Quyền Linh tiết lộ bí mật hậu trường “Bạn Có Thực Tài?" 2015

Thứ Tư, ngày 20/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

Gameshow “Bạn Có Thực Tài?” sẽ trở lại với khung giờ quen thuộc 21h30 thứ hai hàng tuần trên HTV7 bắt đầu từ 1/6. Đây là chương trình truyền hình thực tế hiếm hoi phát sóng đầu tuần để phục vụ khán giả.

Quyền Linh tiết lộ bí mật hậu trường “Bạn Có Thực Tài?" 2015 - 1

BGK chuyên môn những trận thi đấu đầu tiên: Hồng Vân, Lê Hoàng, Phương Thanh, Minh Nhí, Cát Tường.

Tiếp tục đảm nhận vai trò MC chính của chương trình, Quyền Linh đã tiết lộ những bí mật hậu trường trong quá trình ghi hình “Bạn Có Thực Tài?” mùa giải 2015.

Quyền Linh tiết lộ bí mật hậu trường “Bạn Có Thực Tài?" 2015 - 2

Quyền Linh, nhân vật không thể không nhắc đến sau mùa giải “Bạn Có Thực Tài?” đầu tiên diễn ra rất thành công.

Xin chào Quyền Linh, anh có thể cho khán giả biết Bạn Có Thực Tài? mùa giải 2015 có gì đổi mới so với năm ngoái?

Khán giả được tăng thêm quyền lực. Các thí sinh nên lưu ý, nếu 70% khán giả (tại trường quay) ủng hộ (bằng cách nhấn đèn xanh) thì tiết mục đó được cộng 1 điểm vào kết quả, nếu 90% khán giả ủng hộ thì được cộng 2 điểm.

Về phía BGK có sự thay đổi gì so với năm ngoái?

Đạo diễn Lê Hoàng năm nay đã bắt đầu có “trái tim nhảy múa” chứ không khô khan “chó sói” như năm ngoái. Đặc biệt, anh cũng đã phá lệ cho điểm 10 với 1 tiết mục trong mùa năm nay.

Một điều nữa phải nhắc đến là năm ngoái anh Lê Hoàng và anh Minh Nhí có sự tranh cãi nảy lửa, rồi giận nhau, đến nỗi anh Lê Hoàng để làm hòa đã chủ động đưa anh Minh Nhí về nhà chung taxi với mình. Tuy nhiên năm nay cả hai lại có khá nhiều nhận xét giống nhau về các tiết mục.

Anh có thể chia sẻ với khán giả kỷ niệm đáng nhớ khi ghi hình mùa giải “Bạn Có Thực Tài?” năm nay?

Để ghi hình chương trình có thời lượng 1 giờ phát sóng thường mất 3 giờ. Một lần nhớ nhất chính là thực hiện ghi hình từ 1 giờ đến tận... 4 giờ chiều. Sau đó cả ekip mới được... ăn trưa. Quyền Linh thực sự rất mệt mỏi (vì quá đói) nên chỉ muốn BTC dọn thẳng cơm lên sân khấu cho mọi người ăn chung cho vui chứ không di chuyển nổi đến phòng ăn (cười).

Quyền Linh tiết lộ bí mật hậu trường “Bạn Có Thực Tài?" 2015 - 3

Quyền Linh tranh thủ nghỉ ngơi giờ giải lao.

Theo anh, đâu là yếu tố khó nhất các thí sinh “Bạn Có Thực Tài?” phải đối mặt?

Mỗi thí sinh chỉ có hai phút. Cho hai phút thì thú thật tôi cũng không biết sẽ làm gì. Khoảng thời gian ngắn ngủi đó rất khó để các thành viên phối hợp ăn ý và thuyết phục 2 BGK (chuyên môn và khán giả). Vậy nhưng nhiều nhóm đã thành công.

Anh có lời khuyên nào dành cho các thí sinh năm nay?

Trong cuộc sống đôi khi hay chưa chắc điểm cao, giỏi chưa chắc điểm cao, nhưng vui thì sẽ được điểm cao. Bây giờ ai cũng thích vui hết. Cuộc sống mệt mỏi quá, không cười còn mệt nữa.

Anh ấn tượng với (nhóm) thí sinh nào nhất trong trong mùa giải năm nay?

Trong số các thí sinh đã lộ diện, tôi ấn tượng với nhóm nhảy cổ động White Fang. Tuy rằng tiết mục đó khá... nguy hiểm, nhưng rất hấp dẫn và kéo tất cả con mắt khán giả tập trung về. Mọi người cảm xúc theo nó, lo lắng, hồi hộp, hấp dẫn bởi những màn đó. Và các thành viên đó rất dễ thương. Đó là một tiết mục không hề dễ dàng và đòi hỏi sự khổ luyện nhiều năm. Tôi nhớ nhất 1 cảnh các bạn đó tung hứng người lên không trung như ... liệng banh, lên xuống ào ào.

Quyền Linh tiết lộ bí mật hậu trường “Bạn Có Thực Tài?" 2015 - 4

Nhóm nhảy cổ động White Fang với tiết mục đầy liều lĩnh và nguy hiểm.

Câu hỏi cuối, năm ngoái xảy ra trường hợp cạnh tranh chức vô địch giữa hai đội: 1 đội các bé  thiếu nhi đối đầu với thí sinh (nhóm) lớn tuổi hơn hẳn. Các bé thường thi đấu bằng sự dễ thương, còn “người lớn” thi đấu bằng các tiết mục khổ luyện. Và đa số trường hợp các em bé chiến thắng. Anh có thấy như vậy có không công bằng cho các thí sinh đã khổ luyện hay không?

Đúng vậy, điều này không thể phủ nhận và cả năm nay cũng có những trường hợp như vậy. Chúng ta khi thấy em bé làm được điều gì dễ thương thì cảm thấy xao lòng. Tuy nhiên, sự thật thường gặp là BGK chuyên môn sẽ nhìn ra sự khổ luyện của thí sinh, nhưng khán giả đa số nghiêng về sự dễ thương. Có những lần cạnh tranh chức vô địch mà bằng điểm thì quyền quyết định cuối cùng sẽ thuộc về khán giả bỏ phiếu. Có thể những tiết mục khổ luyện cũng buồn, nhưng đây là sân chơi của khán giả, họ chọn ai thì mình chấp nhận thôi. Suy cho cùng nghệ thuật, các tiết mục là để biểu diễn và thuyết phục khán giả.

Quyền Linh tiết lộ bí mật hậu trường “Bạn Có Thực Tài?" 2015 - 5

Một tiết mục biểu diễn của các bạn nhỏ trong mùa giải “Bạn Có Thực Tài? – 2015”.

“Bạn Có Thực Tài?” vẫn tiếp tục tổ chức tuyển sinh vòng loại tại tp.Hồ Chí Minh. Đăng kí tham gia qua hotline: 0914.709.697.

Xem trailer “Bạn Có Thực Tài?” mùa 2 tại đây.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang