Việt Nam và Panama ký Hiệp định ngăn ngừa trốn lậu thuế

Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hồ sơ Panama

Việt Nam và Panama vừa ký tắt Hiệp định về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập.

Việt Nam và Panama ký Hiệp định ngăn ngừa trốn lậu thuế - 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hiệp định này được ký kết trong khuôn khổ kỳ họp lần I Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế, Thương mại và Đầu tư giữa Việt Nam và Panama diễn ra vào ngày 21-22.7 vừa qua.

Kỳ họp diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh và Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Panama Néstor Gonzalez. Đoàn Việt Nam tham gia kỳ họp gồm đại diện của các bộ: Công Thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo đó, Việt Nam và Panama đã ký tắt Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Panama về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập.

Bên cạnh đó, cũng tại kỳ họp này, Việt Nam và Panama đã trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Panama trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính, nông nghiệp và các lĩnh vực quan hệ song phương khác mà hai bên cùng quan tâm.

Cụ thể, phía Panama bày tỏ nguyện vọng của các doanh nghiệp Panama trong việc xuất khẩu các sản phẩm công - nông nghiệp và thủy sản sang Việt Nam, đặc biệt là thịt lợn, thịt bò, tôm và tương ớt. 

Đồng thời, Panama sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến việc mở trung tâm giới thiệu sản phẩm của Việt Nam tại Khu Thương mại tự do Colon, Panama. 

Việt Nam cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Panama trong việc thành lập một Trung tâm trung chuyển (Hub) lương thực.

Hai bên cũng thống nhất thúc đẩy trao đổi thông tin có liên quan đến an toàn thực phẩm, kiểm dịch và nhập khẩu các sản phẩm; thúc đẩy thương mại song phương đối với các sản phẩm xây dựng.

Bên cạnh đó, Việt Nam - Panama đồng ý thúc đẩy hợp tác nhằm nâng cao năng lực sản xuất gạo của Panama thông qua việc đánh giá đề xuất tư vấn cải thiện hệ thống tưới tiêu, chuyển giao giống, kỹ thuật canh tác, chuyên gia kỹ thuật, phân bón, thuốc trừ sâu, trong khuôn khổ của Bản Ghi nhớ về Hợp tác Nông nghiệp ký năm 2008.

Hai bên thống nhất sớm triển khai thực hiện Hiệp định về Hợp tác Khoa học và Công nghệ giữa hai Chính phủ ký năm 2008.

Theo Duyên Duyên (Một thế giới)
Tài chính - Bất động sản - Hồ sơ Panama: Đã khớp nối được 30 cá nhân, DN Việt Nam Hồ sơ Panama: Đã khớp nối được 30 cá nhân, DN Việt Nam
“Không phải ai có tên trong hồ sơ cũng đều xấu, đều có vi phạm pháp luật về rửa tiền, trốn thuế".
Thế giới - [Infographic] Toàn cảnh về "quả bom" Hồ sơ Panama [Infographic] Toàn cảnh về "quả bom" Hồ sơ Panama
Bắt nguồn từ một công ty luật ở thành phố Panama, bộ hồ sơ rò rỉ làm lộ hoạt động tài chính liên quan nhiều nhân vật giàu có và quyền lực...
Tài chính - Bất động sản - Vụ "Hồ sơ Panama": Tổng cục thuế làm gì để xác minh? Vụ "Hồ sơ Panama": Tổng cục thuế làm gì để xác minh?
Theo hồ sơ Panama, có 19 công ty có trụ sở ở các “thiên đường thuế” liên quan đến Việt Nam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hồ sơ Panama
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang