Tranh chấp đất đai, ông chủ Facebook hầu tòa?

Thứ Năm, ngày 12/02/2015 12:00 PM (GMT+7)

Dính líu tới một vụ tranh chấp đất đai, ông chủ Facebook -Mark Zuckerberg cùng người hàng xóm, nhà kinh doanh bất động sản Mircea Voskerician có thể sẽ phải ra “hầu tòa”.

Cuối năm 2012, nhà kinh doanh bất động sản Mircea Voskerician mua một khu đất sau nhà Mark Zuckerberg ở Palo Alto, California, Mỹ. Voskerician đã lên kế hoạch  xây dựng một ngôi nhà mới trên khu đất này hướng thẳng sang “phòng ngủ” của tỷ phú Facebook.

Tranh chấp đất đai, ông chủ Facebook hầu tòa? - 1

Nhà của ông chủ Facebook và người hàng xóm Voskerician

Nhà kinh doanh địa ốc Voskerician đã gửi cho Mark một bức thư nói về kế hoạch trên và còn thể hiện mình là một “người hàng xóm tốt bụng” bằng cách ngỏ ý bán cho Mark một phần khu đất để ông chủ Facebook có thêm sự riêng tư cho mình.

Tuy nhiên, sau khi đàm phán, Mark đã mua toàn bộ khu đất của người hàng xóm kèm với lời thỏa thuận sẽ giới thiệu Voskerician với một vài nhân vật quyền lực tại thung lũng Sillicon để thúc đẩy việc kinh doanh của anh ta.

Tranh chấp đất đai, ông chủ Facebook hầu tòa? - 2

Nhà của Mark Zuckerberg ở Palo Alto, California

Thế nhưng những cáo buộc này của Voskerician hoàn toàn bị các luật sư của Mark bác bỏ, đồng thời nhà kinh doanh địa ốc cũng bị cáo buộc ngược lại rằng đang có ý định “tống tiền” khi khởi kiện Mark với tội danh vi phạm hợp đồng và gian lận.

Tranh chấp đất đai, ông chủ Facebook hầu tòa? - 3

 Tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg

Nếu như Mark và Voskerician không đạt được thỏa thuận, cả hai sẽ phải ra “hầu tòa” vào tháng tới. Sau khi vụ kiện kết thúc, nếu Voskerician thắng thì anh ta có thể lấy lại toàn bộ khu đất đã bán trước đó.                                               

Theo Hạ An (Business Insider, Daily Mail) (Danviet.vn)
Tài chính - Bất động sản - Tiết lộ mức lương “khủng” của nhân viên Facebook Tiết lộ mức lương “khủng” của nhân viên Facebook
Theo Business Insider, Facebook được cho là một trong những công ty phát triển nhất thế giới.
Tài chính - Bất động sản - CEO Facebook kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 thế nào? CEO Facebook kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 thế nào?
Với tổng tài sản lên tới 33 tỷ USD, nhiều người sẽ nghĩ Mark Zuckerberg sẽ có một bữa tiệc hoành tráng.
Tài chính - Bất động sản - Ông chủ Facebook mua một phần đảo Hawaii Ông chủ Facebook mua một phần đảo Hawaii
Tỷ phú Facebook vừa mạnh tay chi tận 100 triệu USD mua một khu đất rộng ở Hawaii làm nơi nghỉ dưỡng riêng cho gia đình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang