Trưởng Ban Kinh tế TƯ nhìn nhận gì về năm 2016?

Thứ Hai, ngày 04/01/2016 17:45 PM (GMT+7)

Năm 2015 là năm doanh nghiệp, năm 2016 và những năm tiếp theo càng phải coi là năm của Doanh nghiệp” Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ nhìn nhận.

Tối 2/1/2015, tại Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra buổi truyền hình trực tiếp chương trình “Cánh buồm khởi nghiệp”. Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tham dự chương trình.  

Trưởng Ban Kinh tế TƯ nhìn nhận gì về năm 2016? - 1

Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Tại đây, ông Vương Đình Huệ chia sẻ: “Chúng ta đã coi năm 2015 là năm doanh nghiệp, năm 2016 và những năm tiếp theo càng phải coi là năm của Doanh nghiệp. Vấn đề khởi nghiệp là vấn đề đã được nêu trong Dự thảo Báo cáo Chính trị của Đại hội Đảng toàn quốc, tôi rất vui mừng thông báo với các bạn, tinh thần khởi nghiệp quốc gia được ghi vào Văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; cùng với đó là việc chúng ta phát huy vai trò động lực của các thành phần kinh tế và hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, Ban Kinh tế Trung ương đã có những đề án phối hợp với các Ban, Bộ, ngành; chúng tôi sẽ đồng hành cùng Đài Truyền hình Việt Nam trong chương trình này, bắt đầu từ buổi rất có ý nghĩa ngày hôm nay”.

Tham dự chương trình, ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Trưởng Ban Kiêm nhiệm Ban Kinh tế Trung ương cho biết: “Bộ Kế hoạch và Đầu tư không trực tiếp đầu tư mạo hiểm, nhưng Bộ sẽ làm khung chính sách cho đầu tư mạo hiểm có một hành lang pháp lý để hoạt động một cách hiệu quả và thành công. Việc làm cụ thể hiện nay là đang làm theo nghị quyết của Quốc hội, đang bắt đầu quá trình soạn thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, luật riêng về chính sách, khung pháp lý về hỗ trợ cho phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế cho rằng: “Bước vào kinh doanh là rủi ro, phải chấp nhận rủi ro; những người đi vào kinh doanh họ biết rất rõ là có rủi ro, họ mạo hiểm chứ không phải người nào cũng nắm chắc thành công ngay từ đầu. Nhà nước phải biết trước điều đó để khuyến khích người kinh doanh, ủng hộ người kinh doanh ngay từ đầu… 

Hỗ trợ đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa là rất cần, nhưng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp thì họ cũng cần sự hỗ trợ hoàn toàn không kém, tôi rất mong chính sách của Nhà nước hướng mạnh về khối này, vì ngoài doanh nghiệp nhỏ và vừa nói chung thì rất cần những doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển trên tinh thần khởi nghiệp, trên tinh thần nghĩ mới, làm mới và quyết tâm để vượt lên”.

Cánh buồm khởi nghiệp là chương trình mở đầu cho kế hoạch truyền thông với chủ đề “Khởi nghiệp Quốc gia” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với các Bộ, Ban, ngành Trung ương tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức và đổi mới tư duy về khởi nghiệp đến mọi tầng lớp nhân dân và cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời tạo động lực phát triển cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Theo Khánh Huyền (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - [Infographic] 10 sự kiện kinh tế - xã hội nổi bật nhất 2015 [Infographic] 10 sự kiện kinh tế - xã hội nổi bật nhất 2015
Năm 2015 trôi qua với những sự kiện, quyết sách quan trọng, ảnh hưởng lớn tới mọi mặt của cuộc sống.
Tài chính - Bất động sản - Kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao nhất 8 năm qua Kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao nhất 8 năm qua
Năm 2015, mức tăng trưởng GDP ước đạt 6,68%, cao nhất trong vòng 8 năm qua.
Tài chính - Bất động sản - Tăng trưởng kinh tế 2016 kỳ vọng cao hơn năm nay Tăng trưởng kinh tế 2016 kỳ vọng cao hơn năm nay
Năm tới, thuế của nhiều hàng hóa về 0% sẽ làm tăng nhập khẩu, tác động đến cán cân thanh toán ngoại tệ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang