Miko Lan Trinh tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 12:00 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ bất ngờ sang Nhật Bản tìm hiểu cuộc sống các du học sinh Việt Nam tại tỉnh Osaka. Người đẹp hiện đang tham gia chương trình truyền hình thực tế Người Kết Nối. Với vai trò ‘sứ giả’ chương trình, cô sẽ lần lượt đi tìm hiểu cuộc sống, chia sẻ, giao lưu với những người con Việt Nam đang xa xứ.

Miko Lan Trinh tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản - 1

Chương trình Người Kết Nối được MCV Corporation và đài truyền hình Asahi Housou hợp tác sản xuất và phát sóng vào 17h00 thứ bảy hàng tuần trên HTV9.

Miko Lan Trinh chia sẻ: “Người Kết Nối không chỉ đem thông điệp từ người thân ở quê đến cho các nhân vật xa mà còn cho khán giả, cho chính gia đình đang ở quê biết được cuộc sống của những người thân đang lao động, học tập vất vả ở nước ngoài. Để có được phát triển trong sự nghiệp, để có cuộc sống tốt đẹp hơn thì những người thân xa quê đã phải vất vả như thế nào, chịu đựng như thế nào khi không có người thân, không có bạn bè bên cạnh.”

Miko Lan Trinh tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản - 2

Lan Trinh yêu thích khi được tham gia Người Kết Nối – một chương trình đầy ý nghĩa nhân văn.

Địa điểm đầu tiên nữ ca sĩ tìm đến là trường đại học Momoyama Gakuin (một trong những trường nổi tiếng nhất tại Osaka và được thành lập năm 1959). Đây là nơi đang có hơn 7000 sinh viên theo đuổi sự nghiệp học thuật và trong đó có 4 thành viên đến từ Việt Nam. Nhân vật chính, đồng thời cũng là ‘hướng dẫn viên’ cho ‘Người Kết Nối’ Lan Trinh tại đây là chàng trai Nguyễn Chí Đông (sinh viên ngành Kinh Tế Luật tại trường).

Miko Lan Trinh tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản - 3

‘Người đẹp’ được tham quan một trong những trường đại học đẹp nhất Osaka.

Điểm làm nữ ca sĩ ‘tròn xoe mắt’ với ngôi trường chính là thư viện khổng lồ nơi đây. Lan Trinh ấn tượng: “Với gần 9 triệu cuốn sách (tám triệu tám trăm năm mươi ngàn), sinh viên chỉ sợ không đủ thời gian đọc thôi chứ không bao giờ sợ thiếu kiến thức. Đặc biệt với những người yêu sách như Miko thì đây đúng là một thiên đường thực sự.

Miko Lan Trinh tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản - 4

Lan Trinh đi thăm tiệm mì, nơi làm thêm của chàng sinh viên Nguyễn Chí Đông.

Tuy nhiên, mọi việc đều có mặt trái. Tuy các điều kiện về học tập, sinh hoạt rất ổn, thế nhưng nếu muốn du học Nhật Bản (tham khảo từ chính Chí Đông) thì các bạn cần phải cố gắng rất nhiều. Nhất là cường độ học tập, làm việc tại Nhật rất ‘khủng’. Một ví dụ dễ thấy, trường có 4 người Việt cùng học nhưng cố gắng lắm thì 2 tháng mới gặp nhau được một lần do mỗi người đều bận rộn. Thậm chí có nhiều lúc vài tháng bạn không nói được tiếng Việt. Thế nên ngoài cường độ học tập cao, sự cô đơn, nổi buồn, nhớ nhà… cũng cần một nghị lực lớn để vượt qua.”

Miko Lan Trinh tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản - 5

Lan Trinh gửi tặng Chí Đông món quà – 1 video letter thực hiện tại quê nhà Chí Đông với hình ảnh gia đình thân quen. Cả hai cùng xem và không kiềm được những giọt nước mắt xúc động.

Hành trình “Người Kết Nối” – Miko Lan Trinh – Nguyễn Chí Đông phát sóng vào 17h00 thứ bảy 03.12.2016 trên HTV9. Chương trình được MCV Corporation và đài truyền hình Asahi Housou hợp tác sản xuất. Để cập nhật những thông tin mới nhất của chương trình cũng như xem lại những tập đã phát sóng, khán giả hãy truy cập vào www.facebook.com/nguoiketnoimcv.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang