Hanako Muraoka - Chân dung phụ nữ Nhật Bản tân tiến đầu thế kỷ 20

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 14:00 PM (GMT+7)

Tiếp nối sự thành công của “Hương Vị Tình Yêu”, “khung giờ Phim Nhật” (17h30 thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần – HTV9) tiếp tục gửi đến khán giả bộ phim “Ngã Rẽ Cuộc Đời” (tựa gốc “Hanako and Anne”). Đây là câu chuyện dựa trên cuộc đời thật của nữ dịch giả nổi tiếng Nhật Bản - Hanako Muraoka.

Bộ phim bắt đầu phát sóng vào 17h30 ngày 27/03 trên HTV9.

Hanako Muraoka - Chân dung phụ nữ Nhật Bản tân tiến đầu thế kỷ 20 - 1

Nếu như Meiko (trong “Hương Vị Tình Yêu”) là đại diện cho tầng lớp phụ nữ truyền thống Nhật Bản đầu thế kỷ 20 (học xong trung học lấy chồng và làm nội trợ) thì Hanako chính là hình ảnh của những phụ nữ “tân tiến” Nhật Bản thời đó. Xuất thân từ một gia đình nhà nông, Hanako không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Hoàn tất chương trình trung học, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng cô vẫn quyết tâm theo đuổi nghề dịch giả.

Hanako Muraoka - Chân dung phụ nữ Nhật Bản tân tiến đầu thế kỷ 20 - 2

Cuộc sống khó khăn không làm nản chí Hanako.

Trong hoàn cảnh gia đình không ai được đến trường, Hanako được cha phát hiện niềm khát khao đọc sách và tìm mọi cách để cô được đi học tại Tokyo. Tại trường học, cô phải đối mặt với nổi ám ảnh môn tiếng Anh. Từ một cô bé thôn quê, lạc hậu lần đầu tiếp xúc với giáo dục tiên tiến, Hanako dần trở thành học sinh giỏi ngoại ngữ nhất trường. Cũng tại đây, Hanako đã gặp được người bạn tri kỷ, tiểu thư giàu có Renko Hayama. Chính người bạn này đã tác động rất nhiều đến sự lựa chọn của Hanako với câu nói “nghĩ khác, làm khác để cuộc đời đáng sống hơn”.

Hanako Muraoka - Chân dung phụ nữ Nhật Bản tân tiến đầu thế kỷ 20 - 3

Tình bạn đẹp của hai con người thuộc hai tầng lớp khác biệt.

Thông qua hình ảnh “nữ chính” Hanako (từ thiếu nhi đến khi thành đạt), bộ phim mô tả cuộc sống của phụ nữ Nhật ở giai đoạn đầu thế kỷ 20, thời điểm giao thời khi những giá trị truyền thống trộn lẫn với những giá trị phương Tây truyền vào. Hanako đã phải đấu tranh để được đi học bởi đa số phụ nữ thời đó hết phổ thông lựa chọn việc lấy chồng và cảm thấy hạnh phúc khi có đám dạm ngõ, chỉ một số ít lựa chọn theo đuổi sự nghiệp cá nhân.

Hanako Muraoka - Chân dung phụ nữ Nhật Bản tân tiến đầu thế kỷ 20 - 4

Là người duy nhất của gia đình được đi học, Hanako gánh trên vai trách nhiệm, áp lực, sự kỳ vọng từ người thân.

“Ngã rẽ cuộc đời” đến với Hanako khi được nhận vào làm việc tại một Nhà Xuất Bản ở Tokyo. Tại đây, cô đã có cơ hội được dịch tài liệu tiếng Anh đầu tiên và “cháy” lên đam mê trở thành dịch giả. Chính sự thành công ban đầu này đã giúp cô tự tin lựa chọn nghề dịch giả khi đứng trước nhiều ngã rẽ khác, nhất là thời điểm chiến tranh diễn ra.

Hanako Muraoka - Chân dung phụ nữ Nhật Bản tân tiến đầu thế kỷ 20 - 5

Vai nữ chính Hanako Muraoka do nữ diễn viên Yoshitaka Yuriko đảm nhận.

Đón xem “Ngã Rẽ Cuộc Đời” phát sóng vào 17h30 thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần (HTV9) bắt đầu từ 27/03/2016.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang