Cậu bé bật khóc khi không tìm được cha giữa cánh đồng bất tận

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 08:00 AM (GMT+7)

Hai anh em họ (cùng ba tuổi) bật khóc trên cánh đồng rộng lớn tại Hóc Môn khi tham gia hành trình đầu đời Con Đã Lớn Khôn. Chương trình phát sóng vào 18h00 thứ bảy 17/09/2016 trên HTV7.

Cậu bé bật khóc khi không tìm được cha giữa cánh đồng bất tận - 1

Lê Khang Huy (3 tuổi) bật khóc khi đi mãi mà không gặp được cha.

Hai anh em họ Lê Khang Huy và Lê Nguyễn An Nhiên được ba mẹ cho tham gia chương trình truyền hình thực tế Con Đã Lớn Khôn. Đây là một hành trình bí mật và cả hai hoàn toàn không biết đang được ghi hình. Cả hai sẽ cùng giúp gia đình làm một công việc và hoàn toàn không có người lớn đi kèm. Do đó, bé sẽ được tự do hoàn toàn suy nghĩ, hành động. Những hình ảnh thực tế này sẽ được bí mật ghi lại và phụ huynh nhờ đó thấy được những tính cách, góc cạnh, chi tiết rõ hơn về con trẻ.

Cậu bé bật khóc khi không tìm được cha giữa cánh đồng bất tận - 2

Cùng đồng hành với hai bé là bộ đôi MC Thanh Thảo, Anh Thơ và ngôi sao quảng cáo nhí Taiko-chan.

Ekip cùng gia đình trước đó hàng tháng đã cùng ngồi xuống và lên những thử thách phù hợp dành riêng cho từng trường hợp. Lần này, hai anh em Khang Huy – An Nhiên sẽ đem chú chó con qua nhà ông, sau đó ra cánh đồng gần nhà tìm cha lấy cá về cho mẹ làm cơm. Cánh đồng rộng lớn vốn quen thuộc lại trở thành một trở ngại khi hai bé tự đi một mình. Tìm mãi mà không thấy cha, Khang Huy đã bật khóc nức nở.

Cậu bé bật khóc khi không tìm được cha giữa cánh đồng bất tận - 3

Hai anh em và gia đình ghi hình hậu kỳ tại phim trường Con Đã Lớn Khôn.

Một điểm chung ở hai anh em là cực kỳ… mít ướt. Đó cũng là lí do cha mẹ cả hai quyết tâm cho hai con tham gia chương trình để trưởng thành hơn, đồng thời quan sát kỹ hơn về con khi rời xa vòng tay cha mẹ sẽ ra sao. Mẹ bé An Nhiên chia sẻ: “Ở nhà bé rất nhõng nhẽo, hay mít ướt, đòi cái gì là phải có, nếu không thì ăn vạ”. Ba bé Khang Huy thì cho biết: “Bé Huy ở nhà cũng hay mít ướt, nói động tới là nước mắt rớt rớt.”

Cậu bé bật khóc khi không tìm được cha giữa cánh đồng bất tận - 4

Hai anh em ngạc nhiên khi xem lại hành trình của bản thân.

Hành trình của cả hai với tổng chiều dài xấp xỉ 1,5 km với các con đường đặc trưng nông thôn. Điều nhiều bậc phụ huynh cho con tham gia chương trình quan tâm là con sẽ cư xử như thế nào trước người lạ ngoài đường. MC Anh Thơ cùng quan điểm: “Mỗi lần dạy bé ở nhà Anh Thơ rất phân vân bởi không thể nào dạy con phải cảnh giác với tất cả người lạ. Nếu vậy bé sẽ tự động cảnh giác với tất cả, e dè với việc tiếp xúc người ngoài.”

Cậu bé bật khóc khi không tìm được cha giữa cánh đồng bất tận - 5

Khang Huy - An Nhiên hồn nhiên nghỉ xả hơi bên cạnh chú chó.

Lần đầu tự trải nghiệm cuộc sống lạ lẫm xung quanh, hai bé phải đối mặt với rất nhiều tình huống bất ngờ (hoàn toàn không có trong kịch bản). Đây cũng là cơ hội tốt để các bé thể hiện sự sáng tạo cùng khả năng giải quyết vấn đề. Ekip đảm bảo an toàn cho các “thiên thần nhí” với việc tỏa ra xung quanh (với nhiều trang phục nông dân, người câu cá, bán hàng…) để bảo vệ, tuy nhiên không chủ động can thiệp mà để các bé tự suy nghĩ, giải quyết các vấn đề gặp phải.

Cậu bé bật khóc khi không tìm được cha giữa cánh đồng bất tận - 6

An Nhiên gặp khó khi đôi dép đột nhiên bị đứt. Còn Khang Huy gặp sự cố…. tụt quần (do quần quá rộng).

Chương trình phát sóng vào 18h00 thứ bảy hàng tuần trên HTV7. Các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia “Con Đã Lớn Khôn” qua hotline: 0904.882.985 (giờ hành chánh). Để xem lại các tập đã phát sóng, truy cập fanpage: facebook.com/condalonkhonmcv.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang