Vàng tăng nhẹ, USD và dầu quay đầu giảm

Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 13:46 PM (GMT+7)

Sáng nay (20/3), tỷ giá USD trên thị trường có phiên ổn định sau khi giảm giá mạnh trong ngày hôm qua. Trong khi đó, vàng có phiên tăng nhẹ, còn giá dầu thô lại quay đầu giảm tiếp nhờ tín hiệu tích cực từ Iran.

Mở phiên sáng nay, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có phiên đi ngang sau khi giảm 35 đồng mỗi USD mua vào và giảm 25 đồng mỗi USD bán ra trong ngày hôm qua. Sáng nay, Ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức 21.440 – 21.510 đồng/USD (mua – bán).

Với giá vàng, thời điểm 8h30 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,29 – 35,33 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 20.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,25 - 35,35 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 20.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sáng nay cũng tăng nhẹ, hiện bán ra ở mức 1.173 USD/oz, tăng 4 USD/oz so với giá cuối phiên hôm qua.

Như vậy, vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 4,9 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Vàng tăng nhẹ, USD và dầu quay đầu giảm - 1

Ảnh minh họa

Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cho phép nhiều tổ chức được phép xuất nhập khẩu vàng hơn trước. Thông tin này đã hỗ trợ đáng kể cho giá vàng thế giới nhích nhẹ, khi Trung Quốc là thị trường tiêu thụ vàng lớn nhì thế giới.

Ngoài ra, USD cũng giảm giá nhẹ so với các loại tiền tệ khác sau tín hiệu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất chậm hơn và có quan điểm thận trọng hơn về kinh tế Mỹ.

Dự trữ vàng tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã tăng 0,24% lên 749,7 tấn hôm thứ Tư.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu đã quay đầu giảm sau tín hiệu Mỹ nối lại đàm phán với Iran. Cụ thể, dầu Brent hiện ở mức 54,43 USD/thùng (giảm 1,48 USD so với ngày hôm qua), dầu WTI có giá 43,96 USD/thùng (giảm 0,70 USD).

Theo Lê Hữu Việt (Báo Tiền Phong)
Tin giá vàng - Giá vàng trong nước phục hồi mạnh Giá vàng trong nước phục hồi mạnh
Giá vàng trong nước hôm nay (13/3) đã lấy lại đà, phục hồi mạnh mẽ.
Tin giá vàng - Giá vàng thấp nhất từ đầu năm Giá vàng thấp nhất từ đầu năm
Sáng nay (7/2), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh và chạm mốc 35 triệu đồng mỗi lượng.
Tài chính - Bất động sản - Giá vàng giảm xuống dưới 35,3 triệu đồng Giá vàng giảm xuống dưới 35,3 triệu đồng
Sáng nay (6/2), giá vàng trong nước giảm nhẹ theo vàng thế giới, trong khi tỷ giá USD đã tăng mạnh giá bán ra. Trong khi đó, giá dầu thô thế...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang