Trung Quốc xếp thứ 2 thế giới về số tỷ phú công nghệ

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 09:07 AM (GMT+7)

Trong danh sách các quốc gia có nhiều tỷ phú công nghệ nhất, Trung Quốc đứng vị trí số 2 với nhiều con số thống kê rất đáng chú ý.

Theo danh sách 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới mới được tạp chí Forbes công bố, Trung Quốc đứng vị trí số 2 với 19 người. Con số này giúp quốc gia tỷ dân ở châu Á chỉ đứng sau Mỹ (với 51 tỷ phú) và vượt xa những quốc gia còn lại như Canada ở vị trí số 3 với 5 người hay Đức vị trí thứ 4 với 4 người. 19 tỷ phú công nghệ Trung Quốc có tổng tài sản là 132.7 tỷ USD. 

Trung Quốc xếp thứ 2 thế giới về số tỷ phú công nghệ - 1

Jack Ma – nhà sáng lập tập đoàn Alibaba sở hữu số tài sản lên tới 25.8 tỷ USD (Ảnh: Businessinsider)

Trong số 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới, Trung Quốc có hai đại diện đều là những cái tên hết sức nổi tiếng: Jack Ma – nhà sáng lập tập đoàn Alibaba và CEO Ma Huateng (người được biết với biệt danh Pony Ma), CEO của Tencent - tập đoàn Internet lớn nhất nước này. Nếu Jack Ma sở hữu số tài sản lên tới 25.8 tỷ USD thì ông Ma Huateng cũng không hề kém cạnh với con số khủng 22 tỷ USD.

Theo các chuyên gia, số lượng tỷ phú công nghệ của Trung Quốc sẽ có thể tăng trong những năm tới do thị trường nước này vẫn còn rất rộng mở cho lĩnh vực Internet. Các công ty dot.com của Trung Quốc không chỉ có tham vọng chiếm lĩnh thị trường trong nước còn mở rộng ra nhiều thị trường quốc tế, thậm chí cả ở Mỹ.

Đây là năm thứ hai Forbes công bố danh sách 100 tỷ phú công nghệ trong bối cảnh những ông chủ các công ty Internet khiến người nhiều choáng váng vì số tài sản vừa nhiều vừa tăng nhanh.

Thống kê cho thấy, tổng tài sản của 100 tỷ phú này lên tới 892 tỷ USD, tăng 6% so với năm ngoái. Một điểm đáng chú ý nữa là đã có 53 tỷ phú mới trong top 100 và 27 người bị bật ra khỏi nhóm. 

Trung Quốc xếp thứ 2 thế giới về số tỷ phú công nghệ - 2

Bill Gates giữ ngôi vị số 1 trong danh sách 100 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới với khối tài sản 78 tỷ USD

Vững vàng ở ngôi số 1 trong danh sách này là Bill Gates. Ông chủ Microsoft đang sở hữu khối tài sản lên tới 78 tỷ USD. Từ khi nói lời chia tay với Microsoft vào đầu năm 2014, Bill Gates tập trung vào các hoạt động của quỹ Bill & Melinda Gates. Hiện số cổ phiếu tại Microsoft của ông chiếm khoảng 15% khối tài sản kếch xù của vị tỷ phú này.

Nhà sáng lập và CEO của Amazon, Jeff Bezos ở vị trí số 2 với 66,2 tỷ USD trong khi ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg xếp ở vị trí số 3 với khối tài sản lên tới 54 tỷ USD. Với đà phát triển của Facebook trong thời gian qua, nhiều người cho biết, con số 54 tỷ USD sẽ sớm thay đổi trong một thời gia ngắn tới đây.   

Theo VTV
Tài chính - Bất động sản - Chuyện về tỷ phú Trung Quốc "đệ nhất đào hoa" Chuyện về tỷ phú Trung Quốc "đệ nhất đào hoa"
Tỷ phú Trung Quốc Lưu Phác Hoa nổi tiếng đào hoa, trong thời gian hôn nhân, đại gia này từng qua mặt vợ, ngấm ngầm hẹn hò với các người mẫu...
Doanh nhân - Lại thêm một tỷ phú Trung Quốc nữa "mất tích" bí ẩn Lại thêm một tỷ phú Trung Quốc nữa "mất tích" bí ẩn
Dường như cứ mỗi tuần lại có tin mất tích bí ẩn ở một công ty tài chính Trung Quốc , BBC cho hay.
Tài chính - Bất động sản - Tỷ phú Trung Quốc và những cách "làm sang" gây choáng Tỷ phú Trung Quốc và những cách "làm sang" gây choáng
Sau nhiều năm thiếu thốn, những doanh nhân đời đầu của Trung Quốc bắt đầu biết hưởng thụ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang