Thứ Năm, ngày 11/02/2016 15:00 PM (GMT+7)

Chiều 30 Tết, mọi người đều vội vã làm nốt những công việc dang dở để trở về sum họp bên mâm cơm tất niên cùng gia đình.

Chợ hoa Hà Nội: Từ Hàng Đường đến Hàng Lược Chợ hoa Hà Nội: Từ Hàng Đường đến Hàng Lược Người Hà Nội ngày nay đã quen với nếp mỗi dịp Tết lại qua chợ hoa Hàng Lược để chọn cho mình những cành hoa, cây cảnh… để trang hoàng đón Tết. Thói quen này có thể đã xuất hiện từ vài đời nay nhưng có thể chưa nhiều người biết trong lịch sử phát triển của mình, chợ hoa xuân của Hà thành cũng đã dăm lần “chuyển hộ khẩu”.
Nghỉ tết dài ngày, dồi dào vé xe ra Bắc vào Nam Nghỉ tết dài ngày, dồi dào vé xe ra Bắc vào Nam Do năm nay lịch nghỉ tết Nguyên đán Bính Thân lên đến 8 ngày nên sau tết không khan hiếm xe, xe tàu từ Nghệ An, Hà Tĩnh ra Bắc vào Nam như những năm trước.
Du khách chen chân vào Phủ Tây Hồ đi lễ đầu xuân Du khách chen chân vào Phủ Tây Hồ đi lễ đầu xuân Chiều 10/2 (mồng 3 Tết) hàng nghìn người dân chen chân Phủ Tây Hồ (Hà Nội) đi lễ đầu năm.
[Infographic] Đàn ông Việt uống rượu bia nhiều như thế nào? [Infographic] Đàn ông Việt uống rượu bia nhiều như thế nào? Bình quân người Việt Nam uống rượu bia nhiều gấp 4 lần so với thế giới, đứng thứ 2 Đông Nam Á và thứ 29 trên toàn thế giới.
Quảng Ngãi: Đổ ống pháo hoa giao thừa, 6 người nhập viện Quảng Ngãi: Đổ ống pháo hoa giao thừa, 6 người nhập viện 5 người bị thương ở mắt và 1 người bị bỏng ở cổ vì sự cố xảy ra trong chương trình bắn pháo hoa chào năm mới ở Quảng Ngãi.
Khách Tây háo hức xin chữ ông đồ Khách Tây háo hức xin chữ ông đồ Tuy phải xếp hàng khá dài tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), chị Natasha cảm thấy rất mãn nguyện khi xin được chữ ưng ý.
Nghề lân: Gian nan tập luyện, khát khao biểu diễn Nghề lân: Gian nan tập luyện, khát khao biểu diễn Vào dịp Tết, những đoàn múa lân lại dạo khắp phố phường mang đến niềm vui, niềm hứng khởi cho mọi người. Thế nhưng, mấy ai biết đằng sau đó là cả một quá trình tập luyện vui có, buồn có của những người theo nghề lân.
Chuyện "cười ra nước mắt" ở ngôi trường nghỉ Tết cả tháng Chuyện "cười ra nước mắt" ở ngôi trường nghỉ Tết cả tháng Do đợt rét đậm đúng vào những ngày giáp Tết nên từ 16 Âm lịch học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Bản Phùng, Hoàng Su Phì, Hà Giang đã nghỉ tết. Dự kiến đúng rằm tháng giêng các em mới đi học trở lại.
Người dân xếp hàng xin chữ thầy đồ ngày đầu năm Người dân xếp hàng xin chữ thầy đồ ngày đầu năm Sáng mùng 2 Tết, người dân Thủ đô lại đổ về phố “ông đồ” xin chữ đầu năm.
Đại sứ EU kể chuyện làm rể Việt Nam Đại sứ EU kể chuyện làm rể Việt Nam Kết hôn với một phụ nữ Việt, Đại sứ Bruno Angelet sau khi kết thúc nhiệm kỳ làm đại sứ Bỉ tại Việt Nam lại tiếp tục “đầu đơn” vào vị trí Đại sứ EU vì như 3 con của ông thường nói đùa "quyền lực của mẹ rất lớn".
Về nơi nô nức đi xin lửa lấy may đêm giao thừa Về nơi nô nức đi xin lửa lấy may đêm giao thừa Nhà nhà, người đổ ra đình xin lộc, cầu may. Già trẻ, thanh niên đầy đủ. Người lớn xin lửa để mong làm ăn phát đạt, người già xin lửa để cầu mong sức khỏe, trẻ em xin lửa để cầu một năm mới thông minh, học giỏi...
Năm Bính Thân nên xin chữ gì để thăng tiến? Năm Bính Thân nên xin chữ gì để thăng tiến? Theo các "ông đồ", năm con khỉ là năm có nhiều thời cơ để nâng cấp vị trí của mỗi người, nên xin những chữ nhắc nhở bản thân nắm bắt cơ hội.
Ngày đầu xuân bàn về chữ "Thọ" Ngày đầu xuân bàn về chữ "Thọ" “Con người ai cũng mong muốn được sống trường thọ. Nó đã trở thành ước nguyện và là đạo lý thấm nhuần trong tất cả mọi người”, Giáo sư Ngô Đức Thịnh, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa Việt Nam cho biết.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
TAGS:

tet 2016 duoc nghi may ngay

,

tết 2016 là ngày nào

,

câu chúc tết

,

lich nghi tet binh than

,

tin tuc trong ngay

,

tin tuc 24h

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7