Những nhầm tưởng của người dùng về smartphone vỏ kim loại

Thứ Tư, ngày 12/11/2014 10:00 AM (GMT+7)

Liệu vỏ kim loại có thật sự nhiều “yếu điểm” như suy nghĩ của nhiều người? Hãy cùng chúng tôi phân tích những lầm tưởng của người dùng về chất liệu này.

Theo khảo sát của Phone Arena, các thiết bị smartphone có vỏ làm bằng kim loại được 52% người tiêu dùng lựa chọn. Đây là chất liệu có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên vẫn còn nhiều suy nghĩ sai lầm khi nhắc đến chất liệu lý tưởng này.

1. Vỏ kim loại ảnh hưởng đến sóng?

Theo lý thuyết, do kết cấu phân tử của kim loại nên sóng vô tuyến khi truyền qua sẽ bị gây nhiễu rất nhiều. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã có những giải pháp triệt để để giải quyết vấn đề này. Nhờ việc khéo léo đưa những “khung cửa sổ” bằng nhựa plastic hoặc mica cho phép tín hiệu ra vào điện thoại. Đây chính là lý do những smartphone vỏ kim loại mới ra mắt luôn có một đường viền bằng nhựa ở phần mặt lưng của máy, hoặc 2 phần hoàn toàn bằng nhựa ở phía trên và phía dưới của sản phẩm. Thậm chí có những smartphone tích hợp ăng-ten bên ngoài có thể biến một phần của lớp vỏ kim loại thành ăng-ten, giúp cho việc thu phát sóng không bị ảnh hưởng.

Những nhầm tưởng của người dùng về smartphone vỏ kim loại - 1

Phần “cửa sổ” bằng nhựa mica ở 2 đầu máy cho phép tín hiệu ra vào dễ dàng

Nhờ những “khung cửa sổ” này, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi tín hiệu sóng của máy gần như không bị ảnh hưởng.

2. Vỏ kim loại đắt tiền?

Chính vì đem lại vẻ bề ngoài sang trọng cùng với độ bền lớn, kim loại thường được các chuyên gia ca ngợi như một loại vật liệu cao cấp để làm vỏ smartphone. Thừa nhận rằng việc vật liệu kim loại để làm bộ khung vỏ smartphone tốn kém hơn so với vỏ nhựa hoặc vỏ kính, tuy nhiên việc sản xuất vỏ kim loại lại không quá “đắt tiền” như nhiều người tưởng.

Đơn cử như chiếc iRevo sử dụng vỏ bằng hợp kim thép Austenitic của HKPhone. Đây là hợp kim thép cao cấp, thậm chí được ứng dụng làm vỏ tàu ngầm trong lĩnh vực quân sự. Để có được bộ khung vừa sáng bóng, chắc chắn nhưng vẫn mềm mại, iRevo phải cần tới máy cắt CNC, mài giũa bằng laser và các lưỡi mài phủ bột Moissanite siêu cứng. Tuy nhiên nhờ được sản xuất theo dây chuyền hàng loạt, tối ưu chi phí mà sản phẩm vẫn giữ được ở mức giá tốt cho người dùng.

Những nhầm tưởng của người dùng về smartphone vỏ kim loại - 2

Nhờ tối ưu dây chuyền sản xuất mà sản phẩm vẫn có giá tốt cho người dùng

3. Vỏ kim loại là nguyên khối?

Đây là một quan niệm nhầm lẫn nữa của người dùng, không phải tất cả smartphone vỏ kim loại đều “nguyên khối”. Chiếc iRevo kể trên sử dụng thiết kế “bán nguyên khối” khắc phục được rất nhiều nhược điểm của thiết kế nguyên khối gắn liền. Người dùng vẫn có thể dễ dàng tháo nắp lưng máy bằng nút gạt eLock được bố trí kéo léo ở cạnh bên máy. Thiết kế này giúp máy vẫn đảm bảo được về mặt thẩm mỹ và độ chắc chắn như thiết kế nguyên khối, nhưng người dùng cũng có thể tháo được nắp lưng để thay pin, sim, thẻ nhớ như nhiều điện thoại khác.

Những nhầm tưởng của người dùng về smartphone vỏ kim loại - 3

Người dùng có thể dễ dàng tháo nắp lưng nhờ nút gạt eLock tinh tế ở cạnh bên máy

4. Vỏ kim loại dễ gây nóng máy?

Thực chất, không phải vỏ kim loại “dễ gây nóng máy”. Với một chiếc smartphone cùng cấu hình, phần cứng, thì chiếc nào dùng vỏ kim loại sẽ nóng hơn so với chiếc dùng vỏ nhựa. Hoạt động cùng công suất, nhiệt độ bên trong là như nhau nhưng do kim loại tản nhiệt tốt hơn nhiều so với nhựa hoặc kính, nên vỏ máy mới nóng hơn như vậy. Việc tản nhiệt tốt cũng sẽ giúp bảo vệ linh kiện bên trong khiến smartphone hoạt động hiệu quả hơn so với vỏ nhựa.

Những nhầm tưởng của người dùng về smartphone vỏ kim loại - 4

Mặc dù vỏ kim loại dễ nóng hơn nhưng giúp máy hoạt động hiệu quả hơn

Nếu từng sử dụng những sản phẩm bằng kim loại chắc hẳn không ít người cảm thấy thích thú khi cầm điện thoại vào những mùa lạnh, nó sẽ rất “mát lạnh” và thú vị, đặc biệt khi sử dụng lâu thì nó còn giúp sưởi ấm bàn tay cho bạn.

Những phân tích trên có thể giải đáp phần nào những nhầm lẫn của người dùng về smartphone vỏ kim loại, nhất là trên thị trường hiện nay, đây đang là xu hướng khi hàng loạt những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới liên tục cho ra mắt những smartphone kim loại của mình. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm hợp túi tiền hơn nhưng vẫn không kém phần sang trọng, mạnh mẽ như chiếc iRevo vỏ thép của HKPhone.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang