Vàng gian lận tuổi: Từ đâu mà ra?

Thứ Tư, ngày 22/06/2016 13:00 PM (GMT+7)

Mới đây, chính quyền Đồng Nai đã vừa xử phạt hơn 1 tỷ đồng đối với 35 cơ sở kinh doanh vàng nữ trang vì kinh doanh vàng có hàm lượng sai hàm lượng công bố.

Bên cạnh tính nghiêm khắc của án phạt, một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm đó chính là việc, lượng vàng nữ trang non tuổi có nguồn gốc từ đâu, từ chính các cơ sở kinh doanh vàng hay còn từ nơi nào khác?

Theo Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai, phần lớn lượng vàng phát hiện sai chất lượng công bố tại 35 cơ sở kinh doanh vàng đều là lượng vàng được sản xuất trước năm 2014, tức trước khi quy định của Bộ Khoa học Công nghệ về kiểm soát hàm lượng, chất lượng vàng có hiệu lực.

Về lý thuyết, hầu hết sản phẩm vàng sản xuất trước thời điểm trên đều phải được làm lại cho phù hợp với chuẩn mới. Nhưng thực tế, những sản phẩm không đạt chuẩn này vẫn tồn tại và được bày bán cho người dân.

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Tốn vài triệu đồng là biết vàng giả, vàng thật? Tốn vài triệu đồng là biết vàng giả, vàng thật?
Với một chiếc máy khò để nấu vàng chỉ tốn vài triệu đồng là có thể phân biệt được vàng thật, vàng giả!
Tài chính - Bất động sản - Vàng giả TQ dễ dàng “qua mặt” máy kiểm tra Vàng giả TQ dễ dàng “qua mặt” máy kiểm tra
Vụ việc một số đối tượng tìm cách tiêu thụ vàng nguyên liệu kém chất lượng có nguồn gốc Trung Quốc khiến người tiêu dùng trong nước hoang...
Doanh nhân - "Vàng giả" TQ được tạo ra thế nào và cách phân biệt? "Vàng giả" TQ được tạo ra thế nào và cách phân biệt?
Thông tin "vàng giả" Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam đang gây xôn xao dư luận.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang