghiệp. Vì tuy cùng nghề dễ thông cảm, nhưng cũng dễ biến động hơn. Hai người cùng làm nghệ thuật thì đi khuya về muộn, rồi chụp hình, làm việc chung với trai xinh gái đẹp... Ít ra yêu trái nghề, một người thông cảm cho người còn lại thì dễ, đằng này cả hai như thế thì cãi nhau to, ai nghe ai bây giờ, anh cũng thế, tôi cũng thế. Nên người yêu hiện tại của Quang Hòa là làm việc văn phòng.

Có bao giờ bạn gái anh... ghen vì công việc buộc anh phải tiếp xúc nhiều bạn nữ xinh đẹp?

Mình phải rạch ròi ra công việc và đời tư. Đồng thời Quang Hòa bỏ bớt thói quen chụp hình selfie với các nữ đồng nghiệp. Ngoài ra, người yêu cũng không xem các phim, các bộ ảnh của Quang Hòa để không phải ghen tuông. Cũng may người yêu là một người hiểu chuyện và thông cảm, nên hai đứa yêu nhau và tính chuyện gắn bó dài lâu trong năm nay.

Ngoài người mẫu, đóng phim, khán giả thấy Quang Hòa rất hay tham gia truyền hình thực tế như Lữ Khách 24h, Bạn Đường Hợp Ý. Điều gì đã lôi cuốn anh?

Lợi ích rất nhiều (cười lớn): thứ nhất được tìm hiểu nghề nghiệp đặc trưng của địa phương, những điều nếu không nhờ chương trình thì có thể cả đời không được biết đến, thử sức và trải nghiệm; ngoài ra còn về tài chính và được khán giả biết đến.

Siêu mẫu Quang Hòa: “Cứ từ từ mà tiến” - 4

Tham gia truyền hình thực tế không chỉ là công việc, đó còn là những phút giây Quang Hòa tận hưởng cuộc sống.

Quang Hòa thích tham gia truyền hình thực tế, nhất là những chương trình khám phá văn hóa: người dân ăn cái gì, làm nghề gì, ngủ như thế nào, con cái học hành như thế nào? Ước gì có đủ thời gian và cơ hội để đi khám phá hết khắp Việt Nam.

Có chương trình nào của anh sắp được phát sóng không? Và anh có thể giới thiệu một chút để khán giả đón xem?

Hành trình “Lữ Khách 24h” của Quang Hòa và diễn viên Đào Phương Anh Đào sắp được phát sóng vào chủ nhật 24/05 (17h30 – HTV7). Chương trình làm Quang Hòa xúc động khi thăm nhà bé Trí (sống tại Cần Giờ). Bé sống cùng bà nội, ba mẹ đều còn nhưng không ở nhà. Bé Trí sáng đi học, chiều ở nhà với bà nội. Em thiếu vắng tình cảm và sự chăm sóc của ba mẹ. Tối đó, Quang Hòa tâm sự với bé đến khuya. Hoàn cảnh của em làm Quang Hòa chạnh lòng khi nhớ đến bản thân xa gia đình Nam tiến, vài năm mới về nhà. Lúc mới vào thì bố mẹ cũng lo lắng, bản thân nhiều khi nhớ nhà rớt nước mắt, bố mẹ thương con đi xa không ai chăm sóc. Lúc trước làm người mẫu còn về thường xuyên được nhưng khi làm diễn viên thì kẹt lịch quay dày đặc..

Siêu mẫu Quang Hòa: “Cứ từ từ mà tiến” - 5

Quang Hòa “tận hưởng” nghề làm muối tại Cần Giờ.

Anh có thể chia sẻ kế hoạch tương lai cho khán giả được biết?

Cuộc sống muôn màu, cứ sống hết mình cho đam mê và sở thích. Còn tương lai thế nào thì tùy duyên bản thân theo như thế.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang