MC Nguyên Khang trải lòng về người thầy từng tháp tùng tổng thống Obama

Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 10:15 AM (GMT+7)

“Hơn cả một giáo viên tận tâm giúp tôi nói tiếng Anh lưu loát, thầy còn là người truyền cho tôi cảm hứng và niềm tin rằng chỉ cần đủ nỗ lực, đủ quyết tâm, khao khát thì không có gì là không thể” - MC Nguyên Khang đã chia sẻ những tình cảm chân thành cùng sự kính trọng dành cho người thầy của mình - Giáo sư Dương Ngọc Dũng - trong ngày 20/11 vừa qua.

Không chỉ là một MC trẻ trung, sôi nổi Nguyên Khang còn được biết đến là một người dẫn chương trình có trình độ tiếng Anh bài bản, kinh nghiệm thực tế phong phú và khả năng ứng biến linh hoạt với vốn ngoại ngữ này. Ngoài việc xuất thân từ trường đại học danh tiếng Việt Nam, rất ít người biết rằng người thầy đã góp công lớn tạo trong việc tạo nên một MC Nguyên Khang lưu loát Anh ngữ hôm nay chính là GS Dương Ngọc Dũng - thông dịch viên chính thức của Tổng thống mỹ Barack Obama trong chuyến thăm chùa Ngọc Hoàng tại Việt Nam vừa qua.

“Là một người mê học và học khá tiếng Anh từ thời cấp 2, nên sau này khi làm nghề, tôi khá tự tin trong giao tiếp thực tế cũng như trong các chương trình đòi hỏi phải dẫn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, tôi vẫn muốn đào sâu và thử thách bản thân hơn nữa nên đã quyết định tìm hiểu thêm mảng biên phiên dịch" - Nguyên Khang kể lại.

Cái khó của mảng này không chỉ ở vốn liếng ngoại ngữ mà còn phải có nhiều kiến thức nền cực rộng và tổng quát về văn hóa của nhiều quốc gia. Ngoài ra, tuy tự tin về sự nhạy bén và “biến hóa” uyển chuyển của mình nhưng kinh nghiệm mới là một trong những điểm mấu chốt của biên phiên dịch. Mà điểm này thì cần học từ những bậc thầy trong lĩnh vực này.

“Đăng ký học khoa biên phiên dịch của thầy Dương Ngọc Dũng là một trong những quyết định đúng đắn nhất với tôi. Không có sự dìu dắt và công lao của thầy, rất khó để tôi có thể giỏi lên từng ngày trong lĩnh vực biên phiên dịch. Ở thầy không chỉ có một kho tàng kinh nghiệm, những bài học vô giá từ hàng chục năm làm nghề, mà còn cả sự đam mê, nhiệt huyết, đã truyền cho tôi cảm hứng và nhìn thấu cái đẹp của lĩnh vực nghe có vẻ học thuật khô cứng này”.

MC Nguyên Khang trải lòng về người thầy từng tháp tùng tổng thống Obama - 1

GS Dương Ngọc Dũng và MC Nguyên Khang trong một lần gặp gỡ tại Sự kiện Tri ân Ngày Nhà giáo vào ngày 17/11 vừa qua.

Chia sẻ về sự kiện thầy Dương Ngọc Dũng được vinh dự trở thành người hướng dẫn cho Tổng Thống Mỹ Barack Obama tại chùa Ngọc Hoàng vừa qua, Nguyên Khang không giấu được niềm vui cho biết: “Khi biết thầy dù đã lớn tuổi nhưng vẫn được giao phó nhiệm vụ quan trọng, là học trò được thầy dìu dắt, tôi càng cảm thấy hạnh phúc và tự hào hơn.”

MC Nguyên Khang trải lòng về người thầy từng tháp tùng tổng thống Obama - 2

Hai thầy trò cùng trò chuyện, chia sẻ công việc hiện tại cũng như ôn lại những kỷ niệm đã qua

Nói một lời nhắn nhủ với các bạn trẻ đang tìm cho mình một con đường để hoàn thiện mình, chàng MC điển trai này chia sẻ: “Cuộc sống càng hiện đại, các bạn trẻ càng có nhiều cơ hội tự học, tự trau dồi qua Internet và những phần mềm tự học nhưng vị trí người thầy là không bao giờ thay thế được. Bởi thầy cô không chỉ trao kiến thức, phương pháp, thầy cô còn truyền cho chúng ta niềm cảm hứng, tình yêu và ý chí phấn đấu để vượt qua khó khăn. Khi dấn thân vào những “vùng đất” mới nhưng không cảm thấy lạc lõng, lo sợ - đó là khi cảm giác biết ơn, cảm động tràn về đối với thầy cô - những người đã kiên trì dẫn đường và trút hết tâm can cho các thế hệ học trò”.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang