Tỷ phú Thái Lan "thâu tóm" Zalora Việt Nam

Thứ Ba, ngày 26/04/2016 15:00 PM (GMT+7)

Nếu thương vụ này hoàn tất, tập đoàn của tỷ phú người Thái sẽ có lực đẩy để phát triển mạng lưới bán lẻ trong khu vực.

Theo một nguồn tin thân cận tiết lộ với Techcrunch, Central Group của tỷ phú người Thái Tos Chirathivat đã thành công trong việc trả giá 10 triệu USD đối với mỗi mảng kinh doanh của Zalora ở Việt Nam và Thái Lan.

Tỷ phú Thái Lan "thâu tóm" Zalora Việt Nam - 1

Chân dung tỷ phú Tos Chirathivat.

Cụ thể, tin tức trên trang Techcrunch cho biết đơn vị vận hành Zalora là Rocket Internet tại Việt Nam và Thái Lan đã chuyển giao quyền kinh doanh cho Central Group với mức giá 10 triệu USD tại mỗi nước. Hiện hai bên đang trong quá trình hoàn tất giấy tờ và chưa đưa ra thông tin chính thức.

Central Group, một cái tên không còn là mới mẻ bởi đây là nhà bán lẻ tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á có hệ thống rộng khắp Thái Lan và mở rộng sang các nước trong khu vực như Việt Nam, Malaysia. Tập đoàn này có tổng tài sản lên tới gần 10 tỷ USD với hệ thống bán lẻ gồm các trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng ở nhiều quốc gia, tổng số lao động hơn 70.000 người.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của Rocket Internet, doanh thu của Zalora đã tăng 78% lên mức 234 triệu USD trong năm 2015 nhưng lỗ ròng cũng tăng 36% lên mức 105 triệu USD.

Thương vụ mua Zalora thành công sẽ giúp Central Group có thêm nội lực để cạnh tranh với các đối thủ là những đại gia bán lẻ trong khu vực như Alibaba Group (Trung Quốc) hay Lippo Group (Indonesia) đã đầu tư vào các kênh thương mại điện tử, kết hợp giữa bán lẻ (offline) và bán trực tuyến (online).

Hiện nay, cả Zalora và Central Group vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về thông tin này.

Trước đó, tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma đã bỏ ra khoảng 500 triệu USD đầu tư vào Lazada và 500 triệu USD để mua lại một số cổ phần của các cổ đông trong Lazada. Như vậy, Alibaba bỏ ra khoảng 1 tỷ USD để "kiểm soát" Lazada.

Với tình hình kể trên, thị trường bán lẻ trong khu vực Đông Nam Á sẽ "nóng" hơn khi các "ông lớn" chạy đua giành thị phần.

Theo Kiều Hương (Người đưa tin)
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú Thái Lan bỏ 100 triệu USD gom tiếp cổ phiếu Vinamilk Tỷ phú Thái Lan bỏ 100 triệu USD gom tiếp cổ phiếu Vinamilk
Kế hoạch mua thêm 15 triệu cổ phiếu VNM trong 1 tháng tới có thể sẽ tiêu tốn của tỷ phú Thái khoảng 100 triệu USD.
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú Thái Lan kiếm đậm nhất trong tuần Tỷ phú Thái Lan kiếm đậm nhất trong tuần
Người đàn ông giàu nhất Thái Lan hiện có số tài sản là 11,2 tỷ USD.
Tài chính - Bất động sản - Tỉ phú gốc Việt Chính Chu lập công ty tỉ đô trên đất Mỹ Tỉ phú gốc Việt Chính Chu lập công ty tỉ đô trên đất Mỹ
Một công ty liên doanh mới của tỉ phú Chính Chu và CEO William Foley có giá trị lên tới 1,1 tỉ USD.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang