Trung Quốc "đánh cắp" gần 5 tỷ USD của Italia

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 08:05 AM (GMT+7)

Hiện nay, cộng đồng người Trung Quốc đang bùng nổ trên đất Italia. Họ mở nhiều cửa tiệm và các nhà máy may mặc tại nơi đây.

Người nhập cư Trung Quốc đã mua lại quán cà phê và bất động sản của Italia. Tuy nhiên, tài sản của họ lại không được khai trong hồ sơ thuế của địa phương.

Họ sẽ làm gì với số tiền này. Họ sẽ nuốt chửng nó?, Pietro Suchan, Phó công tố viên ở Florence cho biết.

Trung Quốc "đánh cắp" gần 5 tỷ USD của Italia - 1

Ảnh: Internet

Sau một cuộc điều tra trong 4 năm, cảnh sát tài chính Italia đã phát hiện ra rằng có hơn 4,5 tỷ Euro (tương đương với 4,9 tỷ USD) - số tiền thu được từ việc kinh doanh hàng giả, mại dâm, bóc lột lao động, và trốn thuế - đã được chuyển lậu ra khỏi Italia vào Trung Quốc trong vòng chưa đầy 4 năm sử dụng dịch vụ chuyển tiền.

Gần một nửa số tiền này đã được chuyển thông qua một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất Trung Quốc, đó là Ngân hàng Trung Quốc. Thông qua lần giao dịch này, ngân hàng này đã thu về 758.000 euro tiền hoa hồng, theo tài liệu điều tra của The Associated Press.

Bắc Kinh hiện giờ không hợp tác với cuộc điều tra, ngược lại họ lại tìm kiếm sự giúp đỡ từ phương Tây trong việc tìm ra tội phạm kinh tế, quan chức Italia cho biết.

“Chúng tôi không có khả năng, dù chúng tôi đã nỗ lực thực hiện, để có thể liên hệ chính thức với cơ quan tư pháp và cảnh sát của Trung Quốc. Chúng tôi đã phát hiện ra 50% sự thật”, Suchan, người giám sát cuộc điều tra cho biết.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố gửi qua fax rằng chính quyền Trung Quốc không biết gì về trường hợp ở Italia.

"Trung Quốc luôn cam kết tăng cường hợp tác thực thi pháp luật với các nước khác, cùng trấn áp tội phạm xuyên quốc gia và tội phạm trừng phạt”, Bộ Ngoại giao đã viết.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới/Business Insider)
Tài chính - Bất động sản - Apple mua 1 triệu hecta rừng của Trung Quốc Apple mua 1 triệu hecta rừng của Trung Quốc
Apple đã mua 1 triệu hecta rừng của Trung Quốc để bảo vệ động vật hoang dã. M
Tài chính - Bất động sản - Microsoft sẽ chuyển 2 nhà máy ở Trung Quốc về Việt Nam Microsoft sẽ chuyển 2 nhà máy ở Trung Quốc về Việt Nam
Microsoft lên kế hoạch sẽ đóng cửa hai nhà máy máy sản xuất điện thoại di động tại thủ đô Bắc Kinh và thành phố Đông Quản thuộc tỉnh Quảng...
Tài chính - Bất động sản - Những kiểu thưởng Tết gây sốc ở Trung Quốc Những kiểu thưởng Tết gây sốc ở Trung Quốc
Cho nhân viên vợt tiền thưởng, xếp tiền thành tường là những kiểu thưởng Tết gây sốc những ngày gần đây.
Tài chính - Bất động sản - CEO ngân hàng bị bắt gây rúng động phố Wall Trung Quốc CEO ngân hàng bị bắt gây rúng động phố Wall Trung Quốc
Các nhà phân tích nói với tờ Bloomberg rằng có thể coi sự khủng hoảng của Dân Sinh hiện tại là một cơ hội tốt để tiến hành "thôn tính".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang