Điện thoại Nexus của Google sẽ do Huawei sản xuất?

Thứ Ba, ngày 10/03/2015 08:30 AM (GMT+7)

Nexus là dòng smartphone mang thương hiệu của Google, chạy hệ điều hành Android gốc.

Kevin Yang, Giám đốc nghiên cứu của iSuppli (Trung Quốc) chia sẻ trên tài khoản Weibo của mình rằng, Huawei đã được Google lựa chọn là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh Nexus đời tiếp theo.

Điện thoại Nexus của Google sẽ do Huawei sản xuất? - 1

Điện thoại Nexus của Google sẽ do Huawei sản xuất? 

Thông tin mà Yang chia sẻ không đi kèm với bất kỳ một bằng chứng nào. Tuy nhiên, GSMArena đánh giá, nó xuất phát từ iSuppli là một nguồn tin uy tín, đây cũng là một trong những công ty phân tích di động lớn nhất thế giới.

Một tin đồn trước đó cũng có nguồn gốc từ mạng xã hội Weibo, nhưng với một nguồn tin giấu tên, cho rằng, Google và Huawei đã có một thỏa thuận liên quan tới việc sản xuất điện thoại thông minh Nexus.

Ngoài ra, tại triển lãm công nghệ ngành di động MWC 2015, trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, CEO Huawei - Richard Yu từng khẳng định, công ty của ông đã xây dựng được một mối quan hệ tốt với Google giúp họ có thể mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Mỹ.

GSMArena cũng đưa ra dự đoán, nếu Google quyết định không chọn Huawei sản xuất smartphone Nexus thì sẽ khiến vi xử lý Kirin của Huawei ngày càng độc quyền trong cộng đồng các nhà phát triển.

Trước đó, 3 "ông lớn" trong làng công nghệ là Samsung, HTC và LG đều đã từng đóng vai trò như những đối tác sản xuất smartphone Nexus cho Google.

Theo Ngọc Phạm (Tổng hợp / Danviet.vn).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Google
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang