World Bank có Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 06:19 AM (GMT+7)

Ông Ousmane Dione sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam kể từ ngày 12/9/2016.

World Bank có Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam - 1

Ông Ousmane Dione

Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cũng cho biết, ông Ousmane Dione, quốc tịch Senegal, đã làm việc cho WB kể từ năm 2000 với chức vụ đầu tiên là Chuyên gia Quản lý Nguồn nước. Kể từ đó tới nay ông đã giữ nhiều vị trí quản lý và điều hành khác nhau tại châu Phi, Nam Á, Mỹ La-tinh, và Đông Á Thái Bình Dương. Chức vụ gần đây nhất của ông là Giám đốc Ngành Nước khu vực Đông Á Thái Bình Dương.

Trước khi làm việc tại Ngân Hàng Thế Giới, ông Ousmane là giảng viên chuyên ngành kỹ thuật nước tại đại học Lyon 3 (Pháp); ngoài giảng dạy, ông còn hướng dẫn sinh viên, tham gia nghiên cứu về các vấn đề quản lý nguồn nước và cơ sở hạ tầng.

Trên cương vị mới của mình, ba ưu tiên hàng đầu của ông Ousmane gồm: Dẫn dắt quá trình tốt nghiệp IDA của VIệt Nam; Tiếp tục phát triển quan hệ đối tác và hợp tác của Ngân hàng Thế giới với chính quyền cấp trung ương và địa phương của Việt Nam sâu hơn nữa và hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển nhằm thực hiện tầm nhìn và các khuyến nghị nêu trong Báo cáo Việt Nam 2035.

Người tiền nhiệm của ông Ousmane Dione là bà Victoria Kwakwa đã được Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương từ ngày 15/4/2016.

Bà Kwakwa khi là Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, phụ trách toàn bộ danh mục dự án giá trị hàng tỉ USD và một chương trình tri thức sáng tạo. Trong nhiệm kỳ của bà, quan hệ đối tác giữa Ngân hàng Thế giới và Việt Nam đã tăng theo chiều sâu, phù hợp với những thách thức ngày càng phức tạp của một nước thu nhập trung bình mới nổi.

Mới đây, bà Kwakwa đã đứng đầu một nhóm chuyên gia cùng với Chính phủ soạn thảo báo cáo Việt Nam 2035, trong đó nêu rõ các phương án giúp Việt Nam thực hiện khát vọng trở thành một nước thu nhập trung bình cao trong một thế hệ.

Theo Phạm Tuyên (Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - Mời World Bank phản biện nghị định “Siêu ủy ban” Mời World Bank phản biện nghị định “Siêu ủy ban”
Đây là hội thảo đầu tiên về "siêu ủy ban" quản lý tới 5 triệu tỷ đồng.
Tài chính - Bất động sản - World Bank: VN nên bỏ con dấu doanh nghiệp World Bank: VN nên bỏ con dấu doanh nghiệp
Các doanh nghiệp không nên lãng phí thời gian vào những thủ tục kinh doanh lỗi thời và không cần thiết...
Tài chính - Bất động sản - World Bank: "Thay máu" ngân hàng không cứ muốn "nhanh là được" World Bank: "Thay máu" ngân hàng không cứ muốn "nhanh là được"
Không chỉ riêng Việt Nam, mà bất kỳ quốc gia nào khi trải qua quá trình tái cấu trúc ngân hàng, doanh nghiệp Nhà nước... cũng đều gặp trở...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang