Vác 8 bao tiền... mốc đến ngân hàng gửi tiết kiệm

Thứ Năm, ngày 10/12/2015 08:08 AM (GMT+7)

Theo West China City Daily đưa tin ngày 8/12, một người đàn ông họ Li sống tại huyện Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã khệ nệ vác theo 8 bao tải tiền để mở sổ tiết kiệm.

Các nhân viên của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, chi nhánh Tứ Xuyên đã phải mất tới 7 ngày để có thể đếm hết số tiền trị giá 5 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 17,5 tỷ đồng) này của ông này. 

Vác 8 bao tiền... mốc đến ngân hàng gửi tiết kiệm - 1

Được biết, số tiền trong 8 bao tải chủ yếu là tiền lẻ, tiền cũ đã bị ẩm mốc. Đây là "gia tài" mà người đàn ông kia đã tích góp được trong hơn 40 năm.

Nhân viên ngân hàng Nông nghiệp buộc phải đếm số tiền trên bằng tay và cũng có sự trợ giúp của máy. Với những cọc tiền bị mục do ẩm ướt, các nhân viên tại đây phải sử dụng máy sấy để làm khô rồi đếm nhẹ nhàng theo cách thủ công để tránh bị rách. Số còn lại được các máy đếm tiền "làm việc hết công suất", đến nỗi một máy đếm đã bị hỏng. 

"Thông thường, đếm số tiền trên chỉ mất khoảng 3 tiếng," một cán bộ ngân hàng cho biết.

Trước đó, vào 5/2015, một nhà sư ở Thượng Hải cũng mang theo 200.000 đồng xu nặng hơn 700kg đến một siêu thị để mua bình nóng lạnh cho chùa. 

Theo Minh Minh (Tiền Phong)
Thế giới - TQ: Đánh xe chở 1,4 tỉ đồng tiền lẻ đi mua nhà TQ: Đánh xe chở 1,4 tỉ đồng tiền lẻ đi mua nhà
Một cư dân tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) là người không lãng phí bất kì xu lẻ nào. Anh này đã lái xe hơi chứa đầy tiền lẻ để mua một căn nhà...
Tài chính - Bất động sản - Nhân viên ngân hàng "khổ" vì tiền lẻ sau Tết Nhân viên ngân hàng "khổ" vì tiền lẻ sau Tết
Sau Tết, nhân viên nhiều nhà băng quay cuồng với công việc kiểm đếm tiền lẻ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang