Tỷ phú chi 10 triệu USD tặng nhân viên giàu cỡ nào?

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 16:00 PM (GMT+7)

Tỷ phú Henry Engelhardt cùng vợ vừa thông báo sẽ bỏ tiền túi 7 triệu bảng (10,1 triệu USD) để chia cho các nhân viên chính thức đã làm việc cho công ty ít nhất một năm.

Trước khi nghỉ việc vào cuối tháng 5 này, vợ chồng Henry Engelhardt - CEO hãng bảo hiểm Admiral Group thông báo sẽ bỏ tiền túi 7 triệu bảng (10,1 triệu USD) để chia cho các nhân viên chính thức đã làm việc cho công ty ít nhất một năm. Mỗi người sẽ được 1.000 bảng (1.445 USD). Còn những người khác sẽ được 500 bảng.

Hãng bảo hiểm xe của Anh này hiện có 7.000 nhân viên. Người phát ngôn của công ty cho biết số tiền này sẽ được trả vào lương nhân viên và được đánh thuế như bình thường.

"Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn - những nhân viên Admiral đã làm việc chăm chỉ mỗi ngày để giúp công ty tuyệt vời như ngày nay. Chúng tôi muốn tặng phần quà chia tay này để ghi nhận nỗ lực và tinh thần đồng đội đó. Từ một hãng khởi nghiệp, giờ chúng ta đã nằm trong top 100 công ty vốn hóa lớn nhất chỉ số FTSE với 5 tỷ USD", Engelhardt cho biết trong email, "Vợ tôi và tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người ở Admiral".

Tỷ phú chi 10 triệu USD tặng nhân viên giàu cỡ nào? - 1

Tỷ phú Henry Engelhardt có tổng giá trị tài sản ròng khoảng 1,1 tỷ USD.

Engelhardt đã thông báo sẽ rời chức CEO từ một năm trước. Đây là vị trí đã đảm nhiệm từ khi công ty thành lập năm 1991. Trong thời gian làm việc, ông thậm chí còn lập ra Ban Vui vẻ, chuyên tổ chức các sự kiện giải trí thường kỳ cho mọi người trong công ty.

CNBC cho biết việc tặng quà chia tay nhân viên bằng tiền mặt là khá hiếm. Nhiều người chọn cách tặng cổ phiếu, hoặc đóng góp cho các quỹ từ thiện khi về hưu hoặc từ chức.

Sinh tại Chicago và tốt nghiệp đại học tổng hợp Michigan, Engelhardt cùng với một cô bạn gái (hiện giờ là vợ ông) sang Pháp học tiếp bằng thạc sĩ MBA. Hiện gia đình ông đang sống tại Cardiff, Anh quốc. Engelhardt sáng lập tập đoàn Admiral Group plc vào năm 1993 bán các sản phẩm bảo hiểm xe hơi và bảo hiểm nhà ở trực tiếp cho khách hàng, không qua môi giới.

Hiện nay, tập đoàn Admiral là công ty hàng đầu  trong lĩnh vực cung cấp thông tin về so sánh giá bảo hiểm xe hơi, với nhiều website tại Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ, nơi tập đoàn cung cấp bảo hiểm dưới các thương hiệu Elephant Now và CompareNow.com.

Henry Engelhardt có tổng giá trị tài sản ròng khoảng 1,1 tỷ USD.

Tỷ phú chi 10 triệu USD tặng nhân viên giàu cỡ nào? - 2

Admiral trở thành nơi làm việc vui vẻ, nơi mà tất cả nhân viên cảm thấy công bằng và được coi trọng.

Admiral được biết đến là công ty duy nhất trên thế giới có “Ban giải trí”, một nhóm chuyên tổ chức các họat động giao lưu hàng tuần cho nhân viên như đi làm với trang phục khác thường, tổ chức các cuộc vui thâu đêm hay cho phép nhân viên dạo chơi game vào giờ nghỉ trưa. Admiral là cũng một trong số những tập đoàn bảo hiểm đầu tiên loại bỏ hoạt động trung gian, môi giới, thay vào đó, công ty tổ chức bán bảo hiểm trực tiếp qua các tổng đài.

Một điều thú vị là Engelhardt và các quản lý khác của Admiral không có ô tô. Ông thậm chí sẽ không có văn phòng riêng khi trụ sở chính của Admiral được chuyển về trung tâm thành phố Cardiff vào năm nay ngoài một chiếc bàn làm việc. Việc này có vẻ lạ lùng với một tổng giám đốc, nhưng với Engelhardt đó lại là tất cả nỗ lực để Admiral trở thành nơi làm việc vui vẻ, nơi mà tất cả nhân viên cảm thấy công bằng và được coi trọng.

Kết quả, Admiral là công ty duy nhất 14 năm liền có tên trong danh sách 100 công ty tốt nhất đáng để làm việc ở Anh do tờ Sunday Times bình chọn. Admiral còn là một trong 2 tập đoàn thuộc danh sách FTSE 100 công bố gia tăng lợi nhuận và cổ tức trong 10 năm liền.

Ngày nay, Admiral đã có trị giá lên tới 6,48 tỷ USD và có hơn 7.000 nhân viên, tất cả các nhân viên - kể cả các nhân viên thuộc văn phòng tại Ấn Độ đều được sở hữu cổ phần, riêng Engelhardt sở hữu khoản 15% cổ phần Admiral. Sau khi công ty phát hành cổ phiếu vào năm 2004, cổ tức của nhân viên không thuộc quyền quản lý tại Admiral đã có giá trị gần 100.000 USD.

Engelhardt cho biết điều làm ông thấy tự hào nhất là việc công ty ông đã giúp nhân viên có cuộc sống thoải mái và sung túc hơn trước. Engelhardt khẳng định - hạnh phúc của nhân viên là hạnh phúc của khách hàng, hạnh phúc của khách hàng đương nhiên sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty.

Theo Ngọc Anh (Đời sống & Pháp luật)
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú nổi loạn, không bằng đại học làm giàu thế nào? Tỷ phú nổi loạn, không bằng đại học làm giàu thế nào?
Nhiều tỷ phú có xuất phát điểm không thuận lợi, nhưng họ đều trở thành những người làm giàu thành công.
Tài chính - Bất động sản - Các tỷ phú thế giới đang bị nghèo đi Các tỷ phú thế giới đang bị nghèo đi
Lần đầu tiên kể từ năm 2009, lượng tỷ phú trên thế giới đã giảm đi cũng như tổng giá trị tài sản của họ.
Tài chính - Bất động sản - Gia thế hoành tráng của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới Gia thế hoành tráng của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới
Ở tuổi 19, cô là cái tên nhỏ tuổi nhất lọt vào danh sách tỷ phú USD của Forbes.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang