Việc kinh doanh của Donald Trump bị ảnh hưởng lớn

Thứ Ba, ngày 08/11/2016 12:00 PM (GMT+7)

Các chuyên gia kinh tế nhận định, dù thắng hay thua, cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của Donald Trump.

Thông tin có lợi cho bà Clinton được công bố vào phút cuối, nhưng đối thủ của bà, ứng viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa vẫn còn nhiều cơ hội. Phải đến cuối giờ sáng thứ 4 (theo giờ Việt Nam) kết quả mới ngã ngũ, nhưng các chuyên gia kinh tế nhận định, dù thắng hay thua, cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của tỷ phú Trump.

Lên tranh cử Tổng thống Mỹ, nghĩa là trở thành tâm điểm chú ý, và rất nhiều lùm xùm trong quá khứ kinh doanh của ông Trump bị lôi ra như nghi gian lận bảo hiểm, nghi trốn thuế. Đế chế kinh doanh của tỷ phú Trump liên tục phải đối mặt với các nguy cơ pháp lý và tài chính. Giá cổ phiếu của tập đoàn Trump cũng giảm mạnh sau các vụ bê bối.

Việc kinh doanh của Donald Trump bị ảnh hưởng lớn - 1

Thế nhưng, thương hiệu Trump lại thắng mạnh. Ông Trump hiện nay được xem như nhà vô địch trong lòng nhiều người Mỹ vốn bất mãn với các chính trị gia truyền thống. Các sản phẩm quần áo, phụ kiện, mang thương hiệu Trump đang bán chạy hơn bao giờ hết, bất chấp các chiến dịch tẩy chay. Tòa tháp Trump trên Đại lộ 5, New York cũng trở thành điểm du lịch nổi tiếng.

Và cơ hội lớn nhất, chính là trong mảng truyền thông, kể cả nếu thua cuộc, ít nhất Trump vẫn có thể giành được 40% phiếu bầu. Số lượng này thừa đủ để xây dựng một đế chế truyền thông trị giá hàng tỷ USD và tạo ra một phong trào mạnh mẽ trên chính trường Mỹ.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Tại sao Trump lỗ gần 1 tỉ USD nhưng vẫn giàu sụ? Tại sao Trump lỗ gần 1 tỉ USD nhưng vẫn giàu sụ?
Chính sách thuế của Mỹ vào những năm 1990 có lợi cho những doanh nhân giàu có như Trump, theo CNN.
Tài chính - Bất động sản - Donald Trump rớt 35 hạng trong danh sách người giàu nước Mỹ Donald Trump rớt 35 hạng trong danh sách người giàu nước Mỹ
So với năm ngoái, tài sản của ông Donald Trump đã giảm 800 triệu USD khiến ông tụt 35 hạng.
Tài chính - Bất động sản - Ông Trump, bà Clinton “hại” kinh tế Mỹ Ông Trump, bà Clinton “hại” kinh tế Mỹ
Một báo cáo mới của Viện Kinh tế quốc tế Peterson (PIIE), trụ sở ở thủ đô Washington - Mỹ, nhận định chính sách thương mại của 2 ứng viên...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang