Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng Nhân dân tệ

Thứ Ba, ngày 15/12/2015 09:28 AM (GMT+7)

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vào sáng 14/12 một lần nữa phá giá đồng Nhân dân tệ (NDT) của nước này. Theo đó, một đô la Mỹ giờ đổi được 6,4495 NDT.

Đây là lần thứ hai trong vòng 4 ngày, Trung Quốc thực hiện việc phá giá đồng NDT của nước này.

Trước đó, hôm 10/12, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã phá giá đồng tiền bản địa. Vào thời điểm đó, một đô la Mỹ đổi được 6,42 NDT.

Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng Nhân dân tệ - 1

Ảnh minh họa

Chính quyền Trung Quốc nói rằng, biện pháp cần thiết này là nhằm tối ưu hóa các khoản thanh toán quốc tế của Bắc Kinh.

Giới quan sát cho rằng, các nhà chức trách Trung Quốc đang có kế hoạch thả nổi đồng NDT vào năm 2020. Ngoài ra, Bắc Kinh dự định sẽ mở cửa hầu hết các lĩnh vực trong hệ thống tài chính cho nhà đầu tư nước ngoài.

Tháng 8 năm nay, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã phá giá đồng tiền bản địa. Trong vòng 3 ngày, đồng NDT đã giảm 4,6 % so với đồng USD.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 10, đồng tiền của Trung Quốc đã tăng trở lại, đạt trị giá 6,32 NDT cho một USD.

Cuối tháng 11 vừa qua, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã công bố, đồng nhân dân tệ sẽ là một trong 5 loại tiền dự trữ ngoại hối quốc tế. Quyết định của IMF sẽ có hiệu lực vào ngày 1/10/2016.

Theo Tùng Dương (Tiền Phong/lenta)
Tài chính - Bất động sản - Ngân hàng Nhà nước không nên vội dự trữ Nhân dân tệ Ngân hàng Nhà nước không nên vội dự trữ Nhân dân tệ
Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành-Giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho hay: Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không nên vội vàng dự trữ...
Thế giới - IMF chính thức đưa Nhân dân tệ thành đồng tiền quốc tế IMF chính thức đưa Nhân dân tệ thành đồng tiền quốc tế
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 30/11 đã chính thức chấp nhận đồng Nhân dân tệ là một trong những đồng tiền dự trữ toàn cầu.
Tài chính - Bất động sản - MF sẽ quyết định số phận đồng nhân dân tệ ngày 30.11 MF sẽ quyết định số phận đồng nhân dân tệ ngày 30.11
Quỹ Tiền tệ quốc tế dự kiến sẽ đưa đồng NDT vào giỏ định giá Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) vào ngày 30.11.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang