Tỷ phú, triệu phú chi bao nhiêu tiền cho Giáng sinh?

Chủ Nhật, ngày 20/12/2015 13:00 PM (GMT+7)

Chỉ 16% triệu phú định phần lớn mua quà cho vợ hoặc chồng mình và 3% triệu phú định dành phần lớn quà cho chính mình...

Theo kết quả khảo sát do trang CNBC thực hiện trên 750 người có tài sản từ 1 triệu USD trở lên cho thấy, mặc dù khoản chi dành cho quà Giáng sinh năm nay của các triệu phú có vẻ cao nhưng xu hướng chung là ít có khả năng sức mua sẽ tăng vào ngày lễ này.

Đa số (81%) triệu phú được hỏi cho biết họ sẽ có khoản chi cho Giáng sinh năm nay như năm ngoái. Trong khi đó, chỉ có 10% trong số những triệu phú này dự kiến sẽ chi tiêu nhiều hơn và 9% có kế hoạch cắt giảm chi tiêu.

Tỷ phú, triệu phú chi bao nhiêu tiền cho Giáng sinh? - 1

Các triệu phú chủ yếu mua quà cho gia đình mình, đặc biệt là các con và cháu trong gia đình.

“Khi nền kinh tế đã đi vào ổn định trong vài năm, dường như các triệu phú đã có một khoản ngân sách dành riêng cho dịp lễ này và họ cố định ở mức đó”, khảo sát cho thấy.

Có 33% người được hỏi trả lời rằng họ dự định sẽ chi từ 1.000 USD đến 2.499 USD để mua quà Giáng sinh năm nay. 25% tỷ phú được khảo sát dự định tiêu từ 2.500 USD đến 4.999 USD và 16% trả lời rằng họ định chi 5.000 USD hoặc hơn thế vào dịp lễ này. Chỉ có 5% triệu phú dự định tiêu 10.000 USD hoặc hơn để mua quà Giáng sinh.

Trong số các triệu phú có tài sản trị giá từ 5 triệu USD trở lên, đa phần định tiêu hơn 2.500 USD, và 11% dự định tiêu 10.000 USD hoặc hơn.

Các triệu phú chủ yếu mua quà cho gia đình mình, đặc biệt là các con và cháu trong gia đình. Có 36% triệu phú chủ yếu mua quà cho con cái và 22% triệu phú nói rằng họ sẽ chủ yếu mua quà cho các cháu trong gia đình.

Chỉ 16% triệu phú định phần lớn mua quà cho vợ hoặc chồng mình và 3% triệu phú định dành phần lớn quà cho chính mình.

Trước đó, theo thông tin trên tạp chí Fortune, mỗi một mỗi một nhân viên của công ty Hilcorp Energy - một công ty tư nhân chuyên thăm dò và sản xuất dầu khí - sẽ được thưởng 100.000 USD tiền mặt nhân dịp lễ Giáng sinh, nhờ việc công ty đã hoàn thành được các mục tiêu 5 năm sớm hơn dự kiến.

Tỷ phú, triệu phú chi bao nhiêu tiền cho Giáng sinh? - 2

Tổng số tiền mà tỷ phú Jeffery Hildebrand đã chi cho các nhân viên thay cho quà tặng Giáng sinh 2015 lên tới 140 triệu USD

Được biết, công ty này đã tăng gấp đôi số lượng mỏ dầu sản xuất, lượng dầu khí dự trữ thực và cả giá trị vốn chủ sở hữu trong 5 năm.

Amanda Thompson, lễ tân tại Hilcorp trả lời phỏng vấn FOX 26: "Đó là một món quà có thật, và tôi nghĩ rằng bản thân mình - cũng như tất cả những người khác sẽ không làm việc dưới năng suất 100% mỗi ngày".

"Đó là một ngày mà giấc mơ đã trở thành sự thật. Và cũng là một ngày mà nhiều người sẽ không thể có cơ hội được trải qua trong đời", Amanda xúc động nói.

Cô cho biết sẽ sử dụng khoản tiền thưởng này để nghỉ hưu sớm, sửa sang lại nhà cửa, đi nghỉ dưỡng và trang trải tiền học đại học cho con cái.

Hilcorp là một trong những công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ trong lĩnh vực khai thác dầu và khí đốt tự nhiên. Năm 2015, công ty này lần thứ 3 liên tiếp được xếp vào danh sách FORTUNE 100 công ty tốt nhất để làm việc.

Theo Ngọc Anh (Đời sống & Pháp luật)
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú dầu mỏ chi tiền "khủng" thưởng Noel cho nhân viên Tỷ phú dầu mỏ chi tiền "khủng" thưởng Noel cho nhân viên
Gần 1.400 nhân viên của công ty này sẽ được thưởng 100.000 USD tiền mặt nhân dịp lễ Giáng sinh.
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú chi tiền "khủng" cho giấc mơ khám phá vũ trụ Tỷ phú chi tiền "khủng" cho giấc mơ khám phá vũ trụ
CEO của Amazon, không chỉ là một doanh nhân thành đạt, mà còn có niềm đam mê khám phá vũ trụ.
Tài chính - Bất động sản - Tỉ phú Jack Ma đổ tiền đầu tư vào báo chí Tỉ phú Jack Ma đổ tiền đầu tư vào báo chí
Jack Ma hiện đang trong quá trình đàm phán để mua cổ phần của tờ báo South China Morning Post.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang