Triều Tiên xây tòa nhà 70 tầng chỉ trong 74 ngày

Thứ Năm, ngày 04/08/2016 12:59 PM (GMT+7)

Nguồn tin của hãng UPI (Mỹ) cho rằng Triều Tiên đã cho công nhân dùng thuốc kích thích để đẩy nhanh tốc độ thi công mới có thể hoàn thành tòa nhà 70 tầng chỉ trong 74 ngày.

Truyền thông Triều Tiên hôm 3-8 cho hay một tòa nhà 70 tầng ở đại lộ dành riêng cho các nhà khoa học được hoàn thành chỉ trong 74 ngày. Bình Nhưỡng gọi đây là “phép màu”.

Triều Tiên xây tòa nhà 70 tầng chỉ trong 74 ngày - 1

Tòa nhà 70 tầng này sẽ là tòa nhà cao nhất Triều Tiên. Nguồn: Curbeb

Cơ quan truyền thông trực tuyến Maeari của Triều Tiên cho hay công trình này được xây dựng dọc trên “đại lộ Rạng Đông” (Ryomyong Street), là một thành công “ngoạn mục” khi chỉ hoàn thành trong 74 ngày, bất chấp “lệnh trừng phạt nghiêm ngặt”.

Ryomyong là đại lộ của những tòa nhà chọc trời ở Bình Nhưỡng, được dành riêng cho “các nhà khoa học tương lai”. Họ là những người góp sức tích cực vào chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

“Phép màu đã xảy ra. Giống như những tên lửa hùng mạnh của chúng ta, đại lộ này là niềm tự hào và là sức mạnh của chúng ta” - tuyên bố của Maeari viết - “Khi người dân Triều Tiên nhìn thấy công trình này mọc lên, trong lòng họ tràn đầy niềm tự hào vô biên xen lẫn cảm xúc của sức mạnh và sự phấn chấn”.

Triều Tiên xây tòa nhà 70 tầng chỉ trong 74 ngày - 2

Tòa nhà sẽ có 3.000 căn hộ và đưa vào sử dụng đến cuối năm 2016. Nguồn: Curbeb

Nguồn tin của hãng UPI (Mỹ) cho hay để hoàn thành tòa nhà 70 tầng chỉ trong 74 ngày này, Triều Tiên đã phải tăng tốc độ làm việc của các công nhân bằng cách cho họ uống thuốc kích thích nhằm nâng cao hiệu suất.

Theo UPI, tại tòa nhà mới xây xuất hiện một số ảnh graffiti với lời lẽ chế giễu có dòng chữ “tốc độ của thuốc”, ám chỉ Bình Nhưỡng dùng thuốc kích thích để các công nhân làm việc nhanh hơn.

Trang Maeari cho hay đại lộ Rạng Đông sẽ đi vào thực tế chưa đầy một năm nữa. Tất cả đều sẽ ngạc nhiên trước tốc độ phát triển vượt bậc trên bán đảo Triều Tiên.

“Đó là sự đáp trả của chúng ta trước các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của kẻ thù chúng ta” - Maeari viết.

Trước đó, trang tin Curbed cũng đưa ra thông tin Triều Tiên sắp xây dựng một tòa nhà cao 70 tầng. Trang Curbed viết, đối mặt với nhiều lệnh trừng phạt hơn và đứng trước áp lực chấm dứt các vụ thử hạt nhân, song Triều Tiên vẫn “bắt kịp thế giới” bằng cách xây dựng một tòa nhà chọc trời tuyền một màu xanh và lại được thi công với tốc độ chóng mặt.

Triều Tiên xây tòa nhà 70 tầng chỉ trong 74 ngày - 3

Cả quần thể đại lộ Rạng Đông sẽ được sơn xanh, làm nên "con đường màu xanh". Nguồn: Curbeb

Trang Curbed cho hay theo truyền thông Triều Tiên, các công nhân đồng thời cũng là binh sĩ của nước này, đang gấp rút xây dựng phần sàn cho quần thể đại lộ Rạng Đông hiện đại 14 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Tòa tháp 70 tầng này sẽ là tòa tháp lớn nhất ở Bình Nhưỡng. Toàn bộ quần thể sẽ làm nên “con đường màu xanh” khi được sơn phủ một màu xanh đặc trưng. Được biết trên sân thượng tòa nhà sẽ được trồng cây trong nhà kính. Dự kiến đến cuối năm 2016, tòa nhà sẽ có 3.000 căn hộ.

Theo Thái Lai (Pháp luật TPHCM)
Tài chính - Bất động sản - Tòa nhà Keangnam cao nhất Việt Nam sắp đổi chủ? Tòa nhà Keangnam cao nhất Việt Nam sắp đổi chủ?
Tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam có thể sắp về tay Công ty chứng khoán Hàn Quốc sau khoản chi mạnh tay
Tài chính - Bất động sản - Dubai sắp xây toà nhà cao nhất thế giới Dubai sắp xây toà nhà cao nhất thế giới
Tập đoàn BĐS hàng đầu Dubai là Emaar Properties vừa công bố dự án xây dựng toà nhà cao nhất thế giới.
Tài chính - Bất động sản - Dự án tòa nhà cao nhất miền Trung bị thu hồi Dự án tòa nhà cao nhất miền Trung bị thu hồi
Sau 2 năm được chấp thuận chủ trương, dự án với tòa nhà 48 tầng - cao nhất miền Trung đã bị thu hồi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang