Tỷ giá USD/VND tại Vietcombank tăng đột biến
Các lãi suất điều hành sắp giảm có thể tạo những biến động mới ở tỷ giá USD/VND

Tỷ giá USD/VND tại Vietcombank tăng đột biến

Thứ Năm, ngày 08/03/2012 10:57 AM (GMT+7)

Giá USD bán ra theo biểu niêm yết tham khảo tại Vietcombank vừa có sự đột biến, tăng rất mạnh trong khi tại các thành viên khác khá ổn định.

Thông tin Tài chính - Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Đến 10h sáng nay (8/3), mức giá USD bán ra tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ở mức 20.930 VND, tăng tới 70 VND so với mức đóng cửa ngày hôm qua (7/3) - cũng là mức tương đối ổn định gần một tháng qua.

Cùng với đó, khoảng cách giữa giá mua vào với bán ra từ 60 VND trước đó đã được nới rộng lên 100 VND.

Tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), mức giá bán USD mở cửa sáng nay chớm tăng nhẹ, thêm 10 VND so với hôm qua nhưng nhanh chóng giảm trở lại và đang ổn định ở mức 20.850 VND. Tại các thành viên khác như BIDV, ACB, Techcombank… gần như không có thay đổi.

Với diễn biến trên, tỷ giá USD/VND tại Vietcombank đã tạo một sự đột biến so với quãng ổn định quanh mốc 20.850 VND trong gần một tháng trở lại đây. Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giữa nguyên tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở 20.828 VND; Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng cố định mức giá mua vào là 20.850 VND.

Việc mỗi ngân hàng yết một tỷ giá khác nhau là bình thường, dựa trên trạng thái ngoại tệ và các cân đối vốn tại mỗi thời điểm. Song sự khác biệt rất lớn đó tại Vietcombank là đáng chú ý ở thời điểm này.

Thời điểm này, thị trường đang chờ đợi tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước đồng loạt giảm các lãi suất điều hành và trần lãi suất “trong vài ngày tới” được cụ thể hóa. Điều chỉnh này sẽ có tác động đến tỷ giá USD/VND với khả năng giá USD sẽ tăng lên. Theo đó, việc nâng mạnh giá USD của Vietcombank ngoài những yếu tố nội tại của ngân hàng này còn do mục đích đón đầu xu hướng?

Trong trường hợp các lãi suất điều hành chính thức giảm, tỷ giá USD/VND cũng khó biến động mạnh. Ngân hàng Nhà nước đã định hướng “biên độ” điều hành tỷ giá khá ổn định trong năm nay. Thêm nữa, lực để can thiệp đã được cải thiện rất lớn, khi dự trữ ngoại tệ đã tăng tới 50% trong năm 2011 và tăng tiếp 20% vào đầu năm 2012 này. Trên cơ sở những số liệu từ một số tổ chức quốc tế đưa ra thời gian qua, ước tính dự trữ ngoại tệ của Việt Nam hiện đã đạt trên dưới 18 tỷ USD.

Và ngay khi thực hiện bản tin này, Vietcombank cũng đã nhanh chóng có điều chỉnh: giá USD bán ra vừa giảm xuống còn 20.870 VND, giảm tới 60 VND; giá mua vào cũng giảm 20 VND còn 20.810 VND.

Theo Thùy Duyên (VnEconomy)
Xem thêm chủ đề: gia usd, ty gia, tai chinh, lai suat, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, Apple, Samsung, Facebook, Smartphone, Hiep hoi Bat dong san Hoa Ky, tien te quoc gia, dich vu dia oc, thong tin ban nha, quang coa, ban nha tren mang, gui tiet kiem USD, giay chu quyen nha, chu quyen nha, Uy ban Tai chinh Ngan sach, Mia duong Lam Son, doanh nghiep nong nghiep, co phieu gia re, quyen su dung bat dong san, du an chung cu Dai Thanh, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI, LICH THI DAU WC 2014, DAVID MOYES BỊ SA THẢI
X
CNT2T3T4T5T6T7