Asa Ga Kita - phim truyền hình hay nhất Nhật Bản 2016 được phát sóng tại VN

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 14:00 PM (GMT+7)

Xuất sắc giành giải thưởng cho bộ phim truyền hình xuất sắc nhất tại Tokyo Awards 2016 với ba giải thưởng (phim hay nhất, nữ diễn viên chính xuát sắc nhất, diễn viên phụ xuát sắc nhất), bộ phim Asa Ga Kita nay đã được phát sóng tại Việt Nam trên khung giờ 17h30 thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên HTV9.

Asa Ga Kita - phim truyền hình hay nhất Nhật Bản 2016 được phát sóng tại VN - 1

Bộ phim truyền hình xuất sắc nhất Nhật Bản 2016 – Asa Ga Kita hiện đã có mặt tại Việt Nam (với tên gọi Người Đàn Bà Thép)

Bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ giao thời ở Nhật Bản (cuối thời Edo đến thời Taisho ~ 1900). Nhân vật chính là cô bé Imai Asa – một tiểu thư sinh ra trong gia tộc tiền tệ (tiền thân các ngân hàng ngày nay) ở Kyoto. Từ nhỏ, cô được giáo dục theo phong cách quý tộc để phục vụ cho việc hôn nhân gắn kết giữa các gia tộc sau này.

Asa Ga Kita - phim truyền hình hay nhất Nhật Bản 2016 được phát sóng tại VN - 2

Nhân vật Imai Asa được xây dựng dựa trên hình tượng nữ doanh nhân nữ doanh nhân Hiroka Asako nổi tiếng, có thật tại Nhật Bản

Thế nhưng, với tính cách nổi loạn Asa luôn làm ‘đau đầu’ phụ huynh vì những hành động không hề phù hợp với quy tắc phụ nữ quý tộc: chơi bạo-lực, thích đấu vật, thích học sử dụng bàn tính, đọc sách… những hành động chỉ dành cho đàn ông thời đó.

Asa Ga Kita - phim truyền hình hay nhất Nhật Bản 2016 được phát sóng tại VN - 3

Mang những tích cách ‘khác chúng bạn’ từ nhỏ, thế nhưng chính những điều ấy giúp cô bé Asa sau này trở thành một trong những phụ nữ thành công hàng đầu Nhật Bản thời ấy

Một điểm thú vị, nguyên bản Asa Ga Kita là bộ phim thể loại asadora (của đài NHK – Nhật Bản) và có độ dài 15 phút mỗi tập. Tại Nhật, phim được chiếu liên tục mỗi sáng trong tuần (1 tập 15 phút/ngày). Tuy nhiên, khi phát sóng ở Việt Nam để phù hợp hơn cho khán giả đón xem, bộ phim sẽ phát sóng 3 tập – 45 phút/ngày (mỗi thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần). Do đó, khán giả Việt Nam sẽ được xem một lần ‘đã hơn’ cũng như tiện lợi hơn so với việc mỗi ngày chỉ được xem 15 phút.

Asa Ga Kita - phim truyền hình hay nhất Nhật Bản 2016 được phát sóng tại VN - 4

Imai Asa hoàn toàn khác với chị gái (thùy mị, nết na, phụ nữ Nhật Bản truyền thống điển hình)

Bộ phim là câu chuyện về nữ doanh nhân Imai Asa từ bé đến khi trưởng thành. Với tính cách thích khám phá, không an phận làm nội trợ, cô đã chứng tỏ phụ nữ (Nhật Bản) cũng có thể thành công trên sự nghiệp, thương trường chứ không phải sinh ra chỉ để làm việc nhà.

Asa Ga Kita - phim truyền hình hay nhất Nhật Bản 2016 được phát sóng tại VN - 5

Imai Asa sáng lập trường đại học đầu tiên dành cho nữ tại Nhật Bản

“Asa Ga Kita – Người Đàn Bà Thép” được phát sóng vào 17h30 trên HTV9 thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Ngoài ra, mọi người có thể cập nhật thông tin về bộ phim trên fanpage: https://www.facebook.com/JapaneseDramasFanpage

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang